Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

BĐS Chơn Thành hưởng lợi ra sao từ Đồng Xoài

Sau thời điểm bất động sản Bình Phước và Đồng Xoài nóng lên, nhà đất Chơn Thành cũng bất ngờ được nhắc đến nhiều hơn.

Nếu như BĐS Đồng Xoài là điểm sáng mới của thị trường vùng ven thì Chơn Thành lại may mắn được hưởng lớn từ điều này. Không phải xuất hiện ở dạng “ăn theo”; Chơn Thành nổi lên trong giới đầu tư nhờ tận dụng tốt sức nóng để cho thấy tiềm năng tiến xa trên bản đồ đầu tư địa ốc của mình. Không thể phủ nhận, vùng đất này giàu điều kiện và cơ hội để trở thành điểm sốt nhà đất tiếp theo tại Bình Phước.

Quy hoạch Chơn Thành đang tạo ra sự khởi sắc

Chơn Thành có vị trí địa lý rất thuận lợi nhờ hai tuyến đường lớn là Quốc lộ 13 và quốc lộ 14 chạy ngang qua địa bàn, hỗ trợ phần lớn cho quá trình giao thương, vận tải hàng hóa. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường trọng điểm khác cũng đang trong quá trình hoàn thiện và đi vào sử dụng: Đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây; Tuyến đường sắt TP.HCM - cửa khẩu Hoa Lư,...

Theo quy hoạch, Chơn Thành đang nỗ lực để đạt đô thị loại IV trong năm 2020, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp lên thành thị xã. Với tầm nhìn này, huyện Chơn Thành đang có nhiều chính sách tích cực để phát triển hạ tầng và khuyến khích dịch chuyển cơ cấu kinh tế.

Trên thực tế, trong những năm 2016, 2017, huyện Chơn Thành đã sớm là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước. Đến nay, đòn bẩy công nghiệp vẫn duy trì khá rõ nét khi ngày càng đông lao động đổ về các khu công nghiệp. 

  • Chơn Thành hiện tại đang có 5 KCN đã đi vào hoạt động, bao gồm:
  • Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc – 392.28ha ; 
  • Khu công nghiệp Minh Hưng III – 291.52 ha; 
  • Khu công nghiệp Chơn Thành I – 120 ha; 
  • Khu công nghiệp Chơn Thành IT – 76 ha ; 
  • Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước – 1993 ha

Trong 7 tháng đầu năm 2018, tỉnh Bình Phước thu hút được 22 dự án với số vốn đăng ký 314 triệu USD, trong đó đã có 7 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Cũng trong giai đoạn này, đã có 5 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 82 triệu USD đã được đồng loạt khởi công tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước.

Những tín hiệu của nền kinh tế đang góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa, cải thiện đời sống, chất lượng xã hội tại Chơn Thành. Diện mạo huyện nhà ngày một khang trang, chỉn chu và được giới đầu tư bắt đầu để ý đến. 

Nhà đất Chơn Thành hưởng lợi sức nóng từ Đồng Xoài

Cơn sốt nhà đất tại Đồng Xoài kéo theo làn sóng đầu tư đổ về nhộn nhịp. Tuy nhiên, đây cũng là lúc giới đầu tư phóng tầm nhìn về các vùng phụ cận để không bỏ sót tiềm năng. Đánh giá một cách khách quan, Chơn Thành không có vị thế trung tâm của tỉnh nhưng bù lại có khả năng liên kết tốt với nhiều tỉnh thành trọng điểm, trong đó có Tp. Hồ Chí Minh, Bàu Bàng, các tỉnh Tây Nguyên,... Mặt khác, giá đất tại đây vẫn đang duy trì ở mức thấp và có nhiều cơ hội để tăng cao nhờ vào sự phát triển của hạ tầng trong thời gian tới.

Dù duy trì ở mặt bằng giá thấp hơn so với các vùng trung tâm, cận trung tâm nhưng con số này đã phản ánh mức tăng 15 - 20%. Đặc biệt, theo ghi nhận, đất nền khu công nghiệp Becamex Bình Phước còn có thể đạt mức nóng hơn từ 20 - 30%.

Cùng với đó, việc tăng cường giám sát nguồn cung của tỉnh tạo ra ưu thế mới cho nhà đất Chơn Thành. Sự xuất hiện nguồn cung dự án quy mô, bài bản, pháp lý được phê duyệt đang tạo ra hấp lực lớn cho nhà đầu tư trong bối cảnh quỹ đất vùng trung tâm dần trở nên hạn hẹp. Số lượng các công ty nhà đất xuất hiện trên địa bàn cũng có sự gia tăng đáng kể.

Như vậy, sức hút từ nhà đất Đồng Xoài đã tạo cơ hội lớn để Chơn Thành tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bởi lẽ theo quy luật, đầu tư sẽ không ngừng dịch chuyển, nhất là tại những nơi có tín hiệu tốt về khả năng sinh lợi.

Giai đoạn từ năm 2020, Chơn Thành sẽ đón nhận nhiều bước tiến mới mang tính thay đổi về diện mạo. Do đó, hoàn toàn có thể đặt niềm tin rằng, những đột phá trên thị trường địa ốc sẽ sớm diễn ra. 

Xem thêm: