Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

BĐS vùng ven Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục "thăng hạng" sau dịch

Vùng ven Tp. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây đang là nhóm thị trường bất động sản được giới đầu tư đánh giá cao.

Trước thực trạng về quỹ đất và nguồn cung tại Tp. Hồ Chí Minh, vài năm trở lại đây, nhà đầu tư ngày càng có xu hướng dịch chuyển về tìm cơ hội ở các thị trường vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Đặc biệt, khi xuất hiện các rung lắc do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhà đầu tư lại có cơ hội nhận diện rõ nét hơn tiềm năng của các thị trường này.

Vùng ven Tp.HCM trỗi dậy

Bình Dương, Long An thu hút sự quan tâm lớn

Theo báo cao của Batdongsan.com.vn, vào quý III, ngay sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, mức độ quan tâm dành cho thị trường bất động sản các tỉnh ven Tp. Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu phục hồi từ đầu tháng 9. Cụ thể, mức quan tâm tại Long An, Bình Dương đều tăng 10%, đạt 30% trong tháng 9; tích cực hơn hẳn so với Bà Rịa - Vũng Tàu hay Đồng Nai.

>>> Xem thêm:

Bàn về nguyên nhân của sự phục hồi, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc chi nhánh Batdongsan.com.vn cho biết, điều này nhờ vào tỷ lệ tiêm vacxin mũi 1 của 2 tỉnh Bình Dương, Long An đều đạt 100% (tính đến ngày 1/10). Đây là cơ sở để hỗ trợ việc đi lại giữa Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận, tăng cường giao thương khi bước vào giai đoạn mới.

Một số chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, khi yếu tố hạ tầng được thúc đẩy cũng như với vị trí thuận lợi tiếp giáp Tp. Hồ Chí Minh, các thị trường tiềm năng như Bình Dương, Long An sẽ có sự tăng trưởng.

  • Tại Long An, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng. Nhiều công trình lớn có ý nghĩa kết nối với các khu, cụm công nghiệp TP HCM, cảng quốc tế Long An… Đồng thời, Long An và TP HCM cũng có những dự án giao thông liên vùng lớn như tuyến metro số 3A đoạn Bến Thành - Tân Kiên - Tân An,...
  • Tại Bình Dương, giai đoạn 2021 - 2025, đầu tư phát triển giao thông là một trong 4 chương trình đột phá của tỉnh, với nhiều dự án được thực hiện mang tính kết nối cao: đường Vành đai 3, Vành đai 4; nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 13; nâng cấp mở rộng đường ĐT 743,...

Mức kỳ vọng chung cho cả thị trường miền Nam tới tháng 12 sẽ là 100%, ngang bằng với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Đất nền vùng ven tiếp tục hút dòng tiền

Đất nền hút dòng tiền, giá bất động sản tăng

Trong tháng 9, các số liệu cho thấy, đất nền vùng ven Tp. Hồ Chí Minh là phân khúc duy nhất có sự gia tăng về mức độ quan tâm, tăng 22% so với tháng 8. Ông Tuấn cho rằng, đất nền là cơ hội rất lớn cho nhóm các nhà đầu tư sẵn dòng tiền, muốn tìm kiếm cơ hội tăng giá cũng như tính ổn định về mặt giá trị. Giá bán đất nền trong 9 tháng đầu năm tại Bình Dương tăng 7%, Long An tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam nhận định: “Đất nền ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư, người có tiền nhàn rỗi xác định đầu tư lâu dài. Vì vậy, dù thị trường có ở trạng thái nào thì phân khúc này vẫn có giao dịch tùy theo điều kiện dự án đáp ứng yêu cầu của người mua. Với điều kiện kinh tế phục hồi tích cực, mức giá đất nền có thể sẽ tăng nhẹ trong những tháng cuối năm”.

Với một vài đánh giá và nhận định kể trên, vùng ven Tp. Hồ Chí Minh sẽ là khu vực thu hút dòng tiền một cách mạnh mẽ vào bất động sản sau dịch.

Xem thêm: