Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Bình Dương vẫn là điểm sáng thị trường cuối 2021 - đầu 2022

Lợi thế của thủ phủ công nghiệp phía Nam vẫn dẫn dắt Bình Dương trở thành thị trường bất động sản đáng đầu tư ở giai đoạn này.

Với sự sôi động của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, nhiều nhà đầu tư tiếp tục quay lại đặt sự chú ý vào các miền đất hứa như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... Các định hướng phát triển và chính sách cởi mở của địa phương góp phần thúc đẩy quá trình dịch chuyển dòng vốn. Trong đó, Bình Dương nhờ tiềm lực về kinh tế, cơ sở hạ tầng, vẫn xứng đáng là nơi trú ẩn an toàn cho nhiều đối tượng nhà đầu tư.

Bình Dương thu hút vốn đầu tư

Mặc Covid, Bình Dương hút vốn FDI khủng

Trong khi nhiều địa phương lao đao vì đại dịch Covid-19 bùng nổ, các hoạt động kinh tế đóng băng thì Bình Dương lại đón dòng vốn đầu tư FDI chảy vào mạnh mẽ. Số liệu từ Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, từ đầu năm 2021 đến ngày 20/8, tổng vốn FDI vào thành phố là 2,18 tỷ USD, giảm 43,6% so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, tại Bình Dương, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5,đã thu hút 1,252 tỷ USD, con số này bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020.

Bình Dương trong nhiều năm qua vẫn giữ vững vị trí thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đứng sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Địa phương này có tổng 3.974 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Được định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương những năm qua rất chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện. Điển hình, các tuyến Quốc Lộ 1K, Quốc Lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn giúp mở rộng kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, tăng cường thu hút dân cư và lao động. Theo khảo sát cho thấy, Bình Dương đang là tỉnh có lượt tìm kiếm bất động sản nhiều nhất ở thị trường phía Nam.

Các địa phương trỗi dậy, chứng minh sức hút

Với sự xuất hiện thêm 2 thành phố Dĩ An và Thuận An cùng quá trình dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc, Bình Dương đang tạo thay đổi lớn cho thị trường nhà đất, mang đến những lựa chọn phong phú cho người mua, ở nhiều phân khúc, mức giá khác nhau.

Dự án Phúc An Garden

Hiện nay, Dĩ An đang phấn đấu trở thành đô thị loại I vào năm 2025, định hướng đô thị công nghiệp – dịch vụ - giáo dục của Bình Dương. Đây là điểm dừng chân của nhiều dự án khu dân cư, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao tầng với mức giá vừa tầm người mua, được kỳ vọng sẽ giải tỏa phần nào cơn khát nguồn cung ở Tp. Hồ Chí Minh hiện nay.

TS. Minh Hải chia sẻ: "Sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng khiến việc di chuyển từ các thành phố của Bình Dương về TP.HCM rút ngắn đáng kể. Nhiều bạn trẻ lựa chọn sống tại Bình Dương nhất là Dĩ An dù đang làm việc tại TP.HCM. Đây là dòng chảy chủ yếu của thị trường khiến giá trị BĐS ở những khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng."

Trong khi đó, các địa phương có quỹ đất lớn, công nghiệp mạnh như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên,... cơ hội lại mở ra với các dự án khu đô thị xanh, có nguồn cung đất nền, nhà phố lớn. Điển hình như Phúc An Garden trong thời gian qua thu hút rất nhiều sự quan tâm, và sắp tới đây là Đại Phước Molita Bình Dương,...

Một cách khách quan thì Bình Dương là một thị trường mạnh về bất động sản, nguồn cung lẫn tiềm năng. Do đó, không quá bất ngờ khi sự chú ý một lần nữa lại tập trung về đây.

Xem thêm: