Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Bức tranh sáng màu trong 2021 của BĐS Bình Dương

Bất động sản Bình Dương, bằng sự kết hợp của sức mạnh nội lực và đường lối phát triển, chính sách đúng đắn đang tạo ra bức tranh vô cùng sáng màu về tiềm năng và cơ hội.

Nhiều doanh nghiệp lớn chọn Bình Dương

Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường Tp. Hồ Chí Minh, dù diễn biến dịch bệnh phức tạp và tạo ra những áp lực chung cho nền kinh tế nhưng Bình Dương vẫn trở thành điểm đến của các ông lớn với nhiều hạng mục công trình quy mô.

Các ông lớn đổ về Bình Dương

Nếu như thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 diễn biến khá trầm lắng thì Bình Dương đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, với các công trình nhà ở đang được thi công rầm rộ.

Trong năm 2020, bất động sản Bình Dương bùng nổ với nguồn cung mới lên đến 5.627 sản phẩm đất nền và khoảng 10.526 căn hộ. Tiếp tục chứng tỏ phong độ, quý I/2021, Bình Dương có thêm 7 dự án mới được mở bán, đưa ra thị trường gần 1.900 sản phẩm, chiếm 53,8% nguồn cung mới của khu vực.

  • Tại TP. Dĩ An, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bcons có 4 dự án đưa ra thị trường, mới đây nhất là Bcons Plaza nằm trên mặt tiền đường Thống Nhất, gần nút giao Xa lộ Hà Nội với 1.285 căn hộ, giá khoảng 33 - 35 triệu đồng/m2.
  • Tập đoàn Bất động sản An Gia đã thành công với dự án đầu tay ở Bình Dương là Khu nhà phố biệt lập The Standard trước đó. Dự kiến trong quý IV năm nay, doanh nghiệp này tiếp tục cho ra mắt dự án căn hộ The Gió Riverside, quy mô hơn 3.000 sản phẩm tại trung tâm TP. Dĩ An.
  • Công ty cổ phần Asia New Time công bố dự án nhà phố liên kế Cité D’amour, có quy mô 77 căn nhà phố liền kề đang được công bố từ 4,5 - 5 tỷ đồng/căn.
  • Tại Bàu Bàng, sau thành công của Phúc An Garden trước đó, dự án Đại Phước Molita ngay sát cạnh được xem là bước phát triển mới và hoàn thiện hơn, cũng được dự kiến sẽ mở bán trong năm nay. Dự án mang phong cách kiến trúc Nhật Bản độc đáo, gồm đất nền và nhà phố.

Công ty DKRA Vietnam cho biết, trong quý I/2021, Bình Dương là thị trường bất động sản trỗi dậy mạnh mẽ ở khu vực phía Nam với gần 40.000 sản phẩm, tăng gần gấp 10 lần so với 4 năm trước đó.

Những tiềm năng đầy hứa hẹn

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Quy hoạch, Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương cho biết: “Trong năm nay, Bình Dương lên kế hoạch rót hơn 9.000 tỷ đồng vốn đầu tư công cho các dự án hạ tầng trọng điểm. Còn ở kế hoạch đầu tư trung hạn 2021 - 2024, Hội đồng Nhân dân tỉnh thống nhất kế hoạch đầu tư công với số tiền lấy từ ngân sách địa phương khoảng 53.000 tỷ đồng”.

Tiềm năng của thị trường BĐS Bình Dương

Sự đầu tư cho các dự án hạ tầng là một dấu hiệu cho thấy những bước tiến lớn của thị trường này trong thời gian tới, đồng thời mở ra cánh cửa cơ hội cho các dự án đã và đang sắp triển khai.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group nhận định: “Thị trường bất động sản Bình Dương sẽ còn phát triển mạnh mẽ, nhờ có 3 động lực chính. Thứ nhất, hạ tầng đồng bộ, việc mở rộng Quốc lộ 13, DT43 hay các cao tốc... giúp quãng đường di chuyển từ TP.HCM về địa phương này thuận lợi hơn. Thứ hai, nhu cầu nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Thứ ba, chính sách liên quan đến FDI tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, kéo theo lượng chuyên gia lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt 8 - 12% cũng là yếu tố giúp thị trường này hút nhà đầu tư”.

Tiềm năng của bất động sản Bình Dương không còn là câu chuyện mới mẻ, vấn đề này đã được mang ra thảo luận rất nhiều trong các năm qua. Tuy nhiên, không gì thuyết phục hơn khi nhìn vào thực tế, mối tương quan giữa nhà đầu tư, nguồn cung và tỷ suất sinh lợi được ghi nhận. Không phải ngẫu nhiên mà làn sóng dịch chuyển về vùng ven lại ưu ái đặt Bình Dương ở vị trí top đầu.

Mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn chung trên thị trường nhưng Bình Dương tự tin có hệ thống nền tảng cho sự bền vững, cú hích cho sự bứt phá. Đây chính là những gì mà nhà đầu tư thông thái đang tìm kiếm.

Xem thêm: