Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Làn sóng săn BĐS nghỉ dưỡng sau dịch

Sau những tháng căng thẳng vì vì dịch bệnh, giới thượng lưu bắt đầu có xu hướng tham gia vào cuộc đua săn bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhu cầu về sống sang sống khỏe vốn luôn thường trực, đặc biệt là khi dịch Covid-19 khiến toàn thế giới chao đảo. Lúc này, ưu tiên về sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Do đó, kéo theo nhu cầu tìm nơi nghỉ dưỡng gần nhà, di chuyển nhanh chóng, thuận tiện của giới thượng lưu.

Giới thượng lưu tìm mua biệt thự nghỉ dưỡng

Đi tìm ngôi nhà thứ hai

Không riêng gì tại Việt Nam, xu hướng đi tìm ngôi nhà thứ 2 đã có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Ông Shveta Jain - Giám đốc điều hành khu dân cư dịch vụ tại Savills Ấn Độ, cho biết, lượng tìm kiếm second home đã tăng gần 50% sau khi bùng phát COVID-19 và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn trước tình hình như hiện nay.

Trước đây, việc tìm kiếm ngôi nhà thứ hai đa phần là hướng đến những nơi tách biệt thì sau đại dịch, xu hướng lại thay đổi theo hướng tìm kiếm những ngôi nhà tiện nghi nằm không quá trung tâm, hệ thống cảnh quan phong phú, đa trải nghiệm. Một “second home” thời điểm này phải đáp ứng được tiêu chí “thể chất - tinh thần - năng lượng”, phù hợp với xu thế sống xanh, sống an toàn sau đại dịch.

TS. Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: “Những ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ lễ ngắn, với khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày, các điểm đến dễ di chuyển, gần trung tâm sẽ được ưu tiên”.

Các mô hình biệt thự nghỉ dưỡng lên ngôi

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô trở thành nhóm sản phẩm giới thượng lưu săn lùng trong thời gian này. Điển hình như các dự án biệt thự ven sông, biệt thự sân golf,... nằm ở các khu vực kề cận với những đô thị trung tâm.

Tại khu vực phía Nam, khi BĐS vùng ven Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục "thăng hạng" sau dịch, sự chú ý đang đổ dồn vào siêu dự án West Lakes Golf & Villas tại Đức Hòa, Long An; ngay trên mặt tiền tỉnh lộ 822, cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ 30km về phía Tây Nam.

Biệt thự West Lakes Golf & Villas

Đây là dự án biệt thự nghỉ dưỡng do Trần Anh Group phát triển, đã được triển khai và ra mắt trước giãn cách. Sau một thời gian tạm nghỉ ngơi, dự án đã tranh thủ để hoàn thiện về diện mạo, thời điểm này chính thức mang đến cho khách hàng cái nhìn đầy hoàn thiện về diện mạo.

Dự án xây dựng theo mô hình “Sinh thái tại gia, sân golf quanh nhà”, mỗi căn biệt thự được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển thời thượng, kết hợp hệ thống cảnh quan sông nước hữu tình, mát mẻ, trong lành. Cùng với đó, chuỗi tiện ích đẳng cấp quốc tế như hồ bơi, clubhouse, sân golf,... đã được đưa vào vận hành, thu hút rất đông khách hàng vào dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ.

West Lakes Golf & Villas là dự án kỳ vọng mang lại bức tranh đầy mới mẻ cho thị trường nghỉ dưỡng ven đô khu vực phía Nam. Đồng thời, đánh dấu bước “tiệm cận” với xu hướng tìm kiếm ngôi nhà thứ hai của giới thượng lưu hiện nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch sẽ là mảng thị trường đón nhận được nhiều sự quan tâm, nói đúng hơn, chính là hệ quả tất yếu khi con người ngày càng có nhận thức cao hơn về chất lượng sống.

Xem thêm: