Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những điểm sáng trên thị trường BĐS các tháng cuối năm

Sau một thời gian dài đóng băng để chống dịch, dự đoán thị trường BĐS sẽ có điểm sáng vào những tháng cuối năm.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đã tạo ra không ít khó khăn cho thị trường. Tuy nhiên, theo quan điểm và phân tích của các chuyên gia, cuối năm nay, khi nền kinh tế mở cửa, các địa phương bước vào giai đoạn mới, nhiều phân khúc sẽ bùng nổ và trở thành điểm sáng.

Những tín hiệu tích cực cho thị trường nhà đất cuối năm

Theo ghi nhận, khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 3 được kiểm soát, thị trường bất động sản đã có cuộc tăng tốc đầy mạnh mẽ, tạo nên đợt sốt đất diện rộng trong quý 1/2021.

Tháng 5/2021, số lượng doanh nghiệp BĐS mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ 2020, cho thấy những dấu hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Những tín hiệu tích cực

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định: “Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát, đồng thời cũng sẵn sàng phương án thay đổi linh hoạt để ứng phó với thị trường bất định, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào”.

Đồng quan điểm, các chuyên gia trong ngành cho rằng, bất động sản Việt Nam luôn là thị trường tiềm năng, là kênh trú ẩn an toàn, hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Qua mức độ ưu tiên giữa bất động sản và các kênh khác có thể thấy rõ điều này. Ngoài ra, nhu cầu về nguồn cung trên thị trường hiện nay rất lớn, riêng Tp. Hồ Chí Minh đã cần đến khoảng 14.000 căn nhà. Do đó, những đơn vị có nền tảng tốt, đa dạng sản phẩm, đánh trúng tâm lý của khách hàng sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

Sự bật dậy của bất động sản công nghiệp, du lịch và nhà ở

Trong giai đoạn giãn cách, tưởng chừng như đóng băng nhưng thực tế, lượng khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm về bất động sản công nghiệp, nhà ở, du lịch vẫn luôn âm thầm được “hâm nóng”.

Ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) nhận định: “Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, đã tác động mạnh nhất tới thị trường BĐS và dự báo sẽ còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong khó khăn sẽ có những cơ hội đan xen, thị trường BĐS sớm phục hồi hay không phần lớn phụ thuộc rất lớn vào tình hình diễn biến của dịch bệnh”.

Cũng theo ông, một số phân khúc BĐS vẫn duy trì và phát triển nhanh nếu dịch bệnh được điểm soát, đó là phân khúc nhà ở. Nhu cầu về nhà ở của người Việt là rất lớn, vì vậy, rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khai thác phân khúc này.

Sự bật dậy của các phân khúc

Với thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, dù chịu tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh; tính pháp lý của thị trường này vẫn chưa chặt chẽ, còn nhiều điểm nghẽn. Tuy nhiên, nhìn nhận trong tương lai, các vướng mắc sớm muộn gì cũng phải được giải quyết thì phân khúc này chắc chắn sẽ là một điểm sáng lớn cho thị trường.

Bên cạnh đó, BĐS công nghiệp cũng là nhân tố đầy triển vọng, là phân khúc trỗi dậy khá mạnh mẽ trong suốt mùa dịch. Trong nửa đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đều báo lãi lớn. Dòng vốn đổ vào các khu công nghiệp vẫn đều đặn, cho thấy sức hút không hề nhỏ.

Càng về cuối năm, những lo lắng về nền kinh tế càng trỗi dậy. Tuy nhiên, với bất động sản, thời điểm sắp tới có lẽ sẽ là cơ hội rất lớn với nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Xem thêm: