Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Sự sôi động trở lại của bất động sản Long An

Là một trong những thị trường vùng ven giàu tiềm năng, bất động sản Long An nhanh chóng sôi động trở lại khi nền kinh tế được mở cửa.

Cũng là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trải qua thời gian giãn cách khá dài, tuy nhiên, gần đây, bất động sản Long An đã nhanh chóng lấy lại được phong độ. Sự thăng hạng của bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh sau dịch có Long An là một điểm sáng.

Long An nỗ lực chống dịch

Long An chủ động chống dịch, mở rộng vùng xanh

Sau thời gian nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ 00 giờ ngày 21/9/2021, tỉnh Long An quyết định nới lỏng giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16/CT-TTg xuống Chỉ thị 15/CT-TTg, mục tiêu nhanh chóng mở rộng vùng xanh, trở lại trạng thái bình thường mới.

Vào sáng ngày 28/9, tỉnh ghi nhận không còn địa phương nào ở mức nguy cơ cao và không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, 11 huyện trở về mức độ bình thường mới, về cơ bản, tỉnh đã kiểm soát được dịch Covid-19. Qua những ghi nhận tích cực này, các chuyên gia đánh giá, Long An sẽ trở thành một trong các địa phương đầu tàu của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giai đoạn tới.

Ông Trần Anh Nhân, một nhà đầu tư BĐS khá sành tại thị trường khu Tây cho biết: “Việc nới lỏng giãn cách, cùng những chính sách phòng, chống dịch quyết liệt sẽ là bàn đạp giúp tỉnh Long An sớm khôi phục kinh tế và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư khi đến với địa phương. Đặc biệt, BĐS nơi đây sẽ bùng nổ trở lại khi tỉnh sở hữu nhiều ưu thế như nhiều dự án được ‘bung hàng’, quỹ đất rộng lớn với quy hoạch bài bản, nền kinh tế tăng trưởng dương bất chấp đại dịch…”.

Một nhà đầu tư lâu năm khác tại khu vực phía Nam cũng đồng tình: “Đối với ngành BĐS hiện tại, địa phương nào có nhiều dự án bung hàng sớm, kiểm soát tốt dịch bệnh thì sẽ là ‘vùng trũng’ hút dòng tiền đầu tư, và Long An đều đang sở hữu cả hai yếu tố đó”.

Nguồn cung dồi dào, Long An sẵn sàng đón dòng tiền

Sau thời gian khá yên ắng, Long An đã chính thức quay trở lại thị trường với lượng nguồn cung ấn tượng, bao gồm cả mới và cũ. Rất nhiều trong số này là các dự án của những nhà đầu tư uy tín, có quy mô, như The West Lakes Golf & Villas, Lavilla Green City, Phúc An City của Trần Anh Group; The Sol City - Cần Giuộc (Long An),...

Nguồn cung tại Long An khá ấn tượng

The West Lakes Golf & Villas là một dự án đã được ra mắt trước đó và ở sự quay lại lần này, vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là một trong các dự án biệt thự nghỉ dưỡng sân golf hiếm hoi ở Long An nói riêng, vùng ven Tp. Hồ Chí Minh nói chung. Các dự án Lavilla Green City, Phúc An City,... tập trung vào phân khúc nhà phố và căn hộ (bao gồm cả căn hộ dành cho người có thu nhập thấp).

Các dự án tại Long An thời điểm này được đánh giá cao về cả chất lượng lẫn tiềm năng, bởi phần đa đều theo đuổi quy hoạch bài bản, kiến trúc hiện đại, tư duy thiết kế mới lạ, bắt nhịp cùng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt tập trung vào mảng xanh. Đây là những gì nhà đầu tư hiện đại đang tìm kiếm, bên cạnh lợi thế về mặt bằng giá và sự liên kết thuận tiện về vùng trung tâm.

Long An đang trên đà quay trở lại với sự phục hồi khá tốt. Đây là tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư cũng như sức bật của địa phương trong thời gian tới.

Xem thêm: