Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Thực hư câu chuyện lừa đảo của Phúc An Garden

Phúc An Garden là một trong những điểm sáng lớn của thị trường nhà đất Bàu Bàng - Bình Dương trong năm vừa qua. Liên tục cháy hàng trong ba đợt mở bán, nhưng những thông tin trái chiều xoay quanh dự án này vẫn khiến một bộ phận khách hàng cảm thấy hoài nghi.

Việc các dự án ra mắt trên thị trường bị đặt vào vòng nghi vấn lừa đảo không còn là “chuyện xưa nay hiếm”. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp nhiều dự án “mắc oan” chỉ vì thông tin lan truyền sai sự thật khiến khách hàng hiểu sai về vấn đề. Tương tự với trường hợp Phúc An Garden lừa đảo, cần phải xem xét, đánh giá ở nhiều góc độ trước khi nhận định.

Vì đâu xuất phát tin đồn lừa đảo của Phúc An Garden?

Sự nóng sốt của dự án gần như là con dao hai lưỡi trong trường hợp này, một mặt kéo về lượng lớn lượt giao dịch trong các đợt mở bán, mặt khác xuất hiện những thông tin trái chiều chưa rõ thực hư, nguồn gốc. Khi một dự án trở nên “nổi tiếng” trên thị trường, chắc hẳn số lượng thông tin liên quan sẽ phát sinh nhiều hơn dự kiến.

Phúc An Garden lừa đảo-1

Phúc An Garden tính đến thời điểm này là dự án sở hữu quy mô cũng như chuỗi tiện ích ấn tượng nhất trên địa bàn. Sự xuất hiện lần này cũng là sự kiện đánh dấu bước chân đầu tiên của Trần Anh Group vào thị trường Bình Dương - đây là đơn vị đã có hàng chục dự án lớn nhỏ thành công trước đó tại Long An, có tiếng trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án khu đô thị.

Mẫu nhà phố Phúc An Garden được đánh giá cao khi sở hữu thiết kế tân cổ điển sang trọng, mang tới giá trị sống cao cấp, tiện nghi. Bên cạnh đó, dự án cũng là nhân tố đầy sức hút của xu hướng hướng sống xanh hiện nay. Dành phần lớn diện tích cho hạng mục tiện ích, Phúc An Garden mang đến không gian sống lý tưởng nhờ 4 công viên chức năng rộng lớn với 4 nhiệm vụ riêng biệt nhưng cùng hướng đến mục đích thanh lọc môi trường, giảm thiểu tác động từ ô nhiễm. Tại Phúc An Garden, cư dân có đầy đủ điều kiện để phát triển toàn diện cũng như thay đổi môi trường sống một cách hiệu quả nhất.

Ngay từ khi ra mắt, dự án này đã nhận được tín hiệu quan tâm tích cực từ khách hàng, xuất hiện với tần suất “dày đặc” trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, có thể vì vậy, mà những quan điểm, đánh giá trái chiều dựa trên các thông tin không rõ nguồn gốc càng có “điều kiện” để lan truyền mạnh mẽ, tạo sự phân hóa rõ nét trên thị trường, rằng Phúc An Garden không có trong danh mục các dự án tại Bình Dương, Trần Anh Group không phải là chủ đầu tư, dự án chưa được cấp phép để mở bán,... Một số khách hàng qua khảo sát thông tin, cảm thấy tin tưởng vẫn quyết định xuống tiền sớm để được giá tốt; số khác vẫn lăn tăn lo nghĩ, cho rằng dự án làm ăn “phi pháp” nên không muốn mất tiền oan,...

Thực hư đằng sau câu chuyện lừa đảo

Cốt lõi của vấn đề không hẳn nằm ở việc quá nhiều thông tin gây nhiễu mà phần lớn vì khách hàng chưa biết chọn lọc và đánh giá nguồn tin. Có thể những thông tin lan truyền trên thị trường đều xuất phát từ dữ liệu có thật nhưng qua người này người kia, sai lệch đã xuất hiện ít nhiều, chưa kể trường hợp các đối thủ khác cạnh tranh không lành mạnh, lợi dụng cơ hội này để tạo tiếng xấu cho dự án.

Phúc An Garden lừa đảo-2

Trước hết, về việc dự án Phúc An Garden không có tên trong các danh sách dự án tại Bình Dương là hoàn toàn đúng, nếu sử dụng cái tên này để tra cứu. Thực tế, tên trong các giấy phép đăng ký của dự án là Khu nhà ở nông thôn Nam Long 2, Phúc An Garden chỉ là tên thương mại và dùng để đặt ở cổng ra vào dự án. Vì quá phổ biến nên nhiều người vẫn đánh đồng đây là tên gọi chính thức của dự án trên giấy tờ.

Việc Trần Anh Group không phải là chủ đầu tư cũng hoàn toàn chính xác bởi đơn vị này tham gia với vai trò là nhà phát triển và phân phối. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP BĐS Ánh Dương Miền Nam.

Hiện tại, dự án Khu đô thị Phúc An Garden được xây dựng trên quỹ đất sạch, do cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép; mỗi nền đất & căn nhà đều đã có sổ hồng pháp lý riêng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các sản phẩm của Phúc An Garen, tránh những trường hợp hiểu sai, hiểu chưa cặn kẽ khiến bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt như thời gian qua.

Xem thêm: