Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Miền đất hứa Bàu Bàng, Bình Dương

Bàu Bàng với nhiều chính sách thu hút đầu tư đã và đang từng ngày lột xác ấn tượng trên thị trường nhà đất Bình Dương nói chung.

Vốn là huyện mới thành lập, nhưng không vì thế mà Bàu Bàng thua kém trong việc tạo ra hấp lực đối với các nguồn vốn đầu tư. Với lợi thế về giao thông và tiềm lực phát triển công nghiệp, Bàu Bàng nhanh chóng tạo ra cơ hội để “sánh vai” cùng các khu vực nhà đất nóng sốt trong tỉnh, thậm chí tiếng lành còn vang xa tới tai nhà đầu tư ở nhiều tỉnh, thành khác.

Những tiềm năng hứa hẹn tạo nên bứt phá

Bàu Bàng nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với đại lộ Bình Dương, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh... mang ý nghĩa quan trọng trong việc giao thương và liên kết các khu vực trọng điểm về kinh tế. Ý thức được tầm quan trọng của hạ tầng đối với diện mạo đô thị, Bàu Bàng nhanh chóng đẩy mạnh nhiều công trình giao thông lớn, hình thành chuối kết nối huyết mạch: 

  • Vành đai 3, Vành đai 4
  • Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành... 
  • DT240, DT741,...

Theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, khu vực phía Bắc, điển hình là huyện Bàu Bàng, sẽ là nơi tiếp nhận quá trình dịch chuyển khu công nghiệp. Điều này đồng nghĩa với Bàu Bàng trong thời gian tới sẽ tiếp nhận thêm lượng lớn người lao động, chuyên gia về làm việc, đẩy nhu cầu nhà ở lên cao.

Theo tỷ lệ khảo sát được thì mỗi năm giá nhà đất Bàu Bàng tăng trung bình 12%, điều này hứa hẹn khoản tiền hời không hề nhỏ đối với những ai sớm ra quyết định đầu tư. Nhiều người đã sớm xuống tiền ở khu vực này và nhanh chóng thu lợi sau đó, chưa kể đến việc về lâu dài, nơi đây “đổi tên” thành trung tâm công nghiệp của toàn tỉnh.

Cơn sốt Phúc An Garden bùng nổ

Nhắc đến Bàu Bàng, hiếm ai có thể bỏ qua dự án được truyền tai nhau rầm rộ trong thời gian qua - dự án Phúc An Garden. Được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group, Phúc An Garden Bàu Bàng may mắn kế thừa những tinh hoa từ các sản phẩm trước đó của đơn vị này tại thị trường Long An như Dự án Phúc An City Trần Anh, Trần Anh Riverside,... Dự án được biết đến là khu đô thị theo định hướng sống xanh khi mạnh tay đầu tư vào 4 công viên chức năng rộng lớn, mở ra không gian lý tưởng để an cư và phát triển du lịch. Sự hiện diện của các hạng mục tiện ích xanh trong khuôn viên dự án là điểm “níu chân” nhà đầu tư khi xu hướng này ngày một chiếm ưu thế trên thị trường.

Dự án chính thức khởi công vào ngày 2/4/2019 với quy mô gần 30ha. May mắn sở hữu vị trí khá độc đáo, Phúc An Garden nhanh chóng gây ấn tượng bởi tiềm năng đầy hứa hẹn trong tương lai. 

Đường Thiếu niên 3 (TN3) mà dự án tọa lạc được gọi là con đường “vàng” khi có đến 3 mặt tiền (TN3, QL13, TP HCM) và dễ dàng để kết nối các tỉnh thành Bình Dương - Bình Phước - Tây Ninh - Tây Nguyên - TP HCM, thuận tiện cho việc đi lại và giao thương. Từ dự án có thể nhìn thấy mối liên kết chặt chẽ giữa các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, hình thành khu dân cư đông đúc, có nhịp sống sôi động.

Chỉ sau một thời gian ngắn thi công, Phúc An Garden đã nhanh chóng hoàn thiện phần lớn diện mạo và mở bán thành công 3 đợt. Sản phẩm nhà phố lẫn đất nền thuộc dự án đều luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt giữa các khách hàng. Giá bán giao động từ 620 triệu/nền và khoảng 1,6 tỷ đồng/căn là mức giá khá hợp lý khi so sánh với những ưu thế về vị trí, thiết kế và tiện ích mà dự án sở hữu.

Nhìn lại những gì mà huyện mới Bàu Bàng đang sở hữu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm khi đặt niềm tin vào miền đất hứa này. Trong tương lai gần, một cục diện mới sẽ được thiết lập lại trên bản đồ địa ốc, khi bất động sản vùng ven thực sự “chiếm sóng” diện rộng.

Xem thêm: