Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Học cách chọn chồng của phụ nữ thông minh

Cách chọn chồng của phụ nữ thông minh phải như thế nào để “tương xứng” với sự kiêu hãnh và bản lĩnh của họ?

Người phụ nữ thông minh trong mọi việc luôn đặt ra những quy tắc và chuẩn mực riêng, ngay cả trong chuyện chọn bạn đời, họ cũng cân nhắc và xem xét rất kỹ. Không phải vì họ khó tính, đặt tiêu chuẩn cao mà đơn giản sự thông minh, sắc sảo nhắc nhở họ chọn đúng người, đúng thời điểm để bảo vệ cho chính giá trị của bản thân mình.

Phụ nữ thông minh chọn chồng

Phụ nữ thông minh trong hôn nhân luôn đặt lý trí và cảm xúc ở trạng thái cân bằng nhất, đôi khi cần mềm mỏng nhưng cũng lắm lúc phải cương quyết, cứng rắn. Người đàn ông ở bên cạnh họ chí ít phải là người chứng minh được sức hút của mình, toát lên vẻ đẹp tri thức và hiện đại. Giàu nghèo chưa hẳn là điểm mấu chốt, đạo đức và bản lĩnh mới là yếu tố quyết định. Đàn bà thông minh gặp một người đàn ông hiểu họ mới thực là đích đến cuối cùng bởi hạnh phúc là những gì chân thực, gần gũi nhất; không xa hoa, phù phiếm.

Chính vì vậy, phụ nữ thông minh chọn chồng, họ sẽ đặc biệt lưu tâm đến những tố chất dưới đây.

Trưởng thành và bản lĩnh

Sự từng trải của một người đàn ông luôn là điểm cuốn hút người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ thông minh. Ở người đàn ông trưởng thành, họ cho chúng ta thấy cách mà mình đã đi qua những thử thách, chông gai trong cuộc sống. Kinh nghiệm mà họ có được là minh chứng cho bản lĩnh dám đương đầu trong những năm tháng cuộc đời.

Đàn ông trưởng thành có ý nghĩ và hành động dứt khoát để tìm được hướng đi đúng đắn cho mọi vấn đề; họ có đủ kinh nghiệm và sẵn sàng truyền tải cho bạn những bài học cũng như lời khuyên hữu ích. Người phụ nữ thông minh với tố chất ưa khám phá học hỏi, gặp phải kiểu đàn ông này sẽ khiến bản thân muốn tiến sâu hơn trong mối quan hệ, vừa có chút gì đó gần gũi, ấm áp vừa nhỏ bé, được che chở. Hơn hết, người đàn ông có sự hiểu biết luôn được tôn trọng và ngưỡng mộ.

Có trách nhiệm và lòng vị tha

Là đàn ông, dám làm dám chịu, đó là thước đo khuôn mẫu xem họ có phải là mẫu người lý tưởng cho gia đình hay không. Họ không bao giờ đổ thừa cho hoàn cảnh hay bất kỳ ai khác, là do họ làm ra, họ sẽ tự mình giải quyết. Người đàn ông có đặc điểm này sẽ làm tốt vai trò trụ cột trong gia đình, sẵn sàng bảo vệ và giúp đỡ khi người phụ nữ cần. Họ thẳng thắn, chính trực, không làm điều trái với lương tâm cũng như quy tắc ứng xử của xã hội.

Đi cùng với đó, họ cũng phải là người mang trái tim ấm áp. Mặc dù sống có nguyên tắc nhưng không vì thế mà đánh mất rung động hay cảm xúc. Chắc chắn, họ sẽ chọn cách lắng nghe hơn là tranh cãi, đồng cảm thay vì phán xét đúng - sai.

Tiêu chí chọn chồng của phụ nữ thông minh

Người biết chia sẻ và thấu hiểu

Chặng hành trình hôn nhân vào những giai đoạn nhạy cảm rất dễ tạo ra khoảng cách, nếu không vượt qua được, mọi vun đắp có thể tan vỡ. Những lúc này, phụ nữ cần nhất người đàn ông ở bên cạnh để đỡ đần, san sẻ công việc cũng như những cảm xúc vui buồn với nhau. Không phải chuyện gì cũng có thể dễ dàng nói ra, người phụ nữ thông minh sẽ ưu tiên chọn đối phương là người tinh tế trong việc đọc cảm xúc và suy nghĩ. Họ biết cái gì nên nói, nên làm để vợ cảm thấy vui vẻ, giữ cho không khí gia đình luôn êm ấm, thuận hòa.

Có ý chí tiến thủ

Người đàn ông có chí tiến thủ luôn nuôi dưỡng trong mình sự nỗ lực, cố gắng hoàn thiện để trở thành một phiên bản tốt hơn; đây cũng chính là điều tồn tại ở những người phụ nữ thông minh và họ muốn tìm ai đó có sự đồng điệu với mình. Khi cùng chí hướng, cả hai sẽ có sự tôn trong mục tiêu và giá trị riêng của mỗi người, hỗ trợ chứ không đánh giá, phán xét công việc của đối phương.

Người có tầm nhìn xa biết cách cải tiến cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn; những khó khăn hiện tại không khiến họ chùn bước mà chỉ là bước đệm để đạt tới những đích đến cao hơn. Lựa chọn người đàn ông có chí tiến thủ, phụ nữ có thể an tâm gửi gắm cuộc đời và học được nhiều bài học lớn về giá trị của sự nỗ lực. Đấng mày râu cần có tính quyết đoán, lập trường vững vàng và tự tin vào chính mình mới đủ sức chinh phục được con mắt tinh tường của người phụ nữ thông minh.

Cách chọn chồng của phụ nữ thông minh không chuộng hình thức, đánh giá sang hèn, tất cả đều có thể thay đổi nếu như bản chất họ là một người đàn ông tốt. Chọn chồng khác với chọn đối tác kinh doanh, người phụ nữ đừng để vật chất hay tình cảm lấn át, mọi sự lựa chọn dựa trên cảm xúc nhưng vẫn phải nhìn nhận, đánh giá khách quan nhất.

Xem thêm: