Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Cách ghen thông minh: học ngay những "tuyệt chiêu" này

Ghen là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người nhưng phản ánh khá nhiều góc nhìn tiêu cực nếu như không biết cách kiềm chế. Ghen cũng là thứ gia vị cần có trong tình yêu nhưng đó phải là cách ghen thông minh.

Phụ nữ thường được xem là hay ghen bởi sự nhạy cảm và khao khát được trở thành duy nhất của họ. Người ta vẫn hay nói rằng “Ớt nào là ớt chẳng cay/ Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” như một lời khẳng định về bản tính hay ghen tồn tại bên trong mỗi cô nàng. Thế nhưng, nếu để ý, cái ghen của từng người không giống nhau. Có người bộc phát, quá đà nhưng cũng có người chỉ như ngọn lửa âm ỉ. Tuy nhiên, chỉ riêng người phụ nữ thông minh, sự ghen tuông của họ khiến nhiều người phải nể và đó là cách giữ chồng thông minh.

Cách ghen thông minh

Đừng để sự ghen tuông phá vỡ mối quan hệ, học ngay những tuyệt chiêu dưới đây để có cách ghen thông minh nhất.

Bình tĩnh và văn minh

Cách ghen của phụ nữ thông minh luôn tuân thủ nguyên tắc văn minh, càng la ó, nóng giận càng đánh mất nhân cách, lòng tự trọng của mình; không hẳn lúc nào làm lớn chuyện cũng là cách hay.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu hoặc nguồn tin về sự tồn tại của người thứ ba, khó người phụ nữ nào kìm nén được cảm xúc. Tuy nhiên, nếu quá vội vã, bạn sẽ thua ngay từ bước đầu, cơn nóng giận của bạn chính là sự hả hê cho kẻ khác. Bạn cần giữ được sự bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề. Trước hết là xác định mối quan hệ có thực sự như bạn nghĩ; nếu đúng, hãy cứ để mọi thứ diễn ra bình thường, không tạo ra bất kỳ mâu thuẫn, cãi cọ nào. Khi mọi thứ lắng lại, bạn sẽ biết cách mình nên làm gì để đối phương phải nể.

Vun đắp mối quan hệ

Khi người đàn ông tìm đến mối quan hệ khác chứng tỏ họ đang gặp vấn đề với mối quan hệ hiện tại, có thể bởi bạn hoặc cũng có thể do bản tính của người kia. Bạn phải thử để biết chính xác nguyên do từ đâu.

Hãy dành nhiều thời gian cho chàng hơn như những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái,... Đây là cách bạn kéo họ về với mối quan hệ hiện tại, cho thấy những giá trị to lớn mà cả hai đã vun đắp và cũng là cách để thử xem, tình cảm của họ có còn hay không. Trong tình huống này, bạn cũng nên tự nhìn lại chính mình để có sự điều chỉnh phù hợp.

Cách ghen của phụ nữ thông minh

Đừng để bị kích động bởi lời nói

Bạn chỉ sẽ tin vào chính mình và lời nói của đối phương, kẻ thứ ba dù có khoe mẽ như thế nào bạn cũng đừng bận tâm. Nếu bạn tỏ thái độ, sự khiêu khích của cô ta đã đạt được mục đích. Điều bạn cần là một lời thừa nhận chính thức từ người yêu/ người chồng của mình, biết đâu được đó chỉ là chiêu của "tiểu tam" muốn chen chân vào mối quan hệ của bạn.

Hãy tỏ ra không ghen tuông trước mặt mọi người nhưng thực chất vẫn ghen trước một người, đó mới là cách hành xử thông minh.

Mềm mỏng và cứng rắn

Không nín nhịn thói trăng hoa của đối phương nhưng cũng không cần phải “bù lu bù loa” chì chiết, hoạnh họe. Đừng nghĩ rằng càng giận dữ, họ càng nhìn ra sai lầm. Bạn cần biết cương - nhu đúng lúc. Muốn giữ lửa cho mối quan hệ, nhất định phải để lại sự tôn trọng. Vì vậy, thẳng thắn trước những sai lầm nhưng vẫn sẵn lòng chia sẻ, lắng nghe để thấu hiểu.

Hãy học cách ghen thông minh, đó là chiếc chìa khóa quyết định xem cánh cửa nào sẽ được mở ra: hoặc là tất cả hoặc không còn là gì cả. Ghen tuông thông minh sẽ thể hiện được tính cách, nhân phẩm bên trong của chính bạn. Thế nên, vì sắc bén nên hãy sử dụng thứ vũ khí này một cách thận trọng.

Xem thêm: