Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Có thật là đàn ông sợ phụ nữ thông minh?

Đàn ông sợ phụ nữ thông minh - lời khẳng định khiến nhiều người “bán tín bán nghi”. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Tuýp phụ nữ thông minh thường rất cuốn hút ở xã hội hiện đại ngày nay. Phụ nữ thông minh trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ xã giao cũng đều sở hữu những sức hút mà không hẳn cô gái nào cũng có được. Sự thông minh của họ tạo nên một giao diện hoàn hảo, bên trong có chiều sâu, được nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng, chính sự tinh tế và nhạy bén ấy lại vô tình khiến họ gặp “rủi ro” trong một số mối quan hệ với người khác giới chỉ bởi vì “đàn ông sợ phụ nữ thông minh”.

Những câu chuyện thú vị

Tại một diễn đàn tâm sự, cô nàng Sara không ngần ngại kể về câu chuyện của mình và cậu bạn trai mới quen, tưởng chừng như có một khởi đầu tốt đẹp nhưng lại bất ngờ kết thúc sau lần gặp đầu tiên. Lý do đơn giản vì Sara thông minh và thực sự hiểu biết. Bạn tin không?

Đàn ông và phụ nữ thông minh

Sara và John quen nhau qua mạng. Cô bị thu hút bởi hồ sơ của John, một người thông minh, chu đáo và thú vị, còn John cũng rất thích biểu cảm khuôn mặt của Sara trong các bức ảnh và đã đoán trước cô khá vui vẻ, thông minh. Họ gặp nhau và uống cà phê, nói chuyện chừng 45 phút. Sau đó John nhìn đồng hồ và xin phép rời đi, không hề đề cập chuyện gặp lại.

Sara bắt đầu suy nghĩ về điều này, lý do vì cô không đủ thu hút, John cảm thấy không hứng thú hay anh ta đòi hỏi nhiều hơn? Cô chia sẻ: "Anh ấy biết tôi đang làm gì, bởi vì tôi liệt kê nó trên hồ sơ. Anh ấy đã thể hiện một quan điểm về lĩnh vực của tôi. Tôi trả lời lại bằng cách đưa ra các thông tin từ một nghiên cứu tôi vừa công bố"; "Ngay sau đó, anh ấy nói rằng phải đi".

Đến lúc này Sara buộc phải thừa nhận, lý do kết thúc chóng vánh của mối quan hệ này chính là cô quá thông minh, có kiến thức bên cạnh một vẻ ngoài thu hút, giao tiếp khéo léo. Ngay từ lúc nhỏ, cô đã được các bạn nam khác nhận xét là quá cá tính, quá uyên bác, hoặc quá thông minh.

Một vài khảo sát trên thực tế cũng đã chứng minh cho tình huống mà Sara gặp phải. Theo đó, có đến 86% trong tổng số nam sinh viên tham gia đã trả lời là có cho câu hỏi “bạn có muốn hẹn hò với một cô gái thông minh?” (Thông qua điểm số từ một bài kiểm tra). Tuy nhiên, khi cho các đối tượng tiếp xúc trên thực tế, kết quả thu được là nam sinh có điểm thi thấp hơn di chuyển xa các cô bạn thông minh rất nhanh và trong bảng đánh giá, cô nàng thông minh không được nhận xét là có sự lôi cuốn.

Không chỉ dừng lại ở sự hiểu biết, tâm lý dè dặt trước những cô nàng thông minh còn bởi sự nhạy bén, ứng biến linh hoạt của cô ấy. Họ có khả năng làm chủ tình huống rất tốt và các bạn nam cảm thấy yếu đuối trước họ. Việc tiếp xúc với phụ nữ thông minh có thể khiến đàn ông cảm thấy bị áp lực.

Quan điểm của bạn là gì?

Những khảo sát mang tính khoa học sẽ phần nào phản ánh đúng đặc điểm tâm lý của con người. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào đàn ông cũng sợ, một số trường hợp khác biệt lại rất hứng thú với người phụ nữ có sự hiểu biết, thông thái.

Có phải đàn ông nào cũng sợ cô gái thông thái

Cô ca sĩ Hương Giang từng đưa ra một tuyên bố gây sốc, rằng “Đàn ông không đàng hoàng mới sợ phụ nữ thông minh". Quan điểm này gây ra nhiều tranh cãi nhưng với mình, nếu nhìn nhận khách quan thì cũng khá chuẩn xác đấy chứ.

Như những gì khảo sát nêu trên đã chỉ ra, đàn ông né tránh phụ nữ thông minh bởi những tố chất nổi bật của họ, điều đó cho thấy người đàn ông đó không đủ bản lĩnh, trình độ không bằng và sợ phải lộ ra sự yếu kém của mình trong quá trình giao tiếp. Vì vậy, không chỉ đàn ông không đàng hoàng mà đàn ông không có năng lực, chắc chắn sẽ không bao giờ dám tiếp cận một người đàn bà khôn ngoan.

Từ đó, suy nghĩ ngược lại, những người đàn ông bản lĩnh, có lập trường, họ biết cách gây dựng sự nghiệp, sở hữu sự hiểu biết nhất định thì luôn bị thu hút bởi những cô gái thông thái. Nói chung, phải cùng tần số, các bên mới cảm nhận được sự hòa hợp. Vậy nên, khẳng định đàn ông sợ phụ nữ thông minh phải chăng đang quá quy chụp?

Đàn ông sợ phụ nữ thông minh, ở góc độ nào đó là đúng nhưng không phải với tất cả. Các cô nàng thông minh hãy cứ tự tin là chính mình vì vẻ đẹp ấy không phải ai cũng may mắn có được.

Xem thêm: