Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Là phụ nữ, nên học cách yêu thông minh

Học cách yêu thông minh đối với phụ nữ chính là thứ vũ khí để tự bảo vệ và một lần nữa nhấn mạnh giá trị, tôn trọng chính mình.

Tình yêu luôn là đề tài được nhiều nhạc sĩ, nhà thơ chọn làm nguồn cảm hứng cho những sáng tác của mình bởi lẽ thứ tình cảm này chứa đựng rất nhiều cung bậc cảm xúc đẹp, dễ chạm tới rung động sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Bản chất của tình yêu chính là sự hòa quyện của cay, đắng, ngọt, bùi; của những nhịp hân hoan, nồng nhiệt xen lẫn những thổn thức, tâm tư. Bởi vậy nên, dù đẹp, tình yêu vẫn là đóa hoa hồng có gai, vẫn có thể khiến những tâm hồn yếu đuối rỉ máu bất cứ lúc nào.

Phụ nữ là người dễ tổn thương trong tình yêu

Phụ nữ được xem là phái yếu, là bên dễ bị tổn thương nhất trong các mối quan hệ. Chính vì vậy, để bản lĩnh và “an toàn” hơn trước đối phương, không gì khác ngoài việc họ phải học cách trở thành người phụ nữ thông minh, làm chủ lý trí và cảm xúc bên trong chính mình.

Cách duy trì mối quan hệ thông minh trong tình yêu thực tế còn tùy thuộc vào quan điểm và lối sống của mỗi người. Người phụ nữ thông minh trong tình yêu luôn chọn cách cân bằng và chừng mực, giao thoa giữa cái “tôi” và “chúng ta” sao cho thật khéo léo nhất.

Niềm tin không có giới hạn tuyệt đối

Sự tin tưởng trong một mối quan hệ là vô cùng cần thiết nhưng điều này không có nghĩa, người phụ nữ có thể dễ dàng đặt niềm tin vào mọi điều mà đối phương nói ra. Họ có thể nói hàng ngàn lần câu “Anh yêu em” nhưng mấy ai chứng minh được câu nói hoa mỹ ấy vào thực tế. “Lời nói gió bay”, đặt hy vọng nhiều thì cũng có thể mang lại thất vọng càng lớn. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên nếu muốn là kẻ thông minh hơn trong tình yêu chính là không đặt niềm tin tuyệt đối.

Hãy chỉ nên giữ ở một chừng mực nhất định, luôn phải có thời điểm biết đặt câu hỏi nghi vấn. Tuy nhiên không nên quá đa nghi dẫn tới muốn kiểm soát mọi việc, hành động này có thể khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt ngay từ đầu.

Ngoại hình, vật chất không phải là tất cả

Một người bạn trai có vẻ ngoài hấp dẫn, tài chính ổn định luôn là mơ ước của nhiều cô gái. Thế nhưng, sự đẹp mã, giàu có chưa hẳn đã bao hàm một tâm hồn và phẩm chất bên trong cũng “bắt mắt” như thế. Tình yêu quan trọng nhất là thấu hiểu và sẻ chia, nhiều tiền để làm gì khi cả hai không có lấy một giây đồng điệu, khi tất cả mọi quan tâm, cử chỉ yêu thương đều được tạo ra từ nền tảng vật chất. Sẽ ra sao nếu ngày mai thứ nền tảng ấy không còn nữa?

Vậy nên, đừng yêu bằng mắt, đừng đo tình yêu bằng sự đủ đầy của vật chất. Tiền bao giờ cũng quan trọng, người ta làm mọi thứ để tạo ra tiền. Nhưng người có thể đồng hành cùng mình, chính ta không thể nào tự tạo ra.

Phải là kẻ thông minh trong tình yêu

Ai cũng có quá khứ

Rất nhiều bạn nữ thường xuyên “quan tâm” về người cũ của đối phương. Ai cũng có quá khứ, có “hội người yêu cũ”, thậm chí có những người mà họ suốt đời không thể nào quên được. Và rất có thể, chính bạn sau này cũng rơi vào tình huống này. Tôn trọng quá khứ chính là tôn trọng đối phương. Một khi quá quan tâm tới vấn đề này, chính bạn đang tự tạo ra rào cản và vòng nghi vấn cho mối quan hệ.

Nếu gặp người yêu cũ của đối phương, hãy vui vẻ và bình tĩnh. Người đàn ông tử tế không chối bỏ quá khứ nhưng họ luôn coi trọng hiện tại. Nếu không, bạn chẳng cần bận lòng để giữ họ lại làm gì.

Giận dỗi là cần nhưng nên “tinh tế”

Bạn nữ trong tình yêu có quyền giận dỗi đối phương, lấy đó làm “chiêu thức” lợi hại nhất để làm tan chảy trái tim của họ. Tuy nhiên, thứ gì cũng có mặt trái, đừng để giận dỗi quá đà hay vô lý khiến họ ngán ngẩm; chẳng ai muốn ở lại bên một người suốt ngày trách móc, đòi hỏi những thứ “chẳng đâu vào đâu”.

Vận giận dỗi thế nào mới là thông minh? Giận đúng việc, đúng lúc. Nếu thấy không hài lòng, hay khó chịu với bất kỳ điều gì, nên vào thẳng vấn đề, nói chuyện trong một khoảng không gian, thời điểm mà cả hai tập trung vào câu chuyện. Những câu nói vu vơ, “nhai đi nhai lại” nhiều lần đôi khi khiến đối phương không hiểu bạn muốn gì và thậm chí còn cho rằng thật “lắm điều”. Nhớ nhé, giận dỗi là cần thiết nhưng không phải lúc nào, cách thức nào cũng mang lại hiệu quả tích cực.

Học cách yêu thông minh, là phụ nữ đừng bỏ qua điều này. Bạn có thể thành công trong sự nghiệp, bản lĩnh ngoài xã hội nhưng vẫn có thể yếu mềm, thất bại trong tình yêu nếu cứ để mọi thứ “trôi” theo bản năng.

Xem thêm: