Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Người phụ nữ thông minh trong tình yêu sẽ như thế nào?

Người phụ nữ thông minh trong tình yêu sẽ khác với khi bước vào đời sống hôn nhân. Đây là giai đoạn họ vừa thể hiện bản thân vừa tìm kiếm đối tượng tiềm năng cho mình, thử thách mối quan hệ trước khi quyết định tiến xa hơn.

Phụ nữ thông minh trong tình yêu

Cách sống của phụ nữ thông minh luôn đề cao giá trị bản thân, luôn tỏ ra năng lượng tự tin và bản lĩnh. Điều này cũng được thể hiện trong quan điểm về tình yêu và cách yêu. Tuy nhiên sự khéo léo của họ biết cách để điều tiết mọi thứ, làm chủ cuộc chơi nhưng không đánh mất đi sự thú vị.

Phụ nữ thông minh trong tình yêu đôi khi không đặt quá nhiều mục tiêu xa vời, ngược lại, họ tôn trong những cảm xúc thuộc về hiện tại. Do đó, con gái thông minh khi yêu rất chú trọng đến việc lựa chọn mối quan hệ và vị trí của mình trong đó. Bởi vậy, họ thường sẽ tuân theo nguyên tắc 5 không dưới đây.

Không đánh mất chính mình

Cách yêu của người con gái thông minh có thể cũng như những bạn nữ khác, thích được chiều chuộng, được quan tâm, chăm sóc nhưng nhất quyết, có một điều họ không bao giờ chấp nhận đánh đổi, đó chính là bản chất của mình. Họ không vì một ai khác mà thay đổi cách ăn mặc, quan điểm sống hay công việc của mình. Tình yêu là chặng đường đồng hành cùng nhau, không ai xuất hiện lại mang theo quyền điều khiển họ theo một hình mẫu khác.

Vì vậy, đối phương phải là người chấp nhận và phù hợp với những gì đang có trong cá tính của họ. Phụ nữ thông minh khi yêu có thể tập cách cân bằng và tiết chế nhưng tuyệt nhiên không loại bỏ tất cả đặc điểm thuộc về mình.

Phụ nữ thông minh luôn là chính mình

Không phân tích và phức tạp hóa vấn đề

Kỹ năng phân tích là một lợi thế lớn trong xử lý công việc nhưng trong tình yêu thì không thực sự cần thiết. Càng phân tích, mổ xẻ quá chi tiết chỉ khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt, mỗi người vẫn cần có khoảng trời riêng cho mình. Càng phân tích lại càng dễ suy diễn. Rất nhiều bạn nữ khi yêu gặp phải thói quen hay phức tạp mọi thứ lên và khiến chúng trở nên tồi tệ hơn.

Cách yêu của phụ nữ thông minh hoàn toàn khác. Họ không kiểm soát, không soi mói, không bi quan về mọi thứ. Do đó, mối quan hệ vẫn có sự ràng buộc nhưng một cách tự nhiên và văn minh hơn. Họ không gây áp lực cho chính mình và cả đối phương.

Không chờ sự bù đắp từ tình yêu

Phụ nữ thông minh nên biết, giá trị của họ được tạo nên tự sự nỗ lực của bản thân. Chính vì vậy, tình yêu là thế giới của sự đồng điệu, giao thoa cảm xúc, không gặp gỡ nhau vì mục đích muốn tìm ai đó bù đắp cho điểm yếu, thiếu sót của mình. Khi không thể tự mình khắc phục, bạn cũng không thể nào tìm được người đàn ông ở “tầng” mà mình kỳ vọng. Vì vậy, phụ nữ thông minh hoàn thiện bản thân mình để nâng tiêu chuẩn lựa chọn đối phương.

Phụ nữ thông minh ứng xử khéo léo trong tình yêu

Không im lặng

Cam chịu và chấp nhận là những từ không bao giờ có trong từ điển của người phụ nữ thông minh khi yêu. Họ thẳng thắn chia sẻ những điều mình thích, và điều không thoải mái trong mối quan hệ; không lòng vòng hay đợi/buộc người khác phải hiểu mình. Rất dứt khoát, nói lên những gì mình suy nghĩ và muốn được thay đổi. Sự cởi mở luôn mang đến năng lượng tích cực cho câu chuyện tình yêu.

Không níu kéo

Phụ nữ thông minh chọn người yêu dựa trên nhiều nguyên tắc nhưng quan trọng nhất là nếu đã không thuộc về mình thì dứt khoát bước ra. Níu kéo một mối quan hệ mục nát chỉ khiến cảm xúc thêm tiêu cực và hạ thấp chính mình, tại sao phải bi lụy vì một kẻ không đáng? Phụ nữ thông minh đủ sức hấp dẫn để tìm kiếm cho mình rất nhiều đối tượng khác, chính vậy, không việc gì phải đau khổ vì những thứ đáng vứt đi.

Họ có buồn, có đau khổ? Tất nhiên, đó là những cảm xúc vô cùng bản năng nhưng họ khác biệt vì "sau cơn mưa trời lại sáng". Người phụ nữ biết cách buông bỏ là người tự biết cách chữa lành vết thương một cách văn minh và lành mạnh nhất.

Phụ nữ thông minh trong tình yêu vừa có gì đó bản lĩnh lại vừa mang nét quyến rũ chết người bởi thần thái tự tin, tự chủ. Không hẳn ai cũng đủ bản lĩnh để làm những điều này, nhưng nếu dám làm, bạn đang tự nâng tầm cho chính mình.

Xem thêm: