Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Phụ nữ đẹp và thông minh: bạn chọn ai?

Phụ nữ đẹp và thông minh luôn tạo ra sức hút, nhưng sự thu hút ấy cũng phù hợp với các đối tượng khác nhau. Mẫu phụ nữ nào là lựa chọn mà bạn muốn trở thành?

Trở thành phụ nữ đẹp hay thông minh

Nếu như phụ nữ hài hước là một màu sắc tươi mới, sống động thì phụ nữ đẹp, phụ nữ thông minh lại mang thái cực hoàn toàn khác, cũng là sự tự tin chủ động nhưng lại có phần kỳ bí, quyến rũ. Giữa yếu tố đẹp và thông minh, không phải ai cũng may mắn có tất cả. Hình mẫu nào mới thực sự là lý tưởng, người phụ nữ thông minh hay phụ nữ đẹp chiếm phần hơn trong “cuộc chiến” so sánh này?

Đẹp và thông minh có phải là chuẩn mực?

Ngày xưa, chuẩn mực của người phụ nữ được đánh giá qua công dung ngôn hạnh, theo những quy tắc khắt khe của tư tưởng thời bấy giờ. Tuy nhiên, khi bước qua xã hội hiện đại, người phụ nữ bắt đầu tham gia vào nhiều hoạt động, thay đổi vị thế của mình hơn thì cũng là lúc các tiêu chuẩn đánh giá dần thay đổi.

Xã hội ngày nay đã “thoáng” hơn rất nhiều trong cách đánh giá người phụ nữ, nhưng gói gọn lại cũng phải đáp ứng được yếu tố phần nhìn và phần tố chất bên trong.

Với đàn ông, phụ nữ đẹp rất dễ tạo ra sự chú ý. Đẹp ở đây không phải chỉ là tỷ lệ gương mặt, vóc dáng như hoa hậu, người mẫu; mà đẹp trong con mắt đàn ông thể hiện ở rất nhiều khía cạnh, có người quan tâm đến làn da, người lại chú ý vào đôi mắt, người lại bị hấp dẫn ở nụ cười hoặc phong cách thời trang,... Không phải lúc nào đẹp cũng phải là da trắng, mũi cao, mặt Vline,... Đẹp chính là sự phù hợp để tạo nên phong thái.

Những chuẩn mực mới của người phụ nữ

Riêng với phụ nữ thông minh, sức hấp dẫn của họ lại cần có thời gian, sự tiếp xúc để khám phá hết. Bởi lẽ chỉ khi thông qua lời nói, cử chỉ, hành động và sự linh hoạt trong ứng xử, vẻ đẹp thông minh mới được lột tả. Người phụ nữ thông minh vốn dĩ không “cố tình” bộc lộ bản thân, họ chỉ hành động khi cần và luôn cho thấy sự chừng mực, giới hạn nhất định. Phụ nữ thông minh chính là bức tranh đa màu sắc về ngôn từ, cảm xúc và nghệ thuật sống.

Như vậy, xã hội hiện đại coi trọng yếu tố thẩm mỹ và trí tuệ nhưng “khung đánh giá” của mỗi thứ không khắt khe, khuôn mẫu. Mỗi người có một cách nhìn về cái đẹp và sự thông minh riêng, do đó, người phụ nữ có quyền được sống theo đúng sở thích, cá tính của mình; chỉ khi đó họ mới bộc lộ hết sức cuốn hút và vẻ đẹp chân thực nhất.

Phụ nữ đẹp và thông minh: nên trở thành ai?

Có một câu thế này, đàn ông ưa phụ nữ đẹp, thích phụ nữ thông minh nhưng chỉ chọn ở bên người phụ nữ biết điều. Điều này cho thấy, trở thành ai không quan trọng, quan trọng là bạn tiết chế mọi thứ “vừa đủ”; lúc ấy, bạn trở thành “kẻ mạnh”, nắm giữ trong tay vũ khí sắc bén nhất, có thể chinh phục mọi trở ngại.

Quan trọng nhất phải luôn là chính mình

Đẹp và thông minh - cái đích mà nhiều người nhắm tới nhưng khi cố gắng đạt được, bạn có đang sở hữu đúng giá trị thực của chúng? Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đẹp và thông minh theo kiểu vỏ bọc, nghĩa là muốn phô trương rằng mình cuốn hút, có hiểu biết hơn là biến chúng thành giá trị thực, tồn tại trong nếp sống, nếp nghĩ. Là phụ nữ hiện đại, chăm sóc cho bản thân và bồi dưỡng tâm hồn, trí tuệ là hai việc cần được thực hiện song song. Tuy nhiên, điểm mấu chốt, dù đặt ra cho mình bất kỳ hình mẫu lý tưởng nào thì cũng phải luôn là chính mình, giữ lại những nét riêng, khắc phục điểm khiếm khuyết. Phù hợp là từ khóa quan trọng nhất cho người phụ nữ.

Phụ nữ đẹp và thông minh là mục tiêu nhiều người hướng tới nhưng không đồng nhất về đích đến. Trong bất kể tình huống nào, phụ nữ cũng nên thể hiện rõ cái tôi của mình một cách khéo léo nhất. Xã hội, quan điểm thay đổi cũng là lúc người phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để đạt lấy vị thế cao hơn, được trân trọng hơn.

Xem thêm: