Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Bạn có muốn biết, phụ nữ thông minh thường làm gì?

Phụ nữ thông minh thường làm gì? Liệu sự tinh tế, khôn khéo có khiến họ gặp phải “tác dụng phụ” trong cuộc sống?

Cách sống của người phụ nữ thông minh tạo ra cho họ những thứ mà người khác ao ước, hơn hết chính là sự tự tin và tự chủ. Thế nhưng, bản chất họ vẫn là phụ nữ, càng thông minh, hiểu chuyện, họ càng nhạy bén trước tổn thương và lừa dối. Vậy nên, phụ nữ thông minh trong hôn nhân hay cách giữ chồng của phụ nữ thông minh, ta nhận thấy sự tiết chế, ôn hòa của họ.

Phụ nữ thông minh ngày càng bản lĩnh

Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, bản lĩnh người phụ nữ thông minh từ đâu mà có? Đó là bản năng hay chính là quá trình tôi luyện? Phụ nữ thông minh thường nhắc nhở mình nên làm gì, ghi nhớ điều chi để không đánh mất “khí chất”?

Những điều phụ nữ thông minh nên làm

Những việc nên làm của phụ nữ thông minh hầu hết đều hướng đến mục tiêu hoàn thiện vẻ đẹp về tâm hồn lẫn hình thức. Là người phụ nữ thông minh, luôn phải sở hữu cả hai yếu tố: nhan sắc và trí tuệ. Đàn bà khôn ngoan chỉ khi họ coi trọng chính mình và không ngừng đầu tư vào điều đó.

Những điều phụ nữ thông minh nên làm

Vì vậy, nếu bạn muốn biết phụ nữ thông minh thường làm gì, đừng bỏ qua những điều dưới đây.

 • Làm đẹp cho bản thân: Đã là phụ nữ thông minh, bất kể lúc nào cũng phải chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài hoàn hảo theo đúng cá tính, sở thích của mình; mang phong tự tin, nho nhã để sẵn sàng bước ra ngoài xã hội. Một ngoại hình thu hút mang đến những cơ hội lớn, để thể hiện mình và cũng là để chứng minh giá trị. Phụ nữ thông minh làm đẹp không vì ai muốn điều đó, họ làm chỉ vì họ thấy cần thiết, để mọi thứ “tiệm cận” hơn với sự sắc sảo, khôn ngoan bên trong.
 • Đi du lịch: Du lịch không chỉ là để tự thưởng cho bản thân cơ hội nghỉ ngơi mà còn là dịp để mở mang tầm hiểu biết. Phụ nữ thông minh chọn du lịch làm thú vui cho mình bởi nó giúp họ giải phóng tâm hồn, tinh thần cũng như vượt ra khỏi những bức bối trong cuộc sống thường nhật.
 • Làm việc: tất nhiên, kiếm tiền để tự chủ hơn là điều không thể thiếu đối với phụ nữ thông minh. Mục đích của họ không dừng lại ở việc mua thứ mình thích, ăn thứ mình muốn mà về lâu dài, khi gặp bất kỳ biến cố nào, họ cũng đủ sức để chèo chống, không cần dựa dẫm vào ai khác.
 • Không bàn tán sau lưng: mỗi người có một cuộc sống riêng và chúng ta không có quyền cợt nhả với cuộc đời người khác. Là phụ nữ thông minh, điều này càng trở nên quan trọng hơn hết bởi nói xấu sau lưng chứng tỏ mình đang ganh tỵ, đố kỵ với kẻ khác và vô tình biến thành “bà tám” thấp kém. Đời ai người nấy sống, trước hết, hãy hoàn thành tốt cuộc đời của mình.
 • Yêu: Tình yêu là thứ gia vị không thể thiếu trong đời. Tuy nhiên, phụ nữ thông minh, khái niệm yêu của họ rất rộng, không đơn thuần là tình cảm trai gái, yêu đối với họ là cảm xúc, sự rung động và thấu cảm với bất kỳ tâm hồn nào mà quan trọng nhất chính là những người thân thuộc xung quanh. Chính bởi điều này, phụ nữ thông minh thường có giá trị sống rất cao bởi họ định hình được thứ gì là tài sản đáng quý nhất đối với mình.
 • Học cách chấp nhận: chấp nhận với mọi đau khổ, bất hạnh xảy ra với mình là cách để bản thân vững vàng, cứng cáp hơn. Đừng đòi hỏi những điều may mắn bởi cuộc đời vốn công bằng, không có vấp ngã sao có trưởng thành. Càng biết cách chấp nhận, phụ nữ thông minh càng là người chiến thắng.

Phụ nữ thông minh nên biết....

Những điều phụ nữ thông minh nên biết

Nếu muốn trở thành người phụ nữ thông minh hoặc đơn giản là hoàn thiện hơn bản thân mình, người phụ nữ cần biết những quy luật, nguyên tắc ngầm mà cuộc đời đã sớm đặt ra. Là phụ nữ thông minh cần biết điều này:

 • Thanh xuân không kéo dài mãi mãi, nên đừng hoang phí nó. Cuộc đời chỉ sống một lần nên hãy cố gắng tạo ra phiên bản tốt nhất; những mối quan hệ, những con người không cần thiết thì tốt nhất “dọn dẹp” chúng sang một bên; chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn cho những điều giá trị khác.
 • Đặc quyền của phụ nữ là được yếu đuối nhưng tuyệt đối không trở thành nô lệ của sự yếu mềm. Yếu đuối một cách tự chủ và luôn xếp dưới lòng tự trọng.
  Không ai cho không ai thứ gì, trước khi nhận một điều gì đó, hãy tự đặt câu hỏi tại sao.
 • Tiền quan trọng nhưng sử dụng tiền còn quan trọng hơn.
  Phong thái của mình đừng đánh mất vì người khác, dù đau khổ đến đâu thì cũng phải thật chỉn chu khi ra ngoài.
 • Phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều, vì thế, phải nỗ lực gấp nhiều lần để thay đổi vị thế của mình.

Đàn bà thông minh nên nhớ: làm đẹp, kiếm tiền, báo hiếu và học hỏi là 4 chuyện không nên dừng nếu như muốn bản thân hoàn hảo hơn; 03 thứ không thể thiếu chính là tiền, ý chí và khí chất. Vậy nên, sống đơn giản lại, đừng cố gắng trở thành người có mối quan hệ rộng, thay vào đó hãy chỉ chọn lọc những điều có giá trị đối với mình: người đã bỏ mình và người làm tổn thương mình là 02 điều cần vứt bỏ.

Phụ nữ thông minh thường làm gì? Họ cũng là phụ nữ, có mưu cầu về cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy nhưng chỉ khác rằng, họ tự tay mình tạo ra điều đó thay vì chờ đợi người khác mang đến. Hơn ai hết, họ nắm giữ quyền năng và thấu hiểu những nguyên tắc ngầm trong cuộc sống, không ai khiến họ tốt đẹp hơn chính họ.

Xem thêm: