Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Bí quyết của phụ nữ thông minh trong hôn nhân

Phụ nữ thông minh trong hôn nhân luôn thể hiện rõ sự đa sắc thái, đó chính là cách họ duy trì mối quan hệ bằng những cung bậc cảm xúc thú vị nhất.

Người phụ nữ thông minh vốn hiểu chuyện, chính bởi hiểu nên họ luôn biết cách để tiết chế hoặc thể hiện bản thân đúng cách, biết lúc nào cần lúc nào không, việc gì nên nói và việc gì nên im lặng. Lợi thế về sự tinh tế và khôn khéo biến họ trở thành “chuyên gia” trong đời sống hôn nhân.

Phụ nữ thông minh làm chủ hôn nhân

Người phụ nữ thông minh trong gia đình, đánh giá một cách khách quan, là người cùng lúc đóng nhiều vai với những kịch bản bất ngờ, đòi hỏi khả năng biến hóa cao. Nghe có vẻ cao siêu, nhưng thực tế, họ chỉ đang sử dụng linh hoạt các thế mạnh của mình mà thôi. Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh vốn dĩ cũng xuất phát từ nguyên lý đơn giản này.

Tự tin và yếu đuối

Đây là hai trạng thái đối cực tồn tại trong một người phụ nữ; với phụ nữ thông minh, họ chọn cả hai nhưng yếu tố quyết định nằm ở thời điểm.

Bước vào cuộc sống hôn nhân đồng nghĩa với việc gắn kết hai cuộc đời. Tuy nhiên chung mà riêng, dù chung giường, chung nồi,... nhưng cá tính, sự độc lập vẫn có góc trời riêng để các bên cạnh tranh bình đẳng với nhau - không biến mình thành người khác hoặc ép buộc đối phương thay đổi. Tất cả phải dựa trên sự hòa hợp tự nguyện.

Phụ nữ thông minh duy trì sự thông minh của mình trong hôn nhân là để khẳng định giá trị, tự chủ trong nhiều việc, không phụ thuộc, dựa dẫm. Thế nhưng, lúc nào cũng bản lĩnh và mạnh mẽ chưa hẳn đã hay, họ tận dụng sự yếu đuối như một chiến lược đầy quyến rũ. Những chi tiết nhỏ cho thấy sự mong manh, mềm yếu của người phụ nữ chỉ khiến đối phương thêm yêu và muốn che chở cho họ.

Chuyện nhà là bí mật riêng

Có những mâu thuẫn, tranh cãi hoặc vấn đề phát sinh giữa hai người nhưng lại muốn mang ra cho nhiều người khác đánh giá? Người phụ nữ thông minh trong gia đình không bao giờ lựa chọn cách này, họ muốn giải quyết bằng chính góc nhìn của người trong cuộc bởi chín người mười ý, quan điểm lập trường của người khác có thể giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

Bạn bè, người thân là nơi bạn có thể tâm sự nhưng không phải về tất cả mọi thứ. Chuyện trong nhà hãy tự mình xem xét và giải quyết; kể khổ chưa chắc đã là cách hay.

Hôn nhân là câu chuyện của 2 người

Giữ thể diện cho chồng trước mặt người khác

Chỉ trích, hạ thấp chồng trước mặt người khác là điều tối kỵ của người phụ nữ thông minh trong hôn nhân. Con người, ai cũng có lòng tự trọng. Thử đặt mình vào vị trí bị dè bỉu, chê bai,... liệu bạn có cảm thấy bình tĩnh?

Người chồng trong nhà dù nhún nhường đến đâu thì lúc ra ngoài cũng muốn thể hiện cái tôi của mình. Điều họ mong muốn là sự tôn trọng của những người khác và của chính vợ mình. Phụ nữ giữ thể hiện cho chồng cũng là đang nâng tầm vị trí của mình trong mắt người khác. Ngược lại, chồng cũng sẽ tôn trọng và giữ thể diện cho bạn trong tình huống ngược lại.

Tôn trọng khoảng không gian riêng

Như đã đề cập, về chung nhà không có nghĩa mọi thứ của nhau đều đặt trong vòng giám sát. Phụ nữ thông minh thay vì kiểm soát chồng, họ chọn cách tạo ra sự tin tưởng để đánh thức sự chung thủy của người đàn ông. Dù thân mật, gần gũi đến đâu thì những yếu tố riêng tư khác cũng nên có chừng mực. Sự đa nghi chỉ khiến hôn nhân đi đến hồi kết nhanh hơn mà thôi.

Tôn trọng nhau trong hôn nhân

Người phụ nữ thông minh trong hôn nhân vốn là lấy nhu khắc cương, mang thế mạnh sẵn có của phụ nữ để kết hợp với cá tính, sự mạnh mẽ của mình. Họ luôn chỉn chu đối với mối quan hệ này, bởi hôn nhân là một khởi đầu mới, đòi hỏi người phụ nữ phải có sức hút và “kỹ năng” ứng xử ở mức cao hơn để cùng nhau đi lâu dài.

Xem thêm: