Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những bài hát tạo động lực bạn nên nghe mỗi khi tuyệt vọng

Âm nhạc là thứ âm thanh kỳ diệu nhất của cuộc đời, chúng có khả năng tạo ra những dòng xúc cảm mạnh mẽ từ sâu thẳm tâm hồn. Lắng nghe những bài hát tạo động lực là cách để khát vọng sống được trỗi dậy một lần nữa.

Là con người, đôi khi không tránh khỏi cảm giác đánh mất động lực sống; họ chán chường và muốn buông bỏ tất cả. Nếu như ngồi ngẫm nghĩ về những câu nói hay về động lực vẫn chưa thể giúp bạn thoát khỏi gánh nặng ấy, sao không thử làm dịu tâm hồn mình bằng âm nhạc? Một bài hát tạo động lực biết đâu đấy lại có thể vực dậy tinh thần đang héo úa?

Bài hát đánh thức động lực sống

Sức mạnh của âm nhạc đã được nhiều người nhắc đến, một ca khúc, một bản nhạc thôi cũng có thể khiến con người ta khóc, cười hoặc buồn chán, hân hoan,... Có một thứ gia vị tuyệt vời như thế sao lại không biết cách tận dụng? Hãy tự bật cho mình một danh sách những bài hát tạo động lực, bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt.

Những bài hát tạo động lực khi thất bại

You Raise Me Up

Một bài hát đã đi vào huyền thoại của nền âm nhạc trên thế giới. Từ rất nhiều năm về trước, đâu đâu cũng ngân nga giai điệu của ca khúc này và đến hôm nay, nó vẫn được xem là tác phẩm bất hủ.

Với giai điệu trầm, bổng, sâu lắng cùng ca từ ngọt ngào đi sâu vào lòng người, You Raise Me Up chính xác là bài hát tạo động lực tiêu biểu trong nhiều thập kỷ. Bài hát được lấy cảm hứng từ một câu chuyện trong Kinh Thánh. Một người trong lúc rơi vào hố sâu tuyệt vọng đã được Chúa đã đáp lại những thỉnh cầu và đức tin của anh ta. Bài hát nhắc chúng ta nhớ về sự hiện hữu của tình bạn, tình yêu thương trong cuộc sống. Bất kể khi nào, dù khó khăn đến đâu cũng luôn có người đồng hành, sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Don’t stop believing

Don’t stop believing là ca khúc kinh điển của nhóm nhạc Rock Journey; được đánh giá là “thánh ca” trong số những bài hát truyền động lực nổi tiếng trên thế giới. Những ca từ trong bài hát đã truyền đến người nghe thông điệp “Just a city boy”, “Just a small town girl” – là con người, dù xuất thân như thế nào thì luôn mang trong mình những nỗi lo riêng. Bạn cũng có thể là người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc, nhưng đó chính là quy luật của cuộc sống. Bạn không thay đổi được những thứ thuộc về lẽ tự nhiên nhưng có thể thay đổi được cách ta đối xử và đón nhận chúng, đấy mới là điều quyết định bạn là ai.

Đường Đến Vinh Quang

Là người Việt, chắc hẳn ai cũng từng nghe hoặc nhắc đến ca khúc này. Vào thời điểm ra mắt, đây là bài hát khuấy đảo làng nhạc Việt bởi tính sôi động và khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ. Mộc mạc, đơn giản, cùng với chất giọng trầm ấm và giai điệu “không thể đứng yên” của Rock, ca khúc này đại náo từ các quán bar, phòng trà, đến các sân vận động và những sự kiện lớn. Lời ca như nhắc nhớ người nghe về một thời tuổi trẻ nồng nhiệt, có khó khăn, vất vả nhưng không thiếu niềm tin và hy vọng.

hình thành thói quen nghe nhạc tích cực

Hình thành thói quen nghe nhạc tích cực

Các nghiên cứu khoa học uy tín đã chứng minh âm nhạc có thể cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như thể chất vật lý của chúng ta một cách đầy kinh ngạc. Không chỉ giúp trí não, cảm xúc phát triển mà còn khiến cho cơ thể sản sinh ra năng lượng dựa trên dòng nhạc mà bạn chọn nghe. Vì vậy, nếu là người gặp phải các vấn đề trong cuộc sống, bạn hãy kết thân với thói quen nghe nhạc tích cực, chúng sẽ giúp loại bỏ các ý nghĩ tiêu cực và hình thành những thói quen tốt.

Những khi cảm thấy buồn, cô đơn hay tuyệt vọng, đừng khiến tâm trạng thêm ủ rũ bằng cách ở một mình; thay vào đó, hãy lựa chọn nhâm nhi món đồ uống, món ăn ưa thích trong nền nhạc truyền động lực từ những bài hát động lực. Hoặc chọn bắt đầu ngày mới bằng những ca khúc này. Bạn nghĩ sao khi vào thời điểm bắt đầu ngày mới, bạn được chào đón bằng ca từ vui tươi và lạc quan?

Những bài hát tạo động lực là liều thuốc ngọt ngào nhất dành cho tinh thần của bạn. Đừng che giấu cảm xúc của mình, hãy thoải mái bộc lộ chúng ra và giải tỏa bằng những cách tích cực nhất để lấy lại sự cân bằng.

Xem thêm: