Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những câu nói tạo động lực đánh thức bản lĩnh trong bạn

Những câu nói tạo động lực là liều thuốc tinh thần quý giá cho khoảnh khắc ai đó mất đi niềm tin vào chính mình và giá trị của sự sống.

Con người đôi khi không tránh khỏi những phút giây gục ngã, thất bại và mất hết niềm tin. Thế nhưng, nếu cứ mãi vùi mình trong bóng đen, chẳng khác nào chúng ta tự đặt cho cuộc đời mình dấu chấm hết. Hãy tìm đến, lắng nghe và suy ngẫm về những câu nói truyền động lực, bạn sẽ lại được nhìn thấy ước mơ và sự nỗ lực của mình trong đó.

Những câu nói động lực là sự phản ánh chân thực mọi tình huống, cảm xúc mà con người phải trải qua. Thông qua hiện thực trong các câu nói hay về động lực ấy, bạn sẽ biết được ý nghĩa đằng sau của sự tuyệt vọng là gì; đó không phải là vực thẳm mà chính là đòn bẩy. Những câu nói hay tạo động lực mở cho bạn cánh cửa đầy tươi sáng và lạc quan hơn về thứ đang được bạn cho là “bi kịch”.

Câu nói tạo động lực

Tổng hợp những câu nói hay truyền động lực dưới đây có thể là liều thuốc bạn đang hoặc sẽ cần đến.

Những câu nói về động lực, vực dậy tinh thần cho bạn

 • Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 • Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
 • Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước
 • Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.
 • Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.
 • Bất kỳ ai cố gắng "dìm" bạn xuống thì họ đều thua kém bạn
 • Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề
 • Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ
 • Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể
 • Hãy tìm kiếm 3 sở thích của bạn: Một cái để kiếm tiền, một cái để bạn phát triển và một cái để sáng tạo
 • Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.
 • Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân

Điểm chung của những câu nói có động lực ẩn chứa bên trong luôn hướng người nghe, người đọc đến việc cân bằng cuộc sống bằng suy nghĩ tích cực và cởi mở về tư duy. Đừng bao giờ bắt cuộc đời phải cho bạn may mắn khi chính bạn không tự vận động để mở đường. Cũng đừng cho rằng thật xui xẻo khi thất bại luôn ập đến, nó đang chỉ cho bạn thấy cái sai ở đâu và cần làm gì để đi đúng hướng.

Những câu tạo động lực không mang khẩu hiệu hô hào, không hoa mỹ, phô trương, chúng chân thật như cách cuộc đời đối xử với bạn. Vào thời điểm cảm thấy bế tắc nhất, hãy nhớ và dùng đến những câu nói làm động lực này để thấy cuộc đời còn rất nhiều cơ hội trước mắt bạn.

Thúc đẩy sự cố gắng

Những câu nói thúc đẩy sự cố gắng

Câu nói hay về động lực sống không phải là chuyên gia nhưng chúng đóng vai là người bạn đồng hành để giúp mỗi chúng ta thức tỉnh và tự thiết lập lại sự cố gắng bên trong: cố gắng để ngừng suy nghĩ tiêu cực và cố gắng để hành động.

 • Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng
 • Con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng
 • Trong cuộc sống ai cũng là con ếch. Chỉ khác nhau cái giếng mà thôi.
 • Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là họ có điều kiện mà họ có ý chí.
 • Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.
 • Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại.
 • Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng. Hãy tập làm quen với điều đó.

Là một phần không thể thiếu của những câu nói hay về động lực sống, sự cố gắng khuyến khích chúng ta xây dựng một tinh thần thép bên cạnh sự lạc quan. Câu nói động lực cuộc sống buộc chúng ta phải ý thức về việc trưởng thành, và không gì khác ngoài nỗ lực để trút bỏ tâm hồn đang thoi thóp, mở cánh cửa đón lấy năng lượng từ ánh sáng phía trên bầu trời.

Những câu nói hay về động lực cuộc sống là những câu nói mang lại nghị lực, biến bạn từ kẻ thất bại, nhút nhát có thể vụt sáng thành vì tinh tú. Khó khăn nào rồi cũng qua, đau khổ nào rồi cũng vơi bớt, chỉ có cuộc đời chính bạn là còn mãi và để nó sống hay chết cũng chỉ có bạn mới quyết định được. Gói ghém câu nói động lực sống, câu nói mang lại nghị lực vào hành trang trên chặng đường đời, sẽ có lúc bạn cần dùng đến và biết đâu, một phiên bản hoàn hảo hơn của bạn cũng sẽ từ đây mà ra.

Những câu nói tạo động lực là ngọn lửa nhiệt huyết thổi bùng lên bản lĩnh, sức sống trong bản. Hãy cứ an nhiên và đón nhận mọi điều một cách tích cực; nuôi dưỡng tâm hồn bằng ý chí và sự quyết tâm, mọi may mắn, thành công sẽ không từ chối bạn.

Xem thêm: