Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Tiếp thêm động lực đọc sách bằng những câu nói hay về đọc sách

Đọc và nghiền ngẫm những câu nói hay về đọc sách chính là các bạn đang “rót” vào mình động lực đọc sách, khám phá những điều thú vị ngoài kia qua những trang sách. Những câu nói hay về đọc sách đôi khi còn giúp bạn ý thức được tầm quan trọng của sách và thói quen đọc sách mỗi ngày.

Tại sao nên có thói quen đọc sách?

“Người đọc sách nhiều chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn đọc nhiều sách” là một trong những câu nói hay về đọc sách được nhiều người chia sẻ. Qua câu nói này, chúng ta có thể ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự thành công của con người.

Sách không chỉ cung cấp cho chúng ta tri thức mà còn dạy ta cách sống chậm rãi, kiên trì. Rèn luyện cho ta khả năng tập trung, phân tích và tư duy logic. Sách còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. Với nhiều người, việc đọc sách còn được coi là cách để giải trí, giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả.

Thế nhưng, không phải ai cũng có sở thích đọc sách, nhiều người chỉ cầm quyển sách lên là đã ngáp ngắn, ngáp dài. Để tạo động lực đọc sách, các bạn cần xác định mục tiêu chính, tìm tòi những cuốn sách yêu thích, áp dụng cách đọc sách chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo động lực cho mình bằng những câu nói hay về sách, về cách đọc sách. Như vậy bạn sẽ có cảm giác yêu sách và hiểu hơn về giá trị của việc đọc sách.

Tại sao nên có thói quen đọc sách?
Tại sao nên có thói quen đọc sách?

Những câu nói hay về đọc sách

Một câu nói rất hay nói về lợi ích của việc đọc sách đối với cuộc sống và sự nghiệp là: “ “Đằng sau sự thành công công của một người đàn ông, là hình dáng của một người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của bất kì ai là ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách…”. Đọc song câu nói này, sẽ có nhiều người thôi thúc bản thân đọc sách nhiều hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số câu nói hay về đọc sách sau đây:

 • Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. - Rene Descartes
 • “Ngừng đọc sách là ngừng tư duy. Ngừng tư duy nghĩa là đã chết” - Một câu nói hay nơi về lợi ích của việc đọc sách của Thomas Edison.
 • “Hãy đọc một giờ mỗi ngày về lĩnh vực bạn đã lựa chọn. Điều này tương đương khoảng một cuốn sách mỗi tuần, năm mươi cuốn sách mỗi năm và sẽ đảm bảo cho thành công của bạn” - Câu nói chia sẻ về cách đọc sách và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự thành công.
 • “Nhà có thể không có cửa sổ, nhưng mà phải có sách”.
 • “Sách hay cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa. Chọn lựa càng nhiều, thường thức càng nhiều” - Một câu nói ý nghĩa về sách của Louisa may Alcott
 • “Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng, những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn” – Câu nói ý nghĩa về cuốn sách hay của Anatole France.
 • “Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở” – Một câu nói hay về đọc sách của nhà triết học Thomas Carlyle.
 • “Cứ để người khác kiêu hãnh về số trang mình đã viết, tôi thà khoe khoang về những trang mình đã đọc”.
 • “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay” – Một câu nói hay về sách của nhà tâm lý học người Pháp Gustavơ Lebon.
 • “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. – Một câu nói khẳng định tầm quan trọng của việc đọc của cựu tổng thống nước Mỹ Barack Obama.
Những câu nói hay về đọc sách
Những câu nói hay về đọc sách

Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách

Đọc sách không hẳn chỉ là đọc mà phải biết cảm sách. Từ thói quen đọc sách, cảm nhận giá trị của sách sẽ giúp hình thành văn hóa đọc sách đẹp cho mỗi con người. Dưới đây là những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách để bạn tham khảo:

 • “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”. – W.Churchil.
 • “Sách là người bạn trung thành và yên tĩnh nhất, chúng là những nhà cố vấn dễ tiếp cận và khôn ngoan nhất, và chúng còn là những giáo viên kiên nhẫn nhất”. – Charles William Eliot.
 • “Bạn có thể tìm thấy điều kỳ diệu ở bất cứ đâu bạn nhìn. Hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi, tất cả những gì bạn cần là một cuốn sách”- Dr. Seuss.
 • “Món quà tuyệt vời nhất chính là niềm đam mê với việc đọc sách. Nó rẻ, nó an ủi, nó làm sao lãng, nó kích thích, nó mang đến cho bạn những tri thức về thế giới và trải nghiệm về những lĩnh vực khác nhau. Nó chính là sự khai sáng tinh thần”- Elizabeth Hardwick.
 • “Những cuốn sách là máy bay, tàu hỏa và con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình và là nhà”. – Anna Quindlen.
Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách
Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách

Hy vọng những câu nói hay về đọc sách trên đây có thể giúp bạn nhận biết rõ vai trò của sách, tiếp thêm cho bạn động lực để đọc sách mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: