Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Top những câu nói hay về sách, danh ngôn, châm ngôn về đọc sách

Đối với những người thích đọc sách, họ không chỉ thích tìm tòi những cuốn sách hay để đọc mà còn thích tìm hiểu về những câu nói hay về sách, những câu danh ngôn, châm ngôn về đọc sách. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây đã mang đến cho các bạn những câu nói hay về sách để các bạn cùng tham khảo.

Những câu nói hay về sách bạn cần biết

Trên các diễn đàn sách báo, mạng xã hội hiện nay có chia sẻ rất nhiều những câu nói hay về sách. Có thể thấy rằng, dù cho sử dụng hết tất cả những mỹ từ trong từ điển tiếng Việt cũng khó có thể diễn tả hết tầm quan trọng, giá trị và lợi ích của sách. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những câu nói hay về sách để các bạn có thể tham khảo:

 1. “Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng” - Một danh ngôn về sách của nhà tiểu thuyết gia Robertson Davies.
 2. “Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần” - Câu danh ngôn nói về sách của nhà soạn kịch Robertson Davies.
 3. “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia” - Một trong những câu nói về sách của Nhà văn Henry David Thoreau.
 4. “Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay” - nguồn sưu tầm.
Những câu nói hay về sách
Những câu nói hay về sách
 1. “Đằng sau sự thành công của một người đàn ông, là hình dáng của một người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của bất kì ai là ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách” - Một câu nói hay cho thấy tầm quan trọng của sách đối với một người thành công (nguồn sưu tầm).
 2. “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều” - Một câu nói hay về sách của một tiểu thuyết gia người Mỹ Louisa May Alcott.
 3. “Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách” - Câu nói hay về nội dung trong mỗi cuốn sách của Nhà triết học Thomas Carlyle.
 4. “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người” - Một câu nói rất hay của một nhà triết gia Pháp Voltaire nói về giá trị của sách.

Những câu danh ngôn, châm ngôn về đọc sách

Vị cựu Tổng thống Barack Obama từng nói rằng: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Câu nói này cho thấy được tầm quan trọng của việc đọc và hình thành văn hóa đọc sạch. Tất cả những gì tinh túy nhất, các kiến thức vô giá nhất đều được đúc kết trên những trang sách. Nếu bạn muốn mở mang tầm nhìn, muốn thành công thì bạn nên đọc sách. Dưới đây sẽ là những câu nói hay về sách ngắn gọn cũng như những châm ngôn về đọc sách để bạn tham khảo.

 1. “Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú” - Câu nói hay về đọc sách của Nhà văn Môngtexkiơ.
 2. “Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu” - Một câu nói nổi tiếng về đọc sách của một tác giả người Mỹ Mary Pope Osborne.
 3. “Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc” - Một câu hỏi hay của tiểu thuyết gia Mark Twain nói về tầm quan trọng của việc đọc sách.
 4. “Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới” - Một câu nói hay về văn hóa đọc sách của Nhà văn Haruki Murakami.
Tầm quan trọng của việc đọc sách
Tầm quan trọng của việc đọc sách

Những câu nói hay trong sách

Bên cạnh những câu nói hay về tầm quan trọng, giá trị, lợi ích của sách và việc đọc sách. Thì trong quá trình đọc sách, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những câu nói hay được tác gửi gắm trong nội dung cuốn sách. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến những câu nói như:

 1. “Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình” - Một câu nói hay được trích trong cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”.
 2. “Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống” - Một câu nói hay trong sách “Bạn chỉ sống có một lần”.
 3. “Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống” - Một câu nói hay được trích trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”.
Trong mỗi cuốn sách luôn chứa đựng nhiều câu nói hay
Trong mỗi cuốn sách luôn chứa đựng nhiều câu nói hay

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp những câu nói hay về sách và văn hóa đọc sách để các bạn tham khảo. Nếu các bạn biết những câu nói nào hay hơn thì có thể để lại bình luận ở bên dưới để chúng tôi được biết nhé!

Xem thêm: