Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Là phụ nữ, nên làm những điều này trước 30 tuổi

Từ 25 tuổi trở đi, phụ nữ bắt đầu nhận thấy những tín hiệu lão hóa về cả ngoại hình và tinh thần. Thời thanh xuân tươi đẹp đang trong những năm cuối của hành trình. Nhưng thanh xuân của bạn sẽ rực rỡ hơn nếu chúng ta tận dụng khoảng thời gian này để bản thân được sống cuộc đời ý nghĩa.

Đối với người phụ nữ, việc yêu thương bản thân mình là điều rất quan trọng nhưng đôi khi không dễ dàng để thực hiện, nhất là với phụ nữ hiện đại. Đặc biệt, với những ai sớm bước vào cuộc sống hôn nhân, quỹ thời gian dường như vô cùng hạn hẹp.

30 tuổi là dấu mốc ghi nhận sự thay đổi sang một giai đoạn hoàn toàn khác của người phụ nữ. Bạn có thể đã yên bề gia thất hoặc vẫn còn tự do bay nhảy nhưng suy nghĩ và tư duy chắc hẳn sẽ không còn như những ngày “son trẻ”. Trước 30 là khoảng thời gian để chúng ta bằng những gì nhiệt huyết nhất, dùng nó để trải nghiệm và cảm nhận.

Nếu không muốn tuổi trẻ của mình là sự nuối tiếc, trước năm 30 tuổi, các bạn nữ hãy cố gắng thực hiện những điều dưới đây ít nhất một lần.

Yêu đơn phương một ai đó

Thực ra yêu đơn phương là cảm giác vô cùng thú vị và có chút “hưng phấn”. Bạn sẽ không tin đâu nếu như chưa một lần thử qua. Thế nào nhỉ? Khi mà tình yêu không thể bày tỏ, nó cứ từng ngày âm ỉ và bùng cháy bên trong nhưng vẻ ngoài luôn phải dửng dưng và lặng lẽ.

Có lẽ, tâm hồn của những cô gái trẻ với thứ tình yêu vừa chớm nở luôn mang đến cảm xúc đầy thi vị. Có chút gì đó để chờ đợi và hy vọng. Dù có thể không một mối quan hệ nào được bắt đầu nhưng chúng ta sẽ thỏa mãn vì được nếm trải hương vị tuyệt vời nhất của tình yêu. Thứ gì càng khó nắm bắt càng lôi cuốn, mãnh liệt.

Vì sao nên yêu đơn phương trước mà không phải là sau 30 tuổi? Bởi lẽ sau khoảng thời gian này, quan niệm về tình yêu của bạn sẽ hoàn toàn khác, nó thuộc về thứ gì đó lý trí và thực tế hơn.

Nhảy việc và làm đúng công việc yêu thích

Được làm đúng công việc mình thích là điều may mắn. Đừng để những năm tháng tuổi trẻ sống hoài, sống phí với hai chữ “ổn định”. Nếu thấy muốn thay đổi, hãy cứ đứng dậy và tìm kiếm. Sau 30, khi mà việc thay đổi công việc trở nên khó khăn hơn, bạn phải mệt mỏi với công việc nhàm chán, bạn sẽ thấy hối hận vì mình đã không sống thật với đam mê là như thế nào. Một công việc thích hợp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm năng lượng và nguồn cảm hứng.

Học thật tốt một ngoại ngữ

Ngoại ngữ bao giờ cũng có vai trò quan trọng, nhất là với xã hội hiện đại và môi trường làm việc quốc tế như hiện nay. Học ngoại ngữ không đơn thuần như là công cụ giúp bạn tăng thu nhập mà còn là thử thách rèn luyện bản thân, tôi luyện ý chí và tinh thần tự học. Càng muộn, việc học hành càng trở nên khó khăn và thiếu động lực. Trước khi những gánh nặng gia đình đã “cắt xén” hết thời gian, bạn hãy tranh thủ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Dành thời gian nhiều hơn cho cha mẹ

Khi bạn ngưỡng 25 - 30 cũng là lúc cha mẹ quá nửa đời người. Chúng ta từng chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm bên ngoài nhưng quên mất ai là người đứng sau sự thành công và trưởng thành của mình.

Thời gian ở bên cha mẹ là hữu hạn, chính vậy, thời điểm này hãy tranh thủ quan tâm, yêu thương họ nhiều hơn, cùng họ tham gia các hoạt động hoặc đi du lịch. Sau này khi lập gia đình, bạn mới thực sự hiểu hết tấm lòng của mẹ cha. Và khi đó, chỉ ân hận thôi không đủ để bù đắp những thiếu sót của tuổi trẻ. Chính vì vậy, càng sớm càng tốt, dù là nhỏ bé hay đơn giản nhất, hãy yêu thương cha mẹ của mình.

Có những người bạn đúng nghĩa

Lúc còn trẻ, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến số lượng bạn bè, dễ dàng làm quen, giao lưu với nhiều đối tượng. Nhưng càng về sau, cuộc sống đầy rẫy những bất công và xô bồ, đã đến lúc ta chỉ cần giữ lại những người bạn đúng nghĩa. Không ai trách bạn đâu, điều này chứng tỏ rằng bạn đang trưởng thành hơn rồi đấy. Cuộc này chỉ nên giữ và quan tâm những gì thực sự ý nghĩa với mình mà thôi.

Loại bỏ dần những thói quen xấu

Bạn cũng chẳng còn sức khỏe cho những cuộc chơi thâu đêm, cho rượu, bia, hay chất kích thích,... Bạn cũng chẳng còn trẻ để đôi co, tranh cãi những điều vụn vặt,... Hoặc cũng không có nhiều thời gian để phí phạm vào mạng xã hội, online trong vô thức,... Đã đến lúc bạn cần loại bỏ chúng để có cuộc sống văn minh, lành mạnh hơn. Điều này sẽ tạo cho bạn một nền tảng tốt hơn về tinh thần và thể chất khi bước qua thanh xuân. 

Đừng để tuổi 30 trở thành nỗi sợ hãi của chính mình, thay vào đó hãy để tuổi 30 trở thành một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành đầy tích cực. Hãy bắt tay chuẩn bị cho dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình từ hôm nay nhé các cô gái.

Xem thêm: