Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Top 05 những cuốn sách giúp viết văn hay bạn nên đọc

Đọc sách không chỉ mang đến cho ta nhiều kiến thức bổ ích mà còn làm phong phú thêm vốn ngôn từ. Điều này sẽ giúp hoạt động giao tiếp, ngôn ngữ viết lách và kỹ năng sử dụng ngôn từ thành thạo hơn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những cuốn sách giúp viết văn hay.

Content bạc tỷ

Kinh doanh muốn đi đường dài thì content cần phải chất lượng và hiệu quả. Content hiệu quả là content có thể kiếm ra tiền. Hiện nay không có rất nhiều content chú trọng từng câu từ, câu văn bay bổng những lại không đủ thu hút người đọc.

Viết content giống như việc tổng hợp và móc nối các thông tin với nhau. Cuốn sách “Content bạc tỷ” sẽ chia sẻ cho bạn các bước cụ thể để xây dựng chiến lược marketing chuyên nghiệp đó là “Nói cái gì? Với ai? Ở đâu? Nói như thế nào?”. Nói theo một cách dễ hiểu, khách hàng chính là một đối tượng để tán gẫu. Chúng ta hãy áp dụng 4 điều trên để tạo nên một câu chuyện có ý nghĩa và có mục đích.

Content bạc tỷ - Cuốn sách giúp viết văn hay 
Content bạc tỷ - Cuốn sách giúp viết văn hay

Không đọc sách này, viết đừng than thở

Mỗi con người đều ẩn chứa một cuốn tiểu thuyết cần được khai thác và chuyển hóa thành những trang sách. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà niềm đam mê viết lách bị chôn vùi đôi ít nhiều.

Có rất nhiều người cảm thấy mông lung, không biết bắt đầu từ đâu. Cũng không ít tác giả với những trang sách còn dang dở. Chính vì vậy, dù cho bạn là một tay viết chuyên nghiệp hay mới tập tành viết lách thì cũng không nên bỏ qua cuốn sách “Không đọc sách này, viết đừng than thở.

Nội dung cuốn sách này được ví như tấm bản đồ hải trình dẫn đến kho báu. Qua những chặng dừng chân là những trích đoạn của các tác phẩm kinh điển. Bạn hãy phân tích và thu thập những kiến thức như xây dựng cốt truyện, nhân vật, đoạn hội thoại,... để đi đến hồi kết của chuyến phiêu lưu là một tác phẩm hoàn chỉnh bạn đã khao khát bấy lâu nay.

Cuốn sách “Không đọc sách này, viết đừng than thở”
Cuốn sách “Không đọc sách này, viết đừng than thở”

90-20-30 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ

“90-20-30 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ” là sản phẩm đúc kết của hơn 9 năm hành nghề Copywriter của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn. Đọc xong cuốn sách này, khả năng tư duy, sáng tạo của bạn như được thức tỉnh, nhìn nhận cuộc sống đa màu sắc, đa chiều hơn. Nội dung cuốn sách cũng giúp bạn ý thực hiện về cách tổ chức câu chữ. Làm tiền đề để bạn viết những thông điệp, chơi chữ hay sáng tạo những slogan cho thương hiệu.

90-20-30 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ
90-20-30 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Khi nói đến những cuốn sách giúp viết văn hay, ta không thể không nhắc đến “Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng”. Chỉ cần một ý tưởng độc đáo cũng một vốn ngôn từ phong phú, chắc chắn bài viết của bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với người đọc.

Nội dung cuốn sách này mang đến cho người đọc thông điệp: Trên thực thế không có bất cứ thứ gì là nguyên bản. Chúng ta hãy hỏi hỏi từ các tác phẩm của người khác, mường tượng lại và khám phá theo cách riêng của mình. Bạn hãy thử dành thời gian để làm công việc mình thích. Đôi khi đó cũng là công việc bạn sẽ theo đuổi đến suốt cuộc đời. Do đó, hãy cứ viết những cuốn sách mà bạn muốn đọc, sản xuất những bộ phim mà bạn muốn xem.

“Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng” sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng làm bản thân mệt mỏi với những câu hỏi sáo mòn. Nó sẽ đưa bạn đến cách tiếp cận hiệu quả hơn đó là bắt đầu “đánh cắp” những điều hay ý đẹp như cách người bạn thần tượng làm nên sự nghiệp của họ. Bạn sẽ làm điều đó một cách bài bản và tỉnh táo như một người nghệ sĩ thực thụ.

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng
Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Khiêu vũ với ngòi bút - Joseph Sugarman

Một trong những cuốn sách giúp viết văn hay mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn cải thiện kỹ năng viết lách của mình đó là “Khiêu vũ với ngòi bút” của tác giả Joseph Sugarman. Thông qua cuốn sách này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để hoàn thành quá trình viết content. Bắt đầu từ khâu nghiên cứu chuẩn bị đến các ý tưởng xuất hiện ra trong đầu đều được mài giũa cho chúng bóng bẩy, hấp dẫn.

Qua cuốn sách, ông Joseph Sugarman cũng giải thích rõ về các yếu tố cốt lõi để làm nên một bài quảng cáo hấp dẫn, các mẹo biến cảm xúc thành giấy mực khiến khách hàng phải mua hàng.

Khiêu vũ với ngòi bút được đánh giá là một trong những cuốn sách dạy viết hay nhất, tốt nhất. Bởi cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần để có được những bài quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao của danh tiếng.

Trên đây là thông tin về những cuốn sách giúp viết văn hay mà chúng tôi đã tổng hợp. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những giá trị khác nhau. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp để trau dồi kỹ năng viết lách của mình tốt nhất.

>>>> Xem thêm: