Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh

Là một người phụ huynh, ai cũng muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Bên cạnh việc đi học trên trường nhiều phụ huynh còn tìm những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh để giúp các con mở mang kiến thức.

Cuốn sách “Khuyến Học” - Fukuzawa Yukichi

Tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn chính là giá trị nội dung mà tác giả Fukuzawa Yukichi mang đến trong cuốn sách “Khuyến Học”. Cuốn sách này được nhiều bạn đọc đánh giá là một trong những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh cấp 3, cấp 2 để các bạn nghiền ngẫm.

Cuốn sách “Khuyến Học” - Fukuzawa Yukichi

Cuốn sách “Khuyến Học” - Fukuzawa Yukichi

Cuốn sách “Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan” - Kevin Paul

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan là một cuốn sách hay mà các mẹ nên tham khảo để dành cho con mình nếu nhận thấy con đang gặp áp lực trong học tập. Những giá trị mà cuốn sách này mang đến sẽ giúp các con tìm ra phương pháp học tập phù hợp với nội dung và thời điểm. Đồng thời giúp khám phá những loại hình thông minh trong con người mình.

Cuốn sách này là một vị cứu tinh dành cho các con nếu như các con chưa tìm thấy phương pháp học tập hiệu quả. Qua cuốn sách, tác giả đã chia sẻ đến độc giả những bí quyết, những cách để ôn luyện trong thời gian ngắn mà hiệu quả cao. Đặc biệt, trong cuốn sách còn có những mục ghi chú rất đắt giá để tiếp thêm cho bạn động lực trong học tập.

Cuốn sách “Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan” - Kevin Paul
Cuốn sách “Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan” - Kevin Paul

Cuốn sách hay “Tôi Tự Học” - Thu Giang, Nguyễn Duy Cần

Tôi Tự Học là một trong những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh mà các mẹ có thể tham khảo. Nội dung cuốn sách này đề cập đến khái niệm và mục đích của học vấn đối với con người. Qua đây, tác giả cũng chia sẻ một số phương pháp học tập tốt và đạt hiệu quả cao.

Đây cũng là một tài liệu tham khảo cực kỳ hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định tổ chức lại cách học của mình một cách khoa học và hợp lý nhất. Không chỉ dành cho con, các mẹ cũng có thể tham khảo cuốn sách này để giúp còn xây dựng nên một phương pháp học tập tốt hơn.

Cuốn sách “ Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” - Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” là một sự khẳng định, một sự củng cố vững chắc về lòng tin dành cho những người cần tiếp thêm động lực trong học tập. Cuốn sách là một sản phẩm đúc kết từ chính kỹ năng học tập của tác giả.

Đọc nghiền ngẫm cuốn sách này, các con sẽ trau dồi được cách học tập và rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất trong học tập, công việc và cuộc sống. Tác giả Adam Khoo cũng đã chứng minh được sự tài giỏi ảnh hưởng đến sự tự tin như thế nào. Đồng thời chia sẻ có độc giả một số phương pháp để rèn luyện thành người tài giỏi. Đọc xong cuốn sách này, các con sẽ hình thành nên một kế hoạch hợp lý nhất cho cuộc đời của mình.

Cuốn sách “ Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” - Adam Khoo
Cuốn sách “ Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” - Adam Khoo

Cuốn sách hay “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” - Tina Seelig

Cuốn sách này được chia làm 10 chương với các chủ đề khác nhau được sắp xếp theo một trình tự hợp lý. Thấu hiểu được những khó khăn của những người trẻ tuổi khi đứng trước các bước ngoặt của cuộc đời. Tác giả Tina Seelig đã dành tất cả tâm huyết của mình để chia sẻ những kinh nghiệm tuy nhẹ nhàng, khiêm nhường nhưng cực kỳ sâu sắc.

Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi gắm đến độc giả của mình, đặc biệt là các bạn trẻ một thông điệp đó là: Các bạn sẽ được trang bị đủ sự tự tin để có thể biến những căng thẳng thành sự hào hứng. Có khả năng biến những thử thách thành trở thành các cơ hội và cứ sau mỗi lần vấp ngã thì các bạn sẽ có dù sức đứng lên vượt qua nó và trường thành.

Cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” - Minh Niệm

Cuốn sách Hiểu Về Trái Tim là một phác thảo rõ nét về bức tranh đời sống đầy cảm xúc của con người. Đọc cuốn sách này, tác giả sẽ tìm thấy căn nguyên của xúc cảm và thấy được chúng chi phối đến các hành động xử lý mọi việc hàng ngày. Trong Hiểu Về Trái Tim không có câu trả lời cho việc đúng hay sai, cuốn sách chỉ là chìa khóa để mở ra cánh cửa đến với một thế giới mới, thế giới của sự an lạc và bình yên.

Cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” - Minh Niệm
Cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” - Minh Niệm

Trên đây là một số những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh các cấp. Đây đều là những cuốn sách đẹp về nội dung, sâu sắc về ý nghĩa. Các mẹ hãy tham khảo để lựa chọn cho con em mình những cuốn sách phù hợp nhất. Để giúp hành trang đi tìm tri thức của các con được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem thêm: