Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn trẻ nên biết và đọc

Bạn muốn thành công ở trong bất cứ lĩnh vực nào thì cũng đều đòi hỏi bạn phải có kiến thức hiểu biết nhất định về lĩnh vực đó. Đòi hỏi bạn luôn học hỏi và tìm tòi các kiến thức mới. Người kinh doanh cũng vậy, muốn thành công thì họ phải hay đọc và tìm hiểu những quyển sách hay về kinh doanh. Hãy tìm hiểu một số cuốn sách đó qua bài viết này.

Nghĩ giàu và làm giàu của tác giả Napoleon Hill

Đây cũng một trong những cuốn sách về kinh doanh thuộc vào dạng “kinh điển” trong giới kinh doanh mỗi khi nhắc đến. Cuốn sách là kết quả được đúc kết từ các cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng, tỷ phú đã thành công trên khắp thế giới từ chính tác giả. Qua đó ông có thể viết ra được các bí quyết, phương pháp đơn giản, dễ hiểu để dành tặng và truyền cảm hứng cho chúng ta. Thông qua nội dung cuốn sách này mà từ những người bình thường cho đến những ai đang làm việc ở bất cứ ngành nghề nào. Cũng đều có thể học hỏi và tìm ra được cho mình hướng đi để dễ dàng đạt được thành công mà mình mong muốn.

Cuốn sách nghĩ giàu và làm giàu
Cuốn sách nghĩ giàu và làm giàu

Cho đến ngày nay, cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu đã trở thành một trong những cuốn sách hay về kinh doanh có lượng tiêu thụ cao nhất mọi thời đại. Với hơn 60 triệu cuốn sách đã được phát hành và được dịch ra hàng trăm thứ tiếng trên toàn thế giới. Để có thể đáp ứng được nhu cầu đọc sách của mọi người dân các nước.

Cuốn sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo được biết đến là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore. Đồng thời ông cũng là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như: Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là cuốn Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ.

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo. Qua đó giúp xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Đặc biệt trong cuốn sách Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu. Đồng thời qua đó nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hiện hóa chúng. Để tạo nên một nguồn tài chính ổn định trong tương lai. Ngoài ra, trong cuốn sách còn cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu.

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Khởi nghiệp du kích là cuốn sách khởi nghiệp dành cho người có vốn ít

Khởi nghiệp du kích là cuốn sách dành riêng cho các doanh nhân trẻ tuổi. Những ai mới bước chân vào khởi động doanh nghiệp nhưng thiếu hụt vốn và nhân lực thì bạn nên đọc cuốn sách này một lần.

Khi đối thủ của bạn có mạnh hơn bạn về kinh nghiệm, vốn đầu tư và nguồn lực thì bạn cần làm gì? Để là người chiến thắng trên thương trường thì vốn và kinh nghiệm là một phần. Còn một phần nữa là có chiến thuật, biến điểm yếu của bản thân thành điểm mạnh, khôn ngoan, linh hoạt và khéo léo là tinh thần của cuốn sách này. Đây là một cuốn sách kinh doanh tập hợp đầy đủ các chiến thuật trong khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Qua cuốn sách này giúp đề cao tính hiệu quả, tập trung và tinh gọn cho người quản lý doanh nghiệp.

Nếu như bạn đang có trong mình những kinh nghiệm ít ỏi, chưa hiểu sâu về các bước khởi nghiệp ban đầu. Thì hãy tham khảo và tìm mua ngay cuốn sách này. Hy vọng qua nội dung mà tác giả trình bày bạn sẽ tiếp thu được các bài học thú vị trong khởi nghiệp kinh doanh và áp dụng nó một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Cuốn sách khởi nghiệp du kích
Cuốn sách khởi nghiệp du kích

Cuốn sách kinh doanh Hoàn thành mọi việc không khó của tác giả David Allen

Nếu bạn kinh doanh mà không biết cách tập trung giải quyết các vấn đề thì đây chính là cuốn sách dành riêng cho bạn. Qua nội dung cuốn sách này bạn sẽ học được cách tổ chức bản thân, giải phóng trí óc và tập trung vào những điều cần thiết phải làm.

Với những kinh nghiệm đã được đúc kết của nhà cố vấn quản trị kỳ cựu David Allen. Bạn sẽ học được cách giảm stress trong kinh doanh và tìm thấy được sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả. Đây cũng là một nghệ thuật trong kinh doanh mà cần phải học. Hy vọng qua nội dung của cuốn sách này bạn sẽ tự tìm cho bản thân một phương pháp làm việc hiệu quả nhất.

Cuốn hoàn thành mọi việc không khó
Cuốn hoàn thành mọi việc không khó

Trên đây là 4 cuốn sách trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trẻ đã đang và sẽ kinh doanh đọc và tham khảo. Chúc bạn tìm được hướng kinh doanh hiệu quả.

>>>> Xem thêm: