Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Gợi ý những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại

Tâm lý là yếu tố khó đoán, đòi hỏi chúng ta ở sự nhạy bén nếu muốn thấu hiểu. Đọc sách tâm lý là một cách để chúng ta rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tâm lý đối phương, nắm bắt nhanh chóng cách kỹ năng về giao tiếp. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại nên đọc.

“Sức mạnh của thói quen” - Charles Duhigg

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có những thói quen lặp đi lặp lại hàng ngày. Nếu bạn chưa biết, các thói quen này có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Nếu có các thói quen tốt thì tương lai của bạn sẽ trở nên rất thành công. Ngược lại, những thói quen xấu sẽ kéo ghì bạn xuống trên con đường phát triển.

Đọc xong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của tác giả Charles Duhigg bạn sẽ khám phá ra một kết quả đáng kinh ngạc từ việc hình thành những thói quen tốt. Dữ liệu này được tác giả phân tích ở tất cả các cấp độ từ cá nhân, tổ chức đến các doanh nghiệp.

“Sức mạnh của thói quen” - Charles Duhigg
“Sức mạnh của thói quen” - Charles Duhigg

“Tâm lý học đám đông” - Gustave Le Bon

Tâm lý con người thường bị ảnh hưởng bởi đám đông. Thế nhưng, tác Gustave Le Bon lại phân tích chiều hướng tâm lý đám đông theo quá trình mà quốc gia, dân tộc phát triển. Trong đó, mỗi người đều bị chi phối một cách vô thức từ dân tộc.

Theo quan điểm của tác giả cuốn sách “Tâm lý học đám đông”, yếu tố khách quan từ bên ngoài sẽ tác động đến tâm lý đám đông. Đây là nguyên do khiến tâm lý đám đông dễ bị thay đổi, có tâm lý bất ổn định và hành động một cách vô thức.

“Tâm lý học đám đông” - Gustave Le Bon
“Tâm lý học đám đông” - Gustave Le Bon

“Tâm lý học hài hước” - Richard Wiseman

“Tâm lý học hài hước” là một trong những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại có nội dung xoay quanh các vấn đề thường nhật trong đời sống. Tuy chỉ là những điều thường xuyên xảy ra nhưng đôi khi chúng ta cũng khó lý giải được tại sao.

Ví dụ, những người sống ích kỷ có tâm lý như thế nào? Những người đang trong quá trình đưa ra quyết định có đặc điểm tâm lý ra sao? Thật khó để lý giải phải không nào?

Khi đọc cuốn sách này, bạn còn có thể lý giải được những điều vốn được xem là định mệnh trong cuộc sống. Chẳng hạn như những điều may mắn, những điều xui xẻo của con người xuất phát từ đâu? Cái tên gọi hàng ngày của bạn có thực sự là sự ngẫu nhiên hay nó có ảnh hưởng đến bạn. Những thông tin tưởng chừng là đơn giản nhưng lại được giải thích một cách thú vị trong cuốn sách “Tâm lý học hài hước” của tác giả Richard Wiseman.

“Tư duy nhanh và chậm” - Daniel Kahneman

Một trong những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc đó là “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kahneman. Cuốn sách này đã được đón nhận ở nhiều quốc gia, nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Nội dung cuốn sách được tác giả xây dựng theo chiều hướng kích thích, thách thức người đọc về những quan điểm tâm lý. Lối hành văn của tác giả khá vui nhộn, hài hước, giúp người đọc cảm thấy hứng thú, dễ dàng ghi nhận những giá trị mà cuốn sách tâm lý này mang lại. Đồng thời có thể vận dụng lối tư duy mới mẻ này trong cuộc sống.

“Tư duy nhanh và chậm” - Daniel Kahneman
“Tư duy nhanh và chậm” - Daniel Kahneman

“Những đòn tâm lý thuyết phục” - Robert B.Cialdini

Kiểm soát cảm xúc, tâm lý của bản thân và nắm bắt tâm lý đối phương là điều kiện đủ để chúng ta chiến thắng trong cách đối nhân, xử thế mỗi ngày. Đặc biệt là trong quá trình thuyết phục, đàm phán với người khác.

Và những kỹ năng đó, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy trong nội dung cuốn sách “Những đòn tâm lý thuyết phục” của tác giả Robert B.Cialdini. Đây là một trong những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại với nội dung độc đáo bạn nên đọc qua.

Từ những đòn tâm lý được gợi ý từ nội dung cuốn sách, bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc trước những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại đó nhé!

Dựa vào những thông tin được cung cấp trong nội dung cuốn sách. Áp dụng thành thạo những thủ thuật này, bạn sẽ luôn có được sự chủ động trong các cuộc vui, tạo khả năng gây ảnh hưởng đến tâm lý của người khác.

“Tâm lý học hài hước” - Richard Wiseman

Cuốn sách về tâm lý hay cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là “Tâm lý học hài hước”. Nội dung cuốn sách mang đến những hiểu biết mới cho những phần chưa được khám phá của tâm trí con người. Nó đưa chúng ta đến những nơi mà các nhà khoa học chính thống sợ bước đến. Cuốn sách tâm lý này có thể được so sánh với Kinh tế học hài hước, nhưng lại mang tính dân túy và hài hước hơn rất nhiều.

“Tâm lý học hài hước” - Richard Wiseman
“Tâm lý học hài hước” - Richard Wiseman

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại nên đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những nguồn tại nguyên riêng để chúng ta nghiên cứu tâm lý của con người dễ dàng. Đây còn là nguồn dữ liệu để chúng ta tìm kiếm các kiến thức tâm lý trong công việc và cuộc sống. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp nhất.

>>>> Xem thêm: