Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Những quyển sách nên đọc để thay đổi tư duy của bạn

Con người hơn nhau ở lối tư duy, tư duy càng nhạy bén thì việc rèn luyện các kỹ năng càng nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin về những quyển sách nên đọc để thay đổi tư duy, hãy cùng theo dõi nhé!

Cuốn sách hay “Tư duy logic” của Minori Kanbe

Cuốn sách “Tư duy logic” kể về nhân vật Kanbe vào những năm cuối tuổi 20 của cuộc đời, cô gái chợt nhận ra trong khi bạn bè cùng trang lứa với cô đã và đang gặt hái được nhiều thành công thì bản thân cô vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Sau một thời gian cân nhắc thì cô quyết định bỏ công việc hiện tại và quyết định học thêm thêm bằng MBA và đầu quân cho một công ty. Việc thay đổi nhận thức và tư duy này đã giúp cuộc đời của cô bước sang một trang mới. Nếu bạn đang tìm kiếm top sách hay nên đọc để thay đổi tư duy thì có thể tham khảo ngay cuốn sách ấn tượng này.

Cuốn sách hay “Tư duy logic” của Minori Kanbe

Cuốn sách hay “Tư duy logic” của Minori Kanbe

Cuốn sách thay đổi tư duy “Tư duy đa chiều” của Edward de Bono

Tư duy đa chiều nằm trong top những cuốn sách hay nói về kỹ năng sáng tạo của Edward de Bono. Nội dung cuốn sách quay giải quyết được hai thắc mắc là: Lý do tại sao cần coi tư duy đa chiều như một kĩ năng không thể thiếu? Trong bài viết, tác giả đã đưa ra đối sánh giữa tư duy đa chiều và tư duy chiều dọc dựa trên các phương diện như: Tính chất, đặc trưng, cách vận hành của từng loại tư duy, mục đích,... Từ đó, tác giả khẳng định rằng: “Tư duy đa chiều không thay thế cho tư duy hàng dọc. Cả hai đều cần thiết và bổ sung cho nhau.” và “Tư duy đa chiều nâng cao hiệu quả của tư duy hàng dọc. Tư duy hàng dọc phát triển những ý tưởng được tạo ra bởi tư duy đa chiều.”

Để sử dụng và sử dụng hiệu quả, người đọc cần có cái nhìn tổng quan, tường tận về lối tư duy đa chiều. Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra bản chất cơ bản cũng như vai trò của lối tư duy đa chiều. Điểm nổi bật lớn nhất của lối tư duy đa chiều đó là nó liên quan đến việc phát triển những ý tưởng mới và giải phóng các ý tưởng cũ, đồng thời kích thích sự phát triển của ý tưởng mới chính là lối tư duy đa chiều.

Cuốn sách thay đổi tư duy “Tư duy đa chiều” của Edward de Bono
Cuốn sách thay đổi tư duy “Tư duy đa chiều” của Edward de Bono

Cuốn sách “Sức mạnh tư duy” của Martin Manser

Chắc hẳn trong quá khứ, các bạn cũng đã từng nghe qua “Tảng băng trôi” của Ernest Hemingway. Bạn có thể hình dung tư duy bộ não của chúng ta cũng giống như tảng băng ấy. Nó chỉ có một phần nhỏ nổi trên mặt nước, còn phần lớn là sẽ chìm.

Mỗi người trong chúng ta chỉ đang sử dụng khoảng 5% hoạt động của não bộ, còn 95% còn lại là nằm trong tiềm thức và chưa được khai phá. Nếu bạn đang thắc mắc phải làm sao để khai phá được 95% tư duy còn lại thì hãy đọc ngay cuốn sách “Sức mạnh tư duy” của Martin Manser.

Cuốn sách nên đọc “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kehlmann

Nhiều người định nghĩa về còn người là một loài sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi đánh giá hãy đưa ra một quyết định nào đó luôn kỹ lưỡng và lý tính. Tuy nhiên họ lại không biết rằng, dù con người có cẩn trọng đến đâu thì vẫn luôn có những quyết định tồn tại dưới dạng cảm tính chủ quan.

Nếu bạn đang giữ lối tư duy này thì nên đọc cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”. Đây là một trong những sách hay nên đọc được tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kehlmann. Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ thấy được những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính mình.

“Tư duy nhanh hay chậm” được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi tư duy và hành vi của con người. Cuốn sách này đã giành được vô số những giải thưởng danh giá, năm trong 10 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên đọc sách gì? thì hãy thử ngay “Tư duy nhanh hay chậm” nhé!

Cuốn sách nên đọc “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kehlmann
Cuốn sách nên đọc “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kehlmann

Cuốn sách hay “Tư duy đột phá” của Hibino shozo

Tư duy đột phá đơn giản được hiểu là một lối suy nghĩ khác biệt, không theo lối mòn. Đây được xem là một sáng kiến, một giải pháp tối ưu được đưa vào sử dụng để đạt được mục tiêu đề ra. Đọc xong cuốn sách “Tư duy đột phá” sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức như các phương pháp truyền thống.

Cuốn sách hay “Tư duy đột phá” của Hibino shozo
Cuốn sách hay “Tư duy đột phá” của Hibino shozo

Trên đây là những quyển sách nên đọc để thay đổi tư duy hiệu quả mà bạn nên thử. Tùy vào sở thích và lối tư duy mà mỗi người sẽ phù hợp với một quyển sách khác nhau. Các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp nhất ngay thôi.

Xem thêm: