Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Phụ nữ nội trợ: làm gì để có thêm thu nhập?

Muốn trở thành người phụ nữ hiện đại, trước hết, phải là người phụ nữ chủ động và có khả năng tạo ra tài chính.

Tiền trong cuộc sống không phải là thứ quan trọng nhất nhưng đôi khi chúng lại là thước đo hiệu quả nhất về vị thế người phụ nữ. Là phụ nữ, phải tự học cách yêu bản thân mình, muốn làm được điều đó, chính họ phải tạo ra thế chủ động cho mình.

Với những người phụ nữ nội trợ, cuộc sống của họ chỉ đơn giản gói gọn trong công việc nhà, chăm sóc chồng con, chợ búa, giặt giũ,...Sự xoay vần khiến họ không có thời gian để suy nghĩ xem mình nên làm gì để cải thiện tình hình? Liệu mình có khả năng để tạo ra thêm thu nhập hay không?

Có thêm thu nhập, dù chỉ là khoản “be bé” mỗi tháng nhưng điều này cũng đủ để người phụ nữ cảm thấy tự tin và có động lực sống với đúng đam mê, sở thích của mình.

Khám phá khả năng của bản thân

Muốn xác định mình nên làm gì thì trước hết các bà nội trợ nên biết được thế mạnh của mình là ở đâu. Việc khám phá chính mình có thể bắt nguồn từ các sở thích, kinh nghiệm trước đây,... Suy nghĩ một cách nghiêm túc về những thứ mình có thể làm, đặt chúng trong mối tương quan với công việc trong gia đình để cân nhắc về thời gian lẫn khả năng. Đây là bước vô cùng quan trọng để quyết định xem bạn đi được đường dài hay ngắn.

Lựa chọn phương pháp tạo ra thu nhập

Tùy vào khả năng của mỗi người mà chúng ta có phương án riêng cho việc tạo ra thu nhập. Dưới đây là một vài gợi ý có thể liên quan đến hoàn cảnh của phần lớn bà nội trợ hiện nay.

Gia sư trực tuyến hoặc tại chính nhà mình

Nếu có kiến thức chuyên môn hoặc biết ngôn ngữ thứ 2 nào đó, bạn sẽ có khá nhiều lợi thế để làm công việc này. Việc dạy theo tiếng mỗi ngày giúp bạn cân đối được thời gian cho công việc khác, đồng thời mang lại thu nhập không hề thấp. Hiện nay, nhu cầu học online hoặc gia sư kèm riêng đang rất được ưa chuộng.

Bán hàng online

Bạn khéo léo và sáng tạo? Bán các món đồ handmade thông qua kênh bán hàng online là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể bán bánh kẹo, hình ảnh, tranh vẽ, hàng thủ công, quần áo, đồ trang sức,... Hoặc bạn cũng có thể làm các món ăn để bán chúng. Tại sao không thử lập cho mình một trang facebook để đăng tải hình sản phẩm và thu hút thêm khách hàng nhỉ?

Ngoài ra, những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng,... hoàn toàn có thể là lựa chọn "khởi nghiệp" lý tưởng cho các bà nội trợ.

Viết lách tự do

Công việc này có thể sẽ cần nhiều thời gian và sự tập trung hơn, nhưng với người có năng khiếu, họ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, việc tìm kiếm công việc liên quan đến mảng này không dễ dàng. Bạn nên bắt đầu ở những tin tuyển dụng có yêu cầu cơ bản, tập viết nhiều để “lên tay” và cải thiện thu nhập, đơn giản như nhận viết review sản phẩm, review top địa chỉ, công ty,... Dù lương không quá cao nhưng vẫn đủ để bạn chủ động hơn trong việc quyết định một số thứ.

Phụ nữ nội trợ đừng để cuộc sống của mình bị phụ thuộc vào hai chữ nghĩa vụ. Chúng ta đang sống trong thời đại của sự bình đẳng, dù bạn là ai, làm nghề gì cũng có quyền hành động để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm: