Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Phụ nữ thông minh trong xã hội hiện đại

Phụ nữ thông minh giữ cho mình chiếc chìa khóa của mọi mối quan hệ; họ là hình mẫu lý tưởng mà nhiều người hướng đến.

Người phụ nữ thông minh là một khái niệm khó để có thể liệt kê đầy đủ các đặc điểm, tố chất; họ có một phần của phụ nữ hài hước, hiện đại, pha trộn với nét đẹp tri thức, khéo léo trong giao tiếp cũng như vẻ chỉn chu, thu hút ở ngoại hình. Đàn bà thông minh luôn biết cách khiến mình nổi bật và đúng mực ở mọi huống; họ biết và chọn lọc cách hành xử “trọn vẹn đôi đường”.

Đẳng cấp của người phụ nữ thông minh

Người phụ nữ thông minh trong mắt đàn ông luôn có sự hấp dẫn, cuốn hút và được ngưỡng mộ, tôn trọng; còn những người phụ nữ khác xem đó là mục tiêu cho sự phát triển, hoàn thiện bản thân. Để trở thành người đàn bà thông minh, chính họ cũng phải tự đặt ra những nguyên tắc sống của riêng mình.

Dấu hiệu nhận biết người phụ nữ thông minh

Để nhận diện một người phụ nữ thông minh, có rất nhiều cách để đánh, bao gồm dưới góc độ nhân tướng học lẫn cách hành xử, lời nói, phong thái. Trên thực tế, giá trị của người phụ nữ nên được nhìn nhận dưới nhiều góc độ thay vì “nhìn mặt bắt hình dong”. Thế nhưng, nếu bạn tin vào “tâm sinh tướng” thì có thể rất nhạy bén để nhìn ra sự thông minh của một người phụ nữ; chính giá trị bên trong tạo thành vẻ cuốn hút khi nhìn vào.

Dưới góc độ nhân tướng học, người phụ nữ thông minh thường có vầng trán cao và đẹp, sáng sủa. Vầng trán càng cao thì các yếu tố như năng lực, khả năng ghi nhớ và khả năng phán đoán trực quan càng tốt. Bên cạnh đó, sự tinh anh, sắc sảo còn được thể hiện qua đôi mắt. Những người phụ nữ có đôi mắt dài và sắc bén thường là những người rất thông minh.

Tai cao hơn lông mày hoặc ngang bằng với lông mày là một trong những dấu hiệu nhận biết phụ nữ thông minh, là đặc trưng của giới nhân tướng học. Hoặc dấu hiệu khác thể hiện qua độ đầy đặn của gò má. Những người phụ nữ sở hữu đôi gò má đầy đặn thường là những người có tinh thần và ý chí kiên cường, có tư chất thông minh, lỗi lạc.

Đây là những yếu tố đánh giá mang tính cảm quan, khi tiếp xúc, tố chất thông minh của họ được thể hiện dưới những dạng khác nhau như phân tích, đánh giá, cách phát ngôn, cử chỉ, giọng điệu,...hoặc rộng hơn là cách họ vận hành cuộc sống của chính mình ra sao.

Cách sống của phụ nữ thông minh

Khác với những người bình thường, phụ nữ thông minh mang sự khéo léo, nổi bật của họ trong việc xây dựng lối sống, nguyên tắc cho riêng mình. Nhìn vào cách sống của người phụ nữ thông minh, ta có thể nhận ra ngay cá tính, quan điểm riêng của họ.

 • Phụ nữ thông minh thích không gian yên tĩnh, họ không lo sợ cảm giác phải ở một mình.
 • Phụ nữ thông minh biết cách điềm tĩnh trước đàn ông và không bao giờ chọn cách dẹp bỏ lòng tự trọng chỉ vì đàn ông.
 • Phụ nữ thông minh suy nghĩ về tính năng của trang phục và không mường tượng về vẻ đẹp của đường cong.
 • Phụ nữ thông minh nhiều dự định chứ không phải nhiều toan tính.
  Phụ nữ thông minh thường thích đi du lịch, học hỏi đời sống hơn là chăm chăm vào chuyện shopping.
 • Phụ nữ thông minh luôn tin vào bản thân họ hơn là tin vào bất cứ ai khác
 • Phụ nữ thông minh trong cuộc sống luôn có sự thể hiện rõ ràng về sự tự chủ, tự tin và tự lập.

Phụ nữ thông minh tự làm chủ cuộc sống

Cách ứng xử của người phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh hiện đại biết cách “chèo lái” các mối quan hệ trong cuộc sống bằng sự hành xử đúng mực, khéo léo. Cách ứng xử của phụ nữ thông minh tập trung vào góc độ chiều sâu, không bồng bột, hào nhoáng; ngược lại cho thấy vẻ linh động và nhanh nhạy.

Đối với phụ nữ thông minh khôn ngoan, tất cả mọi thứ chỉ nên dừng lại ở chữ đủ, không thừa thãi, cũng không thiếu thốn; mọi giá trị mà bản thân nắm giữ cần được sử dụng với “nồng độ” thích hợp.

 • Thể hiện cảm xúc đúng lúc, đúng chỗ.
 • Đề cao sự chân thành trong các mối quan hệ
 • Chăm sóc cho ngoại hình của bản thân và tận dụng chúng một cách vừa phải.
 • Biết khai thác thế mạnh của lời khen.
 • Không so sánh chính mình và so sánh người khác.
 • Nắm giữ nghệ thuật từ chối

Cách để trở thành người phụ nữ thông minh

Việc trở thành người phụ nữ thông minh là mơ ước của nhiều chị em phái đẹp. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi trước khi học cách trở thành người phụ nữ thông minh là chính bản thân người phụ nữ phải nhận diện được giá trị của mình, nắm rõ thế mạnh, điểm yếu. Chỉ khi xác định rõ vị trí xuất phát điểm, người phụ nữ mới vạch ra được lộ trình, kế hoạch để hoàn thiện bản thân.

Trở thành người phụ nữ thông minh là khi cá nhân biết điều tiết hành vi, cách ứng xử cũng như cảm xúc, ngoại hình, trí tuệ của mình; tận dụng đúng giá trị của bản thân. Hãy là người phụ nữ thông minh ngay từ trong suy nghĩ.

Phụ nữ thông minh là hình mẫu có sức hút cũng như vị thế trong xã hội mà bất kỳ ai cũng muốn có được. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, phụ nữ thông minh, ngoài họ ra không ai điều khiển hay làm chủ cuộc sống thay họ. Họ là duy nhất với những đặc trưng về tính cách, tư duy riêng biệt.

Xem thêm: