Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Sách giao tiếp - Công cụ không thể thiếu trong cuộc sống

Ngày nay việc ứng xử, cũng như giao tiếp nó được xem như là một nghệ thuật. Giao tiếp cần rèn luyện hằng ngày, và học tập. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những cuốn sách giao tiếp mà bạn nên đọc để phát triển kỹ năng tốt nhất.

Sách “ Đắc Nhân Tâm”

Cuốn sách đầu tiên trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là “Đắc Nhân Tâm”. Đây là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp, tạo được tầm ảnh hưởng to lớn đối với thành công của biết bao con người trên toàn thế giới.

Ngày nay, cuốn sách này đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp. Nó giúp bạn hiểu được rằng, để trở thành người giao tiếp giỏi phải biết lắng nghe ra sao để đồng cảm và nói như thế nào cho phù hợp.

Cuốn Đắc nhân tâm
Cuốn Đắc nhân tâm

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là cuốn sách giao tiếp với bất kỳ ai mà độc giả muốn kiểm soát các mối quan hệ. Những đối tượng được nhắc đến trong cuốn sách nghệ thuật giao tiếp này là người có nhiều bạn bè tốt, người bạn đời hoàn hảo, tài khoản lớn trong ngân hàng,… “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” sẽ giúp bạn biết được vì sao họ thành công.

Không phải họ được đôi tay của vua Midas chạm vào, cũng không phải được ai đó ban tặng. Thậm chí nhiều người trong số đó không hề ưa nhìn hay thông minh hơn bạn. Sự thật là họ có khả năng giao tiếp khéo léo hơn những người khác. Leil Lowndes – tác giả cuốn sách sẽ giúp bạn biết được 92 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”
Sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Trác Nhã là tác giả người Trung Quốc có văn phong mượt mà, thú vị. “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp nổi tiếng hiện giờ.

Sở hữu sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” cũng giống như bạn sở hữu một loại “dầu bôi trơn” để đảm bảo các mối quan hệ “vận hành” hiệu quả, trơn tru. Bằng những kinh nghiệm thực tế kết hợp với quan sát, thực hành. Tác giả cuốn sách đã giúp các bạn trẻ biết được cách bắt đầu một cuộc trò chuyện, làm chủ giao tiếp để người khác cảm thấy thú vị và thoải mái.

Sách kỹ năng giao tiếp “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” được chia thành 3 phần với 20 chương. Sách cũng chỉ ra điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó chính là tri thức. Khi bạn có tri thức, bạn sẽ chia sẻ và giao tiếp dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là khi có tri thức bạn phải biết cách truyền tải tri thức đó đến mọi người một cách hiệu quả.

Giao tiếp bằng trái tim

“Giao tiếp bằng trái tim” đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng có tên “Đại Pháp Cổ”. Trong chương trình truyền hình định kỳ của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan.

Bằng những câu từ gần gũi, dễ hiểu. Pháp sư mang đến cho bạn đọc những cách giao tiếp đặc biệt đến từ trái tim để dung hòa các mối quan hệ, tăng tình cảm, sự chân thành đến mọi người. Mọi điều xuất phát từ chính trái tim sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp, để tâm được nhẹ nhàng, chuyển hóa phiền não,…

Cuốn sách giao tiếp bằng cả trái tim
Cuốn sách giao tiếp bằng cả trái tim

Năng lực giao tiếp

“Năng lực giao tiếp” sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống. Đi từ cách giao tiếp với những mối quan hệ cơ bản nhất của một con người, không loại trừ cả những điều nhỏ nhặt mà chúng ta thường vô tâm bỏ qua. Một thái độ tích cực, sẵn sàng học hỏi và thay đổi sẽ biến bạn trở thành bậc thầy giao tiếp, góp phần mang một diện mạo mới cho cuộc sống của bạn.

Đừng bao giờ đi ăn 1 mình

Trong những sách về kỹ năng giao tiếp, bạn không nên bỏ qua cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Cuốn sách này sẽ tiết lộ bí mật dẫn đến thành công thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững. Bản thân tác giả đã khám phá ra điểm khác biệt của người thành công chính là cách họ vận dụng quyền hạn và năng lực của những mối quan hệ.

Đừng bao giờ đi ăn 1 mình
Đừng bao giờ đi ăn 1 mình

Trên đây là 6 cuốn sách dạy giao tiếp mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sách. Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp giúp chúng ta thành công hơn trong công việc và cả cuộc sống. Những lời hay ý đẹp hay những phép lịch sự trong giao tiếp cũng cần được rèn luyện qua thời gian. Hãy dành tâm huyết, công sức và thời gian để bổ sung những điều bạn còn thiếu sót trong giao tiếp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm: