Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Top 5 cuốn sách hay nên đọc 2022 về cách dạy con thông minh

Sách là kho tàng tri thức phong phú, cho ta khám phá nhiều điều hay ý đẹp trong cuộc sống. Mỗi nội dung cuốn sách đều mang một giá trị riêng biệt. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà các bạn sẽ lựa chọn thể loại sách sao cho phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 cuốn sách hay nên đọc 2022 về cách dạy con thông minh.

Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang

Nếu chịu để ý, bạn sẽ thấy trong gia đình cha luôn yêu chiều con gái. Con gái cũng rất quấn quýt với cha của mình hơn bất cứ ai. Sau hơn 25 năm tư vấn cho các cô gái, bác sĩ Meeker - một chuyên gia sức khỏe cho trẻ vị thành niên biết rằng, hơn ai hết người cha chính là người quyết định đường đời của con gái. Vị bác sĩ này cũng đã chỉ ra những bí quyết để thắt chặt, hàn gắn tình cảm cha con.

Đọc hết nội dung cuốn sách “Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang”. Các bạn sẽ có được 10 bí quyết để trở thành một người cha tuyệt vời. Từ đó, bạn có thể trở thành một tấm lá chắn vô hình để bảo vệ con cái, đồng thời là chỗ dựa cho con trước những rủi ro trong đời.

Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang
Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang

Những bài học dạy con quý giá từ người xưa

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề nuôi dạy con cái càng trở thành gánh nặng đối với các ông bố, bà mẹ. Người ta nói, con cái chính là chiếc gương phản chiếu trung thực nhất của cha mẹ. Do đó, bạn hãy học cách trở thành những cha mẹ thông thái để nuôi dạy con thông minh.

Đã là cha mẹ, ai cũng mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, thứ tốt đẹp nhất trên đời không hẳn là tiền bắc mà là nền tảng giáo dục. Để trau dồi kỹ năng dạy con thông minh, cha mẹ hãy tham khảo ngay cuốn sách “Những bài học dạy con quý giá từ người xưa”.

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp nuôi con hữu hiệu. Nội dung cuốn sách sẽ phân tích rõ ràng và đưa ra những ví dụ sinh động. Từ đó người đọc hiểu và tìm cách hiệu quả để áp dụng những lời răn dạy chuẩn mực để nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ tốt.

Những bài học dạy con quý giá từ người xưa
Những bài học dạy con quý giá từ người xưa

Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ

Mọi thứ trên đời có thể thay đổi, duy nhất một thứ tình cảm bất biến với thời gian đó là nỗi lòng người mẹ dành cho con trai. Để nuôi dạy một đứa con trai nên người, mẹ cần đủ tinh tế để thấu hiểu nhu cầu của con trong từng giai đoạn. Ngoài ra, người mẹ cũng cần đủ sáng suốt để bảo vệ con trước những cám dỗ của cuộc đời.

Từ những trải nghiệm thực tế của mình, tác giả đã đưa ra một lộ trình nuôi dạy con trai từ khi vừa mới lọt lòng cho đến khi trưởng thành. Cách nuôi dạy con để con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Nuôi dưỡng con trở thành con người sống có trách nghiệm, can đảm, bao dung, vị tha,...Đồng thời biết cách trân trọng phụ nữ và những người xung quanh.

“Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang” và “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ” là hai cuốn sách hay nên đọc 2022 về cách dạy con thông minh giúp cha mẹ vững vàng, sáng suốt và thoải mái hơn khi chấp nhận mình, thấu hiểu như thế nào mới là hết lòng vì con cái.

Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ
Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ

Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 2 tuổi

2 tuổi là xuất phát điểm để thực hiện các biện pháp giáo dục cần thiết để con trưởng thành. Đây cũng là giai đoạn để cha mẹ suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của con. Tác giải cuốn sách “Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 2 tuổi” cùng vợ đã thử nghiệm cách nuôi con bằng việc ứng dụng khoa học về não bộ. Đến nay, ông đã mở lớp dạy con bằng phương pháp Kubota và đã tạo ra rất nhiều thiên tài.

Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết thêm về cách nuôi dưỡng não bộ trẻ 2 tuổi tốt như: Lập quy tắc và tuân thủ quy tắc, tạo cho trẻ nhiều loại kích thích,...

Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 2 tuổi 
Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 2 tuổi

Nuôi con khéo, chăm con nhàn

Nếu đã nói về những cuốn sách dạy con hay nhất nên đọc năm 2022, chúng ta không thể bỏ qua tựa “Nuôi con khéo, chăm con nhàn”. Cuốn sách này sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu về nhu cầu của con, hỗ trợ con có nếp ăn uống ngủ chơi hợp lý.

Hơn thế, cuốn sách của tác giả người Hàn Quốc Joon Hee Kim còn chia sẻ thêm những tâm sự, đồng cảm với cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con ban đầu đầy bỡ ngỡ. Hãy tự mình ngoi lên khỏi biển cả âu lo của người làm cha mẹ, để mỗi sáng được ung dung ngắm con lớn lên từng ngày.

Trên đây là thông tin về 5 cuốn sách hay nên đọc 2022 về cách dạy con thông minh. Mỗi một cuốn sách đều chứa đựng một giá trị nội dung khác nhau. Tuy vào mục đích, sở thích mà các bạn lựa chọn cho mình một cuốn sách sao cho phù hợp.

>>>> Xem thêm: