Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Điểm danh những cuốn sách kỹ năng sống hay dành cho các bạn trẻ

Sách kỹ năng sống với nội dung tinh tế, trực quan sẽ khiến bạn đọc phải thay đổi tư suy và có cái nhìn tích cực hơn với cuộc sống. Những cuốn sách về kỹ năng sống hay còn mang lại những kiến thức có giá trị, tiếp thêm động lực cho người đọc vượt qua khó khăn.

Đắc nhân tâm - sách về kỹ năng sống

“Đắc nhân tâm” là một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống của tác giả Dale Carnegie. Đây là cuốn sách duy nhất thuộc thể loại self-help được báo The New York Times bình chọn đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất suốt 10 năm liên tục.

“Đắc nhân tâm” được đánh giá là cuốn sách đầu tiên làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Cuốn sách mang đến cho người đọc những lời khuyên bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày.

Sách có tất cả 4 phần với nhiều chương nội dung khác nhau chia sẻ về nghệ thuật ứng xử căn bản, cách tạo thiện cảm,... Triết lý cuối cùng của “Đắc nhân tâm” chính là hiểu và thành thật với bản thân mình. Sau đó là hiểu và quan tâm đến những người xung quanh.

Nếu bạn đang muốn tìm cuốn sách kỹ năng sống dạy cho mình về góc nhìn, cách suy nghĩ sâu sắc hơn về ứng xử trong giao tiếp. “Đắc nhân tâm” xứng đáng là cuốn sách gối đầu để bạn hoàn thiện mình.

Đắc nhân tâm - sách về kỹ năng sống
Đắc nhân tâm - sách về kỹ năng sống

Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim

Nếu đã nói về những cuốn sách kỹ năng sống hay thì ta không thể không nhắc đến “Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim”. Đây là một trong những cuốn sách tâm lý rất thành công của Tiến Sĩ John Gray. Nhiều độc giả còn ví nội dung cuốn sách như đi guốc trong tiềm thức con người. Nó sẽ giúp cho hàng triệu con người có cơ hội hiểu mình và hiểu người khác giới.

“Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim” có tất cả 463 trang, gây thu hút người đọc bằng những ý niệm mới mẻ và hàng loạt các ví dụ thực tiễn. Nội dung cuốn sách cho phép bạn có cơ hội hiểu về bản thân mình, về mọi người xung quanh và nắm rõ tâm lý của đàn ông và phụ nữ.

Thông qua đó, bạn sẽ biết cách trao tặng yêu thương và nhận lại sự yêu quý từ mọi người xung quanh. Cuốn sách này sẽ dành cho những bạn muốn cải thiện chất lượng mối quan hệ mà họ đang có.

Cuốn sách “Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim”
Cuốn sách “Đàn ông sao hỏa - Đàn bà sao kim”

Cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

Giao tiếp tưởng chừng là chuyện rất đơn giản cho đến khi bạn đọc được cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”. Cuốn sách chỉ cho bạn tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống và giao tiếp chính là một nghệ thuật. Nó sẽ được rèn luyện qua một khoảng thời gian dài.

Cuốn sách kỹ năng này có tất cả 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Không phải là những dòng triết lý khô khan mang tính áp đặt, ở mỗi chương tác giả luôn đưa ra những ví dụ thực tiễn được trình bày một cách rõ ràng. Giúp người đọc dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

Những kỹ năng sống này được tác giả thể hiện quan bằng giọng văn mộc mạc, gần gũi. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp thì “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”
Cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

“Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” được đánh giá là một trong những cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất hiện nay. Nội dung sách đánh đúng vào tâm lý của người đọc. Giúp tinh thần thêm phần lạc quan, tiếp thêm động lực để họ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Đây cũng là lý do mà cuốn sách luôn được các bạn trẻ yêu thích.

Thông qua cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”, tác giả Liêu Trí Phong mang đến cho người đọc những suy nghĩ tích cực về sự thất bại. Cuộc sống luôn là chuỗi những khó khăn, nếu muốn đến với thành công thì buộc chúng ta phải vượt qua khó khăn đó. Hãy học cách đối diện với những vấp ngã và học cách đứng dậy, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Trong chặng đường trưởng thành và già đi, chúng ta không thể tránh khỏi sự vấp ngã, sự đau thương và mệt mỏi. Bạn hãy nghĩ rằng, những người trải qua nhiều vấp ngã luôn là người mạnh mẽ và vững vàng nhất. Những thất bại, những khó khăn chỉ là cái giúp chúng ta tô luyện bản thân trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn mà thôi.

Nếu là một người hay có những suy nghĩ bi quan về cuộc sống thì bạn hãy tìm đọc cuốn sách này. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ luôn đó nhé!

Sách kỹ năng sống “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”
Sách kỹ năng sống “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”

Trên đây là 4 cuốn sách kỹ năng sống hay giúp thay đổi suy nghĩ và cách sống mà các bạn trẻ nên đọc. Mỗi một cuốn sách đều chứa đựng những giá trị riêng, các bạn hãy đọc, hãy chắt lọc giá trị đó để biến thành giá trị của bản thân mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: