Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Điểm danh những cuốn sách làm giàu nên đọc nếu có ý định làm giàu

Hầu hết các nhà tỷ phú trên thế giới đều dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách và đúc kết kinh nghiệm từ những người đi trước. Trong bài viết dưới đây, Phạm Ánh Hồng sẽ điểm qua các cuốn sách làm giàu hay bạn nên đọc trước khi bắt đầu con đường lập nghiệp.

Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Kiyosaki

Bạn sẽ cảm thấy tư duy kiếm thật nhiều tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu có là hoàn toàn sai lầm khi đọc xong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”. Cuốn sách kể về câu chuyện của hai người cha, một người rất giàu và một người rất nghèo. Qua cuốn sách, tác giả Kiyosaki cũng đã lý giải được sự khác biệt của người giàu và người nghèo. Nếu như người nghèo làm việc cho tiền thì người giàu lại bắt tiền phải làm việc cho mình.

Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Kiyosaki
Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Kiyosaki

Cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill

“Suy nghĩ và làm giàu” chỉ cho bạn cách xây dựng mục tiêu tài chính và cách tiêu tiết kiệm đồng tiền đô la một cách cụ thể. Nếu bạn muốn trở nên giàu có hay muốn phát triển kiến thức tài chính các nhân thì bạn nhất định phải đọc sách nghĩ giàu làm giàu.

Cuốn sách “Triệu phú tự động” của David Bach

Nội dung cuốn sách “Triệu phú tự động” có đề cập đến khái niệm “nhân tố latte”. Theo tác giả David Bach, nếu bạn dừng tiêu tiền vào những thứ hào nhoáng để khẳng định bản thân và dùng số tiền đó để đầu tư. Bạn có khả năng sinh lời lớn hơn, trở thành triệu phú tự động và khẳng định bản thân hiệu quả hơn.

Đằng sau những câu từ trong cuốn sách là một nguyên tắc cơ bản giúp bạn thiết lập một hệ thống để tiền được đầu tư tự động. Và bạn sẽ không bao giờ suy nghĩ đến việc chi tiêu số tiền đó. Lúc này bạn sẽ đạt được những thành công tài chính mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

Cuốn sách “Triệu phú tự động” của David Bach
Cuốn sách “Triệu phú tự động” của David Bach

Cuốn sách “Làm gì để hết nợ nần” của Jerrold Mundis

Xuất phát từ những ý tưởng của Làm gì để hết nợ nần, tác giả Jerrold Mundis mang đến cho người đọc câu chuyện của cá nhân ông. Cuốn sách này đưa ra những lời khuyên cơ bản về làm giàu đó là đầu tư càng sớm càng tốt.

Cuốn sách “Làm giàu chậm mà chắc” của Jim Cramer

Làm giàu chậm mà chắc được mệnh danh là một tấm bản đồ chi tiết về cách đầu tư thông minh. Người đầu tư cần vượt qua sự phóng đại, học các phân tích thị trường bằng cặp mắt sắc bén để sinh lời thay vì việc chỉ có mua và hy vọng vào sự may mắn.

Cuốn sách làm giàu “Người giàu nhất thành Babylon” của George Clason

Người giàu nhất thành Babylon được xuất bản từ những năm 1926. Nhưng đến nay, đây vẫn được xem cuốn sách làm giàu hay nhất. Thông qua câu chuyện về ba người bạn đều là những người giàu có tại Babylon, cuốn sách đã gửi đến các bạn độc giả 7 nguyên tắc cơ bản trong cách làm giàu.

Lối tư duy làm giàu trong cuốn sách này khuyên bạn hãy chi tiêu cho bản thân trước tiên, sống dưới mức nhu cầu và bắt tiền phải làm việc cho mình. Cho đến này thì các nguyên tắc này luôn phổ quát và luôn đúng với thời hiện đại mắc dù cuốn sách đã được xuất bản từ những năm 90.

Cuốn sách làm giàu “Người giàu nhất thành Babylon” của George Clason
Cuốn sách làm giàu “Người giàu nhất thành Babylon” của George Clason

Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả T. Harv Eker

Cuốn sách làm giàu này chỉ ra sự khác biệt giữa mong muốn giàu có xuất phát từ ước vọng và nhu cầu đạt được giàu có thực sự. Ngoài ra, cuốn sách còn giải thích được một số các khái niệm cơ bản. Tài sản và kiếm tiền mà những người nghèo, tầng lớp trung lưu vẫn luôn chạy theo.

Cuốn sách “Mặc kệ nó, làm tới đi!” của Richard Branson

Nếu bạn chưa biết thì Richard Branson là một doanh nhân rất nổi tiếng với những cuốn tự truyện và lời khuyên sâu sắc được lấy cảm hứng từ chính con đường làm giàu thực tế của ông. Theo tác giả, bí quyết giúp bạn làm giàu nhanh nhất chính là tin vào bản thân mình, chấp nhận các rủi ro và luôn nói “Có”.

Branson cũng được đánh giá là một doanh nhân đa năng khi sở hữu hơn 400 công ty khác nhau, chức danh hiệp sĩ, một hòn đảo tư nhân và tài sản hàng chục tỷ USD.

Cuốn sách “Mặc kệ nó, làm tới đi!” của Richard Branson
Cuốn sách “Mặc kệ nó, làm tới đi!” của Richard Branson

Cuốn sách “Làn đường nhanh của triệu phú” của M.J. DeMarco

Thế giới này phân ra 3 làn đường cho 3 lớp người khác nhau. Nếu như người nghèo chỉ đi ở vỉa hè, trung lưu di chuyển ở làn đi chậm thì người giàu lại đi ở làn đường nhanh. Nếu bạn muốn bước chân lên làn đường nhanh thì bắt buộc phải thoát ra khỏi vỏ bọc của bản thân. Cố gắng học hỏi, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

Trên đây là một số cuốn sách làm giàu hay mà Phạm Ánh Hồng muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình được những cuốn sách hay, phù hợp để tham khảo.

Xem thêm: