Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Top 05 cuốn sách marketing hay nhất dành cho dân marketer

Nếu bạn là người làm marketing (marketer) thì việc đọc những cuốn sách hay về marketing là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức chuyên môn, cải thiện sự sáng tạo trong công việc. Ngay sau đây, Phạm Ánh Hồng sẽ giới thiệu đến bạn 05 cuốn sách marketing hay nhất dành cho dân marketer.

Cuốn sách “Những tay tiếp thị đều nói xạo” - tác giả Seth Godin

“Những tay tiếp thị đều nói xạo” được độc giả đánh giá là cuốn sách về marketing hay, có hình thức đơn giản, không phô trương cũng không giật tít nhưng đáng để đọc.

Thông quan những trang sách, tác giả Seth Godin đã kể về những câu chuyện, những bí quyết giúp làm marketing hiệu quả hơn. Cuốn sách chỉ cho chúng ta biết, một chiến dịch marketing hiệu quả không nhất thiết chúng ta kể ra các đặc tính thu hút người dùng. Chúng ta càng không cần thiết phải nói ra những tình tiết dối lừa về sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Thay vì thế, bạn hãy xây dựng cho mình một phương pháp Marketing thông qua cách kể nội dung, câu chuyện một cách nghệ thuật để tạo niềm tin đối với khách hàng. Một khi đã có được lòng tin rồi thì việc thay đổi thói quen, hành vi của khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuốn sách “Những tay tiếp thị đều nói xạo” - tác giả Seth Godin

Cuốn sách “Những tay tiếp thị đều nói xạo” - tác giả Seth Godin

Cuốn sách “Khác biệt hay là chết” - Jack Trout & Steve Rivkin

Nếu đã nói đến những cuốn sách hay về marketing ta không thể không nhắc đến “Khác biệt hay là chết”. Cuốn sách hay này chỉ cho chúng ta tầm quan trọng của sự khác biệt đối với lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Được biết, hai tác giả của cuốn sách là Jack Trout và Steve Rivkin đã phổ biến khái niệm về “khác biệt hóa”. Và những khái niệm đó được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Cuốn sách “Khác biệt hay là chết” có tất cả ba chương khác nhau với tất cả 18 minh chứng thực tế về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Cuốn sách này đã trở thành vật gối đầu giường của nhiều nhà marketing hiện nay. Tiếp thêm có họ những động lực, những định hướng đúng đắn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn đang tìm cho mình một cuốn sách hay về marketing thì hãy tìm đọc ngay cuốn sách này nhé!

Cuốn sách “Khác biệt hay là chết” - Jack Trout & Steve Rivkin
Cuốn sách “Khác biệt hay là chết” - Jack Trout & Steve Rivkin

Cuốn sách “Linh hồn của quảng cáo” - Nobuyuki Takahashi

Linh hồn của quảng cáo là một cuốn sách hay về marketing của tác giả Nobuyuki Takahashi. Nội dung cuốn sách đã chỉ cho người đọc các giá trị quan trọng mà xã hội ngày nay đang hướng tới. Những điều này có thể làm ảnh hưởng đến quyết định và hành động của mỗi người về sau.

“Linh hồn của quảng cáo” mang đến cho độc giả cơ hội tiếp cần rõ hơn về tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của một vấn đề trong cuộc sống. Với rất nhiều những minh chứng thực tiễn của vai trò và ý tưởng trong các lĩnh vực marketing. Tất cả những điều này đều được tác giả giải đáp cặn kẽ thông qua cuốn sách hay về marketing này.

Cuốn sách “Linh hồn của quảng cáo” - Nobuyuki Takahashi
Cuốn sách “Linh hồn của quảng cáo” - Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách “Con Bò Tía” – Seth Godin

Cuốn sách Con Bò Tía của tác tác giả Seth Godin được đánh giá là một trong những cuốn sách marketing hay nhất hiện nay. Cuốn sách này phân tích cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ trên cánh động xinh đẹp ngay bên đường cao tốc.

Thời điểm ban đầu, độc giá sẽ bị thu hút trước cảnh tượng này. Tuy nhiên, về sau đó chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán bởi hình ảnh đang đúng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Nó không mang đến sự mới mẻ cho độc giả. Chính hình ảnh con bò tía giữa một bầy đàn bò giống nhau đã tạo nên sự khác biệt, tạo điểm nhấn cho cảnh tượng này.

Cảnh tượng này cũng tương tự như hoạt động trong lĩnh vực marketing. Những người làm marketing cần phải tạo ra những điều độc đáo, mới lạ trong chiếc lược marketing của mình trước đầy rẫy những nội dung marketing giống nhau như hiện nay.

Cuốn sách “Con Bò Tía” – Seth Godin
Cuốn sách “Con Bò Tía” – Seth Godin

Cuốn sách “Khiêu vũ với ngòi bút” - Joseph Sugarman

Cuốn sách “Khiêu vũ với ngòi bút” của tác giả Joseph Sugarman được đánh giá là một trong những cuốn sách marketing hay. Cuốn sách mang đến cho người đọc những bí quyết, hướng dẫn căn bản, những lời khuyên bổ ích và thiết thực để tạo ra một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Giúp khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không một chút đắn đo nào.

Bên cạnh đó, cuốn sách về marketing hay này còn có rất nhiều những thủ thuật, công cụ và bí quyết bổ ích để hỗ trợ cho cho các doanh nghiệp, các marketer có thể sáng tạo ra các bài quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng viết quảng cáo của mình thì hãy đọc ngay cuốn sách này nhé!

Trên đây là top 05 cuốn sách về marketing hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mỗi cuốn sách đều mang đến cho người đọc một giá trị riêng, chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp.

Xem thêm: