Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Sách thành công - Đọc để thành công trong công việc và cuộc sống

Đọc sách không chỉ hiểu rộng biết sâu, gia tăng vốn từ mà còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn, bồi dưỡng trí óc, giúp thành công trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn đang quan tâm đến sách thành công thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những cuốn sách hay nhất.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách hay về thành công có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Nội dung cuốn sách này xoay quanh về nghệ thuật thu phục lòng người, nghệ thuật để các mối quan hệ trong cuộc sống, công việc trở nên tốt đẹp hơn. Đây đều là những nghệ thuật đã được ứng dụng thành công chứ không đơn thuần là lý thuyết trên sách vở.

Các ví dụ dẫn chứng trong cuộc sách này đều là những tấm gương sáng, gương mặt tiêu biểu cho nghệ thuật. Tất cả chúng được tác giả sưu tầm, tìm kiếm một cách cẩn thận.

Đọc đắc nhân tâm, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về đối nhân xử thế mà không phải môi trường học, gia đình nào cũng có được. Hãy sở hữu ngay cho mình một cuốn sách này để nuôi dưỡng tâm hồn, cải thiện các mối quan hệ xã hội, cuộc sống hiện tại và trong tương lai của mình.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

Cuốn sách thành công tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”. Đây là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Adam Khoo. Ông là người đã rất thành công trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời là một diễn giả rất nổi tiếng ở Singapore. Cuốn sách do các dịch giả Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vi của TGM Corp dịch ra.

Nội dung cuộc sách thành công này sẽ giúp bạn điều chỉnh suy nghĩ một cách đúng đắn để đưa đến một thành công vang dội, rực rỡ. Cuốn sách đã chứng minh rõ tầm quan trọng của nhận thức, suy nghĩ, tư duy của mỗi con người. Những điều chúng ta đã nhận thức có thể đưa con người ta đến đỉnh cao nhưng cũng đẩy chúng ta đến vực thẳm.

Đồng thời, nội dung cuốn sách này cũng chỉ cho ta những cách thức, phương pháp có cơ sở khoa học để giúp con người cải thiện suy nghĩ. Từ đó sẽ làm chủ tương lai của mình.

Từ một học sinh có thành tích học tập kém trở thành triệu phú trẻ nhất Singapore, ông Adam Khoo đã chia sẻ những phương pháp hiệu quả, thực tiễn dẫn đến sự thành công của ông. Những phương pháp này đã giúp hàng chục nghìn học sinh sinh viên, doanh nghiệp, nhân viên hay các chuyên gia đạt được mục tiêu về tài chính, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và phát triển bản thân tối đa.

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh
Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

Tôi là Beto

Cuốn sách dạy những bài học thành công tiếp theo cũng rất ý nghĩa đó là “Tôi là Beto”. Đây là cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nổi tiếng với những cuốn sách hài, mang đậm giá trị nhân văn, được đông đảo độc giả mến mộ.

Nói riêng về cuốn sách “tôi là Beto”. Đây là tập truyện dài sử dụng ngôi kể chuyện thứ nhất trong vai con chó tên Beto. Lối hành văn của tác giả vấn rất quen thuộc với tính hài hước, dí dỏm, phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Không những thế, ẩn chứa đằng sau những câu chuyện cười đó là những ý nghĩa đạo đức, nhân văn sâu sắc. Những suy nghĩ, cảm nhận của chú chó Beto cũng rất ngộ nghĩnh, đầy ý nghĩa.

Khi thế giới được thu nhỏ lại chỉ bằng lăng kính của một chú chó nhỏ thì người đọc phải suy ngẫm, lặng lẽ. Với những thứ tưởng chừng như rất tầm thường lại chứa đựng hàm ý vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn rằng, cuốn sách thành công này không chỉ dành riêng cho các bạn thiếu nhi mà còn cả thế hệ trẻ, những người đã trưởng thành.

Tôi là Beto
Tôi là Beto

Trí Tuệ Xúc Cảm

Từ khi cuốn sách “Trí Tuệ Xúc Cảm” viết về chủ đề này ra đời thì trí tuệ đã trở thành một nghệ thuật nóng bỏng nhất trong xã hội nước Mỹ. Tác giả đã trình bày về vấn đề này một cách chi tiết, rõ ràng và mạch lạc. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về thành công mà bạn không nên bỏ qua.

Không phải ai cũng biết, trí tuệ cảm xúc hoàn toàn khác với chỉ số IQ. Trí tuệ cảm xúc được do bằng EQ, nó là cách chúng ta ứng phó với cảm xúc của bản thân và mọi người.

Nội dung cuốn sách Trí Tuệ Xúc Cảm đề cập đến những cách thức, phương pháp đối diện với cảm xúc cá nhân, đối diện với cảm xúc của người khác. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những cách để ta điều khiển, kiểm soát cảm xúc của mình để nó không vượt qua những giới hạn.

Trên cơ sở nghiên cứu trí tuệ đột phá căn bản và hành vi, tác giả cũng đưa ra những yếu tố ảnh hưởng khiến người có chỉ số IQ cao vẫn có lúc gặp lúng túng trong công việc.Trong khi đó, người có chỉ số IQ thấp lại làm tốt hơn một cách ngạc nhiên.

Trí Tuệ Xúc Cảm
Trí Tuệ Xúc Cảm

Hy vọng với 4 cuốn sách thành công trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi dưỡng trí óc, tâm hồn mình theo thời gian để sớm trở thành con người thành công trong công việc và cuộc sống.

>>>> Xem thêm: