Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Top những stt đọc sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh hay nhất

Stt đọc sách hay, ý nghĩa sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ về việc đọc sách, hiểu được tầm quan trọng của sách và thúc đẩy hoạt động đọc mỗi ngày. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những câu nói hay về sách, thói quen đọc sách bằng tiếng Anh và tiếng Việt hay nhất.

Tầm quan trọng của việc đọc sách

Sách là nơi chứa đựng rất nhiều những tri thức, tinh hoa của nhân loại. Dưới đây là một số những lợi ích của việc đọc sách bạn cần biết.

Sách cung cấp nguồn tri thức bất tận

Sách là một tài sản quý báu của thế hệ đi trước để lại cho con cháu đời sau, để có thể đọc lại và vận dụng. Trong sách chứa đựng rất nhiều những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, những sự kiện quan trọng của cuộc sống và cả những quan điểm suy nghĩ của con người.

Mỗi một cuốn sách đều mang một giá trị khác nhau để người đọc có cơ hội được trau dồi kiến thức nhiều hơn. Việc đọc sách sẽ giúp nâng cao nhận thức con người, giúp con người ngày càng phát triển hơn.

Sách cung cấp nguồn tri thức bất tận

Sách cung cấp nguồn tri thức bất tận

Đọc sách giúp mở rộng vốn từ vựng

Bên cạnh mở rộng vốn hiểu biết, sách còn giúp người đọc mở rộng vốn từ vựng hiệu quả, nhất là những người làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Trên thực tế, trong mỗi từ ngữ, câu văn đều chứa đựng nhiều tâm tư, có tính logic cao, phù hợp với nhiều đối tượng người đọc.

Một khi vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú, việc giao tiếp, thuyết phục một ai đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, công việc của bạn sẽ thuận lợi và cơ hội thăng tiến mở rộng. Do vậy, việc đọc sách để cải thiện vốn từ vựng của bản thân là điều vô cùng cần thiết.

Để việc đọc sách mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần nâng cao sự tập trung. Có nghĩa là bạn để tâm của mình vào những trang sách hơn là những thứ xung quanh. Theo thời gian, thói quen đọc sách sẽ dần được hình thành, bạn sẽ thấy khả năng tập trung của mình được cải thiện rõ rệt.

Đọc sách giúp mở rộng vốn từ vựng
Đọc sách giúp mở rộng vốn từ vựng

Đọc sách giúp phát triển khả năng tư duy logic

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tư duy một cách hiệu quả. Bởi thói quen của những người đọc sách tập trung họ sẽ tổng hợp nội dung cuốn sách để từ đó đưa ra cảm nhận chung nhất. Từ những cảm nhận đó, bạn có thể vận dụng những gì học được trong sách vào những tình huống cụ thể để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Sách hướng con người đến sự chân-thiện-mỹ

Mục đích cuối cùng của việc đọc sách là hướng con người đến sự chân thiện mỹ. Nội dung sách giàu tính nhân văn, sách giáo dục con người về lòng yêu thương, lối sống đạo đức, sự trắc ẩn.

Trong mỗi cuốn sách, tác giả đều gửi gắm một thông điệp nào đó. Do đó, đọc sách sẽ giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Đây là một lợi ích tuyệt vời của đọc sách mà bạn không nên bỏ lỡ.

Sách hướng con người đến sự chân-thiện-mỹ
Sách hướng con người đến sự chân-thiện-mỹ

Những stt đọc sách hay, ý nghĩa bằng tiếng Việt

 • “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”.
 • “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay”.
 • “Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú”.
 • “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”.
 • “Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn dở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn” – Khuyết Danh.
 • “Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều” – Louisa May Alcott.
 • “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua – Rene Descartes.
 • Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời – Victor Hugo.
Những stt đọc sách hay, ý nghĩa bằng tiếng Việt
Những stt đọc sách hay, ý nghĩa bằng tiếng Việt

Những stt đọc sách hay, ý nghĩa bằng tiếng Anh

Để khơi gợi tình yêu và đam mê với việc đọc sách, bạn đừng bỏ qua những stt đọc sách bằng tiếng Anh sau đây:

 • Any man who reads too much and uses his own brain too little falls into lazy habits of thinking. – Albert Einstein
 • A person who won’t read has no advantage over one who can’t read. – Mark Twain
 • Let us tenderly and kindly cherish, therefore, the means of knowledge. Let us dare to read, think, speak, and write. – John Adams
 • Nature and books belong to the eyes that see them. – Ralph Waldo Emerson
 • Be careful about reading health books. You may die of a misprint. – Mark Twain.

Trên đây là một số những stt đọc sách hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi trên đây thực sự hữu ích. Giúp khơi gợi niềm đam mê đọc sách của bạn.

Xem thêm: