Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Thời điểm nào thích hợp để kết hôn?

Tình yêu và hôn nhân ở xã hội hiện đại đã không còn là câu chuyện mang tính khuôn khổ đối với người phụ nữ. Phụ nữ hiện đại yêu bản thân mình, làm điều mình thích và thậm chí có thể bay nhảy đến tận hơn 30 tuổi mới bắt đầu nghĩ đến chuyện kết hôn. 

Nhiều người cho rằng, sau 30 tuổi mới lập gia đình là quá muộn, khi này sức khỏe, tinh thần của người phụ nữ xuất hiện nhiều vấn đề có ảnh hưởng đến thiên chức làm vợ, làm mẹ. Tuy nhiên, số khác lại phán xét lấy chồng độ tuổi trước 30 là hơi sớm, chưa đủ thời gian để tự do khám phá và sống vì bản thân mình đã vội vào guồng chồng con, cơm áo gạo tiền.

Thế đấy, chẳng có bất kỳ chuẩn mực nào về thời gian kết hôn cả, mọi thứ phụ thuộc vào “tùy duyên”. Duyên đến sớm, bạn có quyền đón nhận;  duyên đến muộn, bạn được phép trải nghiệm; và thậm chí, bạn có quyền để từ chối, nếu nhận thấy chúng không cần thiết hoặc không phù hợp. Thực tế, rất nhiều phụ nữ hiện đại chọn làm single mom hoặc độc thân, với họ “chồng” không còn là khái niệm bắt buộc trong từ điển của hạnh phúc. Mỗi người về cơ bản có quan điểm, cách nhìn cuộc sống khác nhau. Không phải lúc nào sống theo số đông cũng là phương án tốt.

Quay trở lại câu chuyện thời điểm “xuất giá”. Nếu như bạn đang trong một mối quan hệ, có suy nghĩ về việc kết hôn nhưng bản thân chưa thực sự sẵn sàng hay chắc chắn, hãy điểm qua một vài dấu hiệu dưới đây. Nếu có kha khá thì có lẽ, thời điểm theo chồng của bạn đã đến rồi đấy. Nếu không, đừng nóng vội vì thế giới của bạn đang còn cần để tô điểm thêm.

Bạn cảm thấy tự tin về bản thân trong mối quan hệ: rằng bạn ở vị trí mang tính độc lập, không phải phụ thuộc, dựa dẫm vào người còn lại. Kết hôn để cả hai chung sống và cùng nhau hoàn thành mục tiêu trong cuộc sống.

Bạn hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại: thật khó để cắt nghĩa hạnh phúc là gì. Thế nhưng, chỉ cần bạn không cảm thấy tiếc nuối khi nghe những câu chuyện hẹn hò khác, nghĩa là bạn đang hài lòng với điều mà mối quan hệ này mang lại.

Bạn nhận ra điều mình thích ở đối phương vượt ra khỏi bảng tiêu chuẩn: không hiếm cô nàng tự vạch ra cho mình một list tiêu chuẩn chọn bạn trai. Có bao giờ bạn tự ngẫm lại, dù người hiện tại không có đủ hoặc gần như không có những tiêu chuẩn ấy nhưng bạn vẫn bị thuyết phục. Điều đó có nghĩa là bạn đang nhìn nhận họ ở những thức thuộc về chiều sâu, có giá trị lâu dài hơn vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Những câu chuyện sau này luôn có hình ảnh của “nửa kia”: đơn thuần trong suy nghĩa bộc phát, bạn luôn nhìn thấy người đó kề cận, cùng mình thực hiện nhiều điều, dù không cụ thể nhưng cho thấy bạn mong muốn có sự xuất hiện lâu dài của đối phương trong cuộc đời mình.

Cả hai cùng cởi mở về tài chính, việc kết hôn, đời sống gia đình: tiền luôn là thứ nhạy cảm trong mọi mối quan hệ; những câu chuyện về việc sống chung, nghĩa vụ của nhau cũng không dễ để nhắc đến. Tuy nhiên, khi cả hai đều có thể nói chuyện với nhau một cách nghiêm túc về vấn đề này, các bạn thực sự tin tưởng nhau và phá bỏ mọi rào cản.

Bạn sẵn sàng sống thực: tình yêu đúng nghĩa là khi cả hai thoải mái bên cạnh nhau, không giấu diếm, che đậy hay tạo vỏ bọc. Nếu bạn không còn lo lắng bị phát hiện những khuyết điểm, những lúc không hoàn hảo thì có lẽ, thời điểm kết hôn của bạn đang đến rất gần.

Bạn dám đặt niềm tin vào nửa kia: khi không có bạn đó, bạn vẫn tin vào những gì nửa kia làm, bạn không lo lắng về những mối quan hệ khác xung quanh người yêu của bạn.

Bạn có bao nhiêu dấu hiệu trong danh sách trên? Bạn đã thực sự tự tin và không hối tiếc với quyết định của mình? Hãy để trái tim và lý trí giúp bạn lựa chọn. Đừng kết hôn khi không sẵn sàng chỉ để thỏa mãn đám đông hay áp lực từ gia đình nhé các cô gái!

Xem thêm: