Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

BĐS Bàu Bàng nóng sốt nhờ các tuyến tạo lực

Miền đất hứa Bàu Bàng thời gian qua là điểm sáng nổi trội của nhà đất Bình Dương. Vốn được hưởng lợi từ các chính sách khuyến khích phát triển của tỉnh, thị trường này ngày một thu hút nhờ hệ thống hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường tạo lực.

Đường tạo lực là các dự án hạ tầng nhằm mục đích tạo bệ phóng cho địa phương nhờ sự liên kết giữa nhiều khu vực với nhau. Không chỉ rút ngắn thời gian, khoảng cách, chi phí di chuyển mà còn là tiền đề quan trọng đối với các hoạt động giao lưu kinh tế - xã hội. Sự thông suốt của những tuyến đường này khích lệ sự đi lên của thị trường nhà đất, gắn kết các nhà đầu tư, doanh nghiệp ngoại tỉnh đổ về.

Hạng tầng nâng nhà đất phát triển

Đường tạo lực làm tốt vai trò đúng như kỳ vọng

Bàu Bàng giai đoạn này nổi bật với hai tuyến đường tạo lực có quy mô lớn nhất nhì khu vực, gồm tuyến Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn.

Tuyến tạo lực Bắc Tân uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng được hình thành với định hướng sẽ tạo ra trục đường liên kết giữa huyện Bắc Tân Uyên - Phú Giáo với các trục chính như ĐT.746, ĐT.741, ĐT.750, ĐH.502, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung. Theo dự kiến, đến cuối năm 2020 dự kiến sẽ hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư đối với công trình tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Tuyến tạo lực bắt đầu từ ngã 3 Tân Thành, đường ĐT746 và kết thúc ở điểm cuối tuyến tại thị trấn Lai Uyên - huyện Bàu Bàng.

Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn

Tuyến đường này kết nối 3 khu vực có sức bật tốt nhất hiện nay tại Bình Dương với Bàu Bàng là đô thị động lực của phía Bắc. Người dân đặt kỳ vọng lớn bởi lẽ tuyến tạo lực này sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng trong quá trình lưu thông, vận tải hàng hóa hiện nay.

Đối với tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng, được nối dài từ tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn đã đi vào vận hành, dự kiến sẽ mở ra hướng kết nối giao thông liên vùng từ biên giới Campuchia qua đường Hồ Chí Minh công nghiệp hóa về Chơn Thành (Bình Phước), Bình Dương và ra các cảng nước sâu tại Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai. Bàu Bàng nhờ tuyến đường này sẽ tiệm cận với các khu vực trung tâm, sân bay, cảng quốc tế,... là bước đệm vô cùng hoàn hảo cho nền kinh tế huyện nhà.

Sức hút hạ tầng luôn diễn ra theo quy luật

Căn bản Bàu Bàng với hệ thống hạ tầng tương đối phát triển đã sớm tạo ra sức hút với giới đầu tư. Tuy nhiên, thông qua các tuyến tạo lực, vị thế này một lần nữa được khẳng định. Nhìn vào sự kết nối rộng lớn, nhà đầu tư nhận diện được tiềm năng dài hạn của vùng đất này, khi mọi khoảng cách được tháo gỡ cũng là lúc dòng tiền đổ về trở nên thông suốt.

Trong bối cảnh nhà đầu tư hướng đến các nguồn cung mang giá trị thực và bền vững, Bàu Bàng hội tụ đủ các yếu tố mà họ tìm kiếm, bởi lẽ, hạ tầng khi càng hiện hữu càng phản ánh rõ giá trị nhà đất, tốc độ phát triển kinh tế và tiến trình đô thị hóa, theo thời gian, giá trị đó sẽ càng được củng cố.

Bàu Bàng ngày càng thay đổi diện mạo

Bàu Bàng hiện tại không hiếm các dự án lớn nhỏ lần lượt ra mắt, bao gồm cả những dự án khu công nghiệp của những ông lớn trên thị trường; thêm nhiều dự án chính thức được phê duyệt quy hoạch vào đầu năm 2020. Riêng với bất động sản, đó thực sự là một bước ngoặt lớn, mang lại sắc vóc hoàn toàn khác biệt cho địa phương mang danh huyện mới.

Tận dụng lợi thế giao thông và quỹ đất, Bàu Bàng tập trung phát triển những dự án khu đô thị quy mô, mang tới không gian trải nghiệm hiện đại, mới lạ cho cư dân, người lao động, đồng thời tiệm cận với thị hiếu của số đông khách hàng từ vùng trung tâm hiện nay. Điển hình có thể kể đến Phúc An City, Thăng Long Residence, Đức Phát 3,... Những dự án này góp phần giữ chân và thu hút lượng lớn nhà đầu tư trên thị trường cho Bàu Bàng, thúc đẩy quá trình tăng giá tại địa phương, trung bình từ 15 - 20% mỗi năm. Đi cùng với đó, các hoạt động thương mại - dịch vụ có cơ hội nở rộ, phổ biến hơn trước.

Các tuyến đường tạo lực đặt trong sự đồng bộ về hạ tầng mang đến những tác động vô cùng tích cực cho thị trường nhà đất. Theo quy hoạch Bình Dương tầm nhìn đến 2030, hạ tầng vẫn là hạng mục giữ vai trò quan trọng, hứa hẹn sự bùng nổ sức hút cho các khu vực bất động sản, đặc biệt là tại phía Bắc như Bàu Bàng.

Xem thêm: