Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Dự án BĐS tốt không ngại "đối đầu" với Covid-19

Covid-19 đối với thị trường bất động sản Việt Nam thực sự là một cú sốc lớn, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, với sức hút của kênh đầu tư đầy tiềm năng này, những dấu hiệu phục hồi hậu đại dịch là vô cùng khả quan.

Đặt trong bối cảnh quá nhiều rủi ro và tình huống ngoài dự đoán có thể phát sinh, các doanh nghiệp bất động sản dần thu mình, dè dặt việc ra hàng hoặc triển khai các kế hoạch mới. Tuy nhiên, an phận không phải là chiến thuật hay khi nhu cầu về nhà ở gia tăng từng ngày nhưng nguồn cung lại trên đà khan hiếm chỉ vì lo ngại nguy cơ đóng băng.

BĐS vẫn nóng giữa đại dịch Covid-19

Khi sức quan tâm vẫn tăng dù thị trường kinh tế có dấu hiệu đi xuống, điều đó chứng tỏ bất động sản đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với giới đầu tư. Nếu nắm vững quy luật và tâm lý số đông hiện nay, các dự án có thể “lật ngược tình thế” một cách ngoạn mục. Không gì trong lúc này có tính hiệu quả cao hơn việc chứng minh được mình là một dự án bất động sản tốt về vị trí, không gian và sức bật dài hạn.

Tiêu chuẩn tìm mua BĐS đang dần thay đổi

Không hiếm người mua thành thật chia sẻ, với số lượng nguồn cung ồ ạt và thị trường không có quá nhiều biến động như trước đây, việc tìm mua nhà đất chủ yếu dựa trên yếu tố vị trí và giá cả. Tuy nhiên, khi những rung lắc tạo ra sự sàng lọc, người mua dần chuyển sang đánh giá các yếu tố mang tính chiều sâu hơn, như pháp lý, thiết kế, tiến độ, hạ tầng xung quanh,... Đặc biệt, trước sự tác động lớn của không gian sống với sức khỏe, sự phát triển của con người hiện nay, các dự án phải có hệ thống tiện ích, môi trường an toàn, chất lượng.

Việc đánh giá nhà đất ngày càng một khắt khe, khách hàng cá nhân lẫn nhà đầu tư đều đang thay đổi cách nhìn các dự án bất động sản, đòi hỏi những tiêu chuẩn hiện đại, mang tính bền vững và có giá trị thực.

Theo đó, như một hệ quả tất yếu, thu hút các nhà đầu tư trong bối cảnh này đương nhiên phải là các dự án tốt, đánh giá dưới góc độ uy tín của chủ đầu tư, có sức đề kháng tốt với những diễn biến bất lợi trên thị trường, đảm bảo sự hiệu quả của nguồn vốn bỏ ra. Với những ai có mục đích an cư thì đó phải là lựa chọn mang tới khuôn viên sống xanh, tốt cho sức khỏe và sự phát triển về thể chất, tinh thần.

Xu hướng và tư duy đều thay đổi

Các doanh nghiệp thay đổi tư duy

Nhận thấy sự thay đổi trong thị hiếu và tâm lý của số đông khách hàng, các doanh nghiệp để sống sót trong xu thế mới của thị trường bắt buộc phải có sự điều chỉnh. Trong thời gian tới, các chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh việc phát triển những dự án quy mô, bài bản, có tính đồng bộ cao. Dự án tốt tất yếu sẽ đủ lực để vượt qua những trở ngại do Covid-19 tạo ra, bởi lẽ, người mua luôn đánh giá dựa trên các yếu tố nền tảng, đặt trong sự phát triển lâu dài chứ không đơn thuần là ở thời điểm xuống tiền.

Đặc biệt, với các dự án sớm lấy chất lượng làm mục tiêu trước đây, thời điểm này sẽ là đối thủ cạnh tranh “nặng ký” cho các dự án mới. Những dự án này theo ghi nhận, trong lúc các kênh đầu tư khác bắt đầu chững lại thì lượt tìm kiếm, giao dịch vẫn liên tục diễn ra và gần như không mất quá nhiều thời gian để phục hồi sau đại dịch bởi vốn dĩ chúng đã chứng minh và tạo dựng được niềm tin với số đông khách hàng.

Điển hình trong thời gian này có thể kể đến Phúc An Garden tại Bình Dương và Phúc An City tại Long An, hai trong số các dự án có định hướng phát triển theo mô hình khu đô thị phức hợp theo tiêu chuẩn sống xanh. Cả hai dự án này đều đã ra mắt từ năm 2019 và có lượng giao dịch ổn định từ đó đến nay. Giữa đại dịch, hai cái tên này bất ngờ nóng trở lại bởi đáp ứng tốt các tiêu chuẩn mới về nhà ở. Chính vì vậy, không quá nao núng trước những tình thế bất lợi của nền kinh tế, Phúc An Garden vẫn duy trì được nhiệt trong năm 2020 và Phúc An City vẫn triển khai các hạng mục theo đúng tiến độ, không ngừng cho thấy sự mở rộng quy mô theo hướng lấy chất lượng làm trọng tâm, cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cư dân và giới đầu tư.

Dự án bất động sản tốt, đi lên bằng thực lực là dự án không ngại đối đầu với Covid-19 và luôn có khả năng “sống sót” cực kỳ cao. Chính sự sàng lọc của thị trường đã tạo ra cơ hội rất lớn cho các dự án có giá trị thực chứng minh được sức hút của mình. Đây cũng sẽ là xu hướng chủ đạo trong nhiều năm tới, nhất là khi thị trường vừa đi qua quá nhiều cơn khủng hoảng về dự án ma, dự án thiếu năng lực, đe dọa nghiêm trọng đến tính hiệu quả của thị trường đầu tư.

Xem thêm: