Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Du lịch "châm ngòi" cho bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Trong bối cảnh du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, yêu cầu cao hơn từ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư.

Với 3.000km bờ biển cùng những bãi biển thuộc hàng đẹp nhất hành tinh trải dài từ bãi Trà Cổ tới mũi Hà Tiên, hệ thống 3000 hòn đảo lớn nhỏ, nét đặc sắc trong lịch sử và văn hóa,...Việt Nam là viên ngọc quý của ngành du lịch Châu Á. Bắt đầu từ năm 2015, nhiều dòng vốn tỷ đô mạnh dạn đổ vào các điểm đến tiềm năng về du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn,...tạo nên làn sóng mới trên thị trường địa ốc - bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Càng về sau, nhu cầu trải nghiệm của du khách càng được nâng cao, đòi hỏi sự lột xác nhằm theo kịp thị hiếu ngày một đa sắc của lượng lớn các đối tượng khách hàng. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tỏa sáng là những gì chuyên gia nhìn nhận về thị trường bất động sản năm 2020.

Du lịch Việt Nam và những con số ấn tượng

Số liệu của Tổng Cục du lịch Việt Nam cho thấy, năm 2018, Việt Nam ước đón khoảng 15,6 triêu lượt khách quốc tế, tăng hơn 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách nội địa. Đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 21 triệu lượt khách quốc tế; năm 2025 là 32 triệu lượt và tăng lên 47 triệu lượt vào năm 2030. Tăng trưởng bình quân của giai đoạn này từ 9 – 11%/năm.

Các nhà quan sát thị trường cho biết, không chỉ quay trở lại đơn thuần như một kênh thu hút đầu tư, mà về lâu dài, chúng ta còn có cơ hội chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô và cải tiến vượt trội ở những thị trường mới. Những xu hướng mới xuất hiện trên thị trường sẽ tác động không nhỏ đến loại hình sản phẩm, cách thức đầu tư và phân khúc giá.

Xu hướng mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Tập đoàn Crystal Bay nhận định, du lịch là câu chuyện về thiên nhiên, văn hoá, con người. Do đó, không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc  lưu trú, phòng khách sạn mà các yếu tố khác như vui chơi giải trí, trải nghiệm, mua sắm,... cũng cần phải có trong một hệ sinh thái thống nhất.

Như vậy, để tiếp cận tốt với khách hàng, sản phẩm nên bắt nhịp với xu hướng hoàn thiện hệ sinh thái nói trên. Giá trị lưu trú không thể làm nên tiềm năng vượt trội cho bất kỳ sản phẩm nghỉ dưỡng nào. Vì vậy, không khó để nhận ra những loại hình truyền thống như biệt thự ven biển, căn hộ ven biển, hay thậm chí là condotel,... dù gây sốt nhưng vẫn còn nhiều dè dặt để có thể đưa ra quyết định đầu tư. 

Trong khi đó, mô hình nghỉ dưỡng kết hợp sân golf lại được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và đón nhận tích cực trên thị trường. Sự hưởng ứng này xuất phát từ hai nguyên nhân:

  • Thứ nhất, nguồn cung hạn chế: Hiện cả nước chỉ có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, trong khi quanh khu vực, Malaysia có 230 sân golf hay Thái Lan có tới 253 sân.
  • Thứ hai, đáp ứng tốt yêu cầu của xu hướng mới: không chỉ mang đến không gian nghỉ ngơi lý tưởng, nghỉ dưỡng kết hợp sân golf còn mang đến trải nghiệm thú vị đối với  môn thể thao quý tộc cùng chuỗi tiện ích cao cấp.

Điển hình cho mô hình này và đang được đón đợi tại thị trường khu vực phía Nam là siêu dự án - Quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng West Lake Golf & Villas. 

Dự án West Lakes Golf Villas nằm cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh chỉ 50km, tọa lạc tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; bao gồm hai mạng mục lớn: sân golf đạt chuẩn quốc tế và khu biệt thự nghỉ dưỡng. 

Sân West Lakes Golf & Villas có tổng diện tích lên đến 120ha được thiết kế quy mô 27 lỗ và đã hoàn thiện 18 lỗ để đưa vào hoạt động từ năm 2017. Vào tháng 10/2018, toàn bộ sân golf đã được hoàn thiện và chính thức sử dụng với diện mạo đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, biệt thự West lakes Golf & Villas là điểm an cư, nghỉ dưỡng cao cấp, thích hợp cho những khách hàng mong muốn trải nghiệm tầm cao chất lượng cuộc sống, hòa mình vào sự trong lành của thiên nhiên, an yên nơi chốn làng quê thanh bình. 

Với khu biệt thự nghỉ dưỡng, sản phẩm sẽ được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Trần Anh Group - một đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với hàng loạt dự án tạo tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản Long An.

Trong tầm nhìn xa, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục là kênh sinh lợi đầy triển vọng, đặc biệt là các sản phẩm bắt kịp xu hướng và nhu cầu thực tế của phần đa khách hàng.

Xem thêm: