Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Giới thiệu

Điều quan trọng nhất của cuộc sống này là tìm thấy niềm vui ở những điều nhỏ bé nhất, nơi ấy chứa đựng những giá trị đáng trân quý! Và đó cũng chính là chặng hành trình mà mình đang từng ngày khám phá.

Mình là cựu sinh viên chuyên ngành Tài Chính Doanh Nghiệp của trường đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Tên đầy đủ của mình là Phạm Ánh Hồng. Hiện tại, bên cạnh hoạt động ở lĩnh vực bất động sản, mình còn là Co-Founder của Thị Trường Today - kênh thông tin nhanh chóng về những diễn biến mới nhất trên thị trường.Quan điểm sống của mình khá đơn giản, sống theo cách của mình và yêu công việc đã chọn mình. Tưởng dễ mà không dễ chút nào nhỉ?Mình bén duyên với bất động sản từ những ngày đầu đại học. Thời ấy xã hội chưa có cái nhìn lạc quan về nghề này như bây giờ, thông tin cũng rất hiếm. Nhưng không hiểu sao ngay từ khi biết đến mình đã va ngay phải “tiếng sét ái tình”. Mọi thứ cũng từ do mình tự tìm hiểu, lâu ngày thành đam mê và thôi thúc phải tự phát triển để theo được nghề. Mặc cho “lời ra tiếng vào”, mình mà, thích thì làm thôi!Việc đầu tiên mình vạch ra là tự trang bị kiến thức nền cơ bản, sau đó đăng ký các khóa học chuyên môn, quan trọng nhất là kỹ năng môi giới, tâm lý và phong thủy bất động sản. Lúc ấy mình cũng chỉ mới học năm 2, thời gian khá căng nhưng mình vẫn cố gắng theo đuổi. Nhiều lúc cũng muốn bỏ vì nản quá, thế mà chữ duyên lại níu chân mình đến tận bây giờ. Đến nay, sau từng ấy năm “sống chết” với nghề, mình có chút gọi là thành công riêng. Nhưng quan trọng nhất với mình vẫn là chọn đúng nghề để yêu, được làm công việc mà mình có thể toàn tâm toàn ý dành cả tuổi trẻ để theo đuổi.

Làm việc, nghề nào cũng vậy, cũng có khó khăn, vất vả rồi mới có ngày đơm hoa, kết trái. Chúng ta bắt đầu bằng gian nan không có nghĩa chúng ta hết cơ hội, chỉ là con đường thành công sau này sẽ thú vị hơn mà thôi. Việc lo lắng chẳng khác gì bạn đang cầm chiếc ô chạy lòng vòng đợi trời đổ mưa. Tại sao phải đợi khi cuộc sống này chẳng cho ta quá nhiều thời gian. Chỉ cần thích, bằng một cách sớm nhất, hãy cố gắng để thực hiện. Ta sống cho cuộc đời của chính ta, đừng để xã hội vẽ cho mình thứ muốn thứ không. Thế đấy, có chút bướng bỉnh, nhưng mình đã sống để không phí phạm sự may mắn mà tạo hóa ban tặng. Dù bạn là ai, bạn có xuất phát điểm như thế nào, chúng ta cũng đều có quyền và cơ hội ngang nhau để mưu cầu những thứ tốt đẹp hơn. Cuộc sống này vốn dĩ không hề phức tạp, chỉ là lòng người có muốn đơn giản hóa hay không.Đôi khi chúng ta thường đặt ra cho mình những viễn cảnh xa vời mà quên mất rằng, hạnh phúc lại là thứ đang nằm ngay trước mắt. Đời cho ta thứ gì thì hãy hoan hỉ đón nhận, bằng trái tim và tinh thần lạc quan nhất. Dù làm gì, ở bất cứ đâu, hãy giữ cho mình một tâm hồn đẹp, một tinh thần bất bại là đủ. Giá trị của cuộc sống này làm gì có chuẩn mực, tất cả phụ thuộc vào sự cảm nhận và cách chấp nhận của mỗi người mà thôi."Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa từ những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu có người cần giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn. Nếu dùng tiền mua được sức khoẻ và niềm vui thì tại sao không bỏ ra mà mua? Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ! Người khôn biết kiếm tiền biết tiêu tiền. Làm chủ đồng tiền, đừng làm tôi tớ cho nó.

Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sang hèn, tận tâm vì công việc là coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được. Huống hồ nghĩ ra, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao. Sống ở trên đời không thể nào vạn sự như ý, có khiếm khuyết là lẽ thường tình ở đời, nếu cứ chăm chăm cầu toàn thì sẽ bị cái cầu toàn làm cho khổ sở. Chẳng thà thản nhiên đối mặt với hiện thực, thế nào cũng xong." - Chu Dung Cơ-

Thông tin liên hệ với Hồng:

Facebook | Twitter | Linked in | Instagram | Pinterest | Medium | Crunchbase | Điện thoại: 0947.005.617