Phạm Ánh Hồng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm sales bất động sản, đầu tư nhà đất & mọi cảm xúc trong cuộc sống.

Sức bật mạnh mẽ của BĐS Bình Dương về cung lẫn cầu

Sau mỗi đợt dịch Covid-19, thị trường BĐS Bình Dương lại cho thấy sức bật mạnh mẽ về nguồn cung sản phẩm lẫn nhu cầu tìm mua.

Xét trong mặt bằng chung các thị trường nhà đất ở khu vực phía Nam thì Bình Dương là cái tên khá “nóng” trong thời gian qua, nhất là khi Covid-19 tạo ra các rung lắc cho nền kinh tế. Điều đáng chú ý là dù gặp trở ngại, bất động sản nói chung, Bình Dương nói riêng cùng 1 số khu vực vùng ven vẫn sôi động và có phần tăng nhiệt hơn trước.

Thị trường BĐS Bình Dương sôi động

Các khu đô thị vệ tinh nhận được sự quan tâm lớn

Trong quý 1/2020, theo dữ liệu có được từ batdongsan.com, bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và tỉnh lân cận thành phố lớn đều có sự tăng mạnh so với cuối năm 2020. Cụ thể, với những thị trường ven Tp. Hồ Chí Minh:

  • Nhơn Trạch (Đồng Nai) tăng 35%,
  • Biên Hòa (Đồng Nai) 17%,
  • Bình Dương tăng 15%.

Đi theo lượt tìm kiếm gia tăng là sự biến động của mặt bằng giá, hầu hết những khu vực này đều xác lập giá mới, tăng đáng kể so với cùng kỳ: Nhơn Trạch và Biên Hòa tăng từ 15 - 16%, Tân Uyên tăng 7%,...

Bên cạnh việc gia tăng về nhu cầu tìm kiếm cũng như nguồn cung ở quý I/2021, các khu vực này cũng thiết lập mặt mặt bằng giá mới và tăng đáng kể so với cùng kỳ. Ví dụ, Nhơn Trạch (Đồng Nai) tăng 15%, Biên Hòa (Đồng Nai) tăng 16%, Tân Uyên (Bình Dương) tăng 7%...

Trước đây, Bình Dương đa phần là các dự án về đất nền, nhà phố, biệt thự,... nguồn cung căn hộ vẫn chưa thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, kể từ khi có thêm 2 thành phố mới là Thuận An và Dĩ An, nguồn cung tại đây bất ngờ đón nhận khá nhiều dự án chung cư và một mặt bằng giá hoàn toàn mới. Theo ghi nhận, có hơn 45 dự án chung cư, mức giá trung bình rơi vào khoảng 29.3 triệu đồng/m2 (cao hơn 15% so với giá cùng kỳ năm trước).

Ông Nguyễn Trung Tín - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc Tập đoàn BĐS An Gia nhận định: “Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển. Trong đó, các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương”.

BĐS Bình Dương tận dụng cơ hội bứt phá

Là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương luôn nằm trong top đầu cả nước về sản xuất công nghiệp. Hiện tỉnh đang có 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn - chiếm đến ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Nhiều cơ hội để Bình Dương bứt phá

Là tỉnh đông dân, đa số là các gia đình trẻ, thu nhập bình quân đầu người tăng qua các năm, người có nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương ngày càng đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và không gian sống. Theo đó, các dự án khu chung cư hoặc khu dân cư phức hợp sẽ là xu hướng chủ đạo tại thị trường này trong thời gian tới.

Cũng theo dữ liệu do batdongsan.com tổng hợp, Bình Dương có mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 tăng lên đáng kể, điển hình như Bàu Bàng tăng đến 103%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Dĩ An và Thủ Dầu Một tăng từ 19 - 21%.

Đặc biệt, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng đối với lượt tìm kiếm đối với loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên, Bàu Bàng, các vùng gần khu công nghiệp lớn.

Điều này cho thấy tư duy tìm mua bất động sản của nhà đầu tư đang dịch chuyển một cách rõ nét hơn. Theo đó, giai đoạn này, các doanh nghiệp cũng bắt đầu chú ý và “mạnh tay” hơn đối với các nhóm thị trường phía Bắc Bình Dương. Mới đây nhất, có thể nhắc đến Đại Phước Molita - dự án tiếp nối thành công của Phúc An Garden hiện hữu.

Bất động sản Bình Dương đang có khá nhiều lợi thế ở thời điểm này. Theo giới chuyên gia, đây sẽ là một trong những thị trường chủ lực của bất động sản phía Nam giai đoạn tới.

Xem thêm: